Báo Giá Bàn Chà Nhám Tường – So Sánh Hiệu Quả Của Bàn Xả Nhám Với Giấy Nhám, Máy Chà Nhám

Bàn chà nhám là sản phẩm chuyên sử dụng trong xây dựng và nội thất để chà bóng, làm sạch, làm mịn bề mặt sơn tường, đánh bóng bề mặt gỗ hoặc đồ nội thất… Trên thị trường hiện nay, bàn chà nhám tường được thiết kế thông minh và chắc chắn nhằm phục vụ tối đa cho công việc chà nhám sơn, gỗ của người thi công.

Bàn chà nhám tường là gì?

Bàn chà nhám, còn được gọi là bàn xả nhám, bàn chà giấy nhám – là một trong những dụng cụ chà nhám tường phổ biến trong giới thợ thầu từ trước đến nay. Sản phẩm có công dụng chà tường, trần hoặc đồ nội thất để tạo bề mặt nhẵn mịn trước khi phủ sơn.

XEM THÊM: Cái Bay Là Gì? Có Các Loại Bay Xây Dựng Nào?

Bàn chà nhám tường là gì?

Cấu tạo bàn xả nhám

Bàn chà nhám tường nhìn qua sẽ khá giống bàn chà hồ nhưng vẫn có một số điểm khác biệt:

  • Tay cầm: Hình vòng cung theo hình dáng khi nắm của bàn tay để người sử dụng thuận tiện cầm nắm chắc chắn, tì đủ lực khi chà mà không bị tuột tay.
  • Tấm lưng: Bằng nhựa nhằm giảm trọng lượng bàn chà và giúp thợ thi công dùng lâu không bị mỏi tay, đồng thời đầu tấm lưng còn có 2 kẹp giữ giấy nhám không tuột hoặc xô lệch khi thao tác chà sát mạnh.
  • Lớp mút: Đây là lớp tiếp giáp để làm điểm tựa đặt giấy nhám, có thiết kế phẳng và độ đàn hồi cao, tận dụng tối đa bề mặt giấy nhám khi chà sát.
  • Lớp giấy nhám: Phần quan trọng nhất và có thể dễ dàng thay thế khi sau 1 thời gian sử dụng không còn đủ độ nhám cần thiết. Bạn dễ dàng mua được giấy nhám để thay thế ở bất kỳ cửa hàng vật liệu xây dựng nào.

Cấu tạo bàn xả nhám

Công dụng của bàn chà giấy nhám là gì?

Trong đại đa số công trình xây dựng – hạng mục sơn sửa nhà cửa, công trình nội thất – hạng mục đánh bóng gỗ… đều cần thực hiện bước chà nhám để tăng độ bóng, mịn cho bề mặt.

Sử dụng cho sơn tường mới

Đối với những công trình xây dựng mới, sau khi trét bột bả và đợi khô 80 – 90% thì bắt đầu chà nhám loại bỏ lớp vữa thừa và các tạp chất bị sót lại. Đồng thời tạo bề mặt bằng phẳng, láng mịn, tăng độ bám dính cho sơn lót, sơn phủ ở giai đoạn tiếp theo.

Sau khi chà phẳng, cần vệ sinh sạch bụi phấn trên tường trước khi phủ sơn bằng chổi mềm để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng cho sơn tường cũ

Sơn tường cũ thường có 2 trường hợp cần xử lý độ bám dính trước khi sơn tường. Nếu độ bám dính của bề mặt mảng tường cũ vẫn còn tốt thì chỉ cần làm sạch bụi bẩn và sơn lót, sau đó sơn hoàn thiện là được.

Còn nếu lớp sơn cũ bị tróc và khả năng bám dính của tường kém, thợ cần xử lý bằng chải sắt hoặc cây sủi để loại bỏ lớp sơn cũ, tiếp đó là trét 1 lớp bột bả lên và chà nhám lại cho nhẵn trước khi sơn mới.

Để kiểm tra độ bám dính của bề mặt tường cũ, bạn dùng 1 mảng băng dính to, dài khoảng 20cm dán lên tường rồi bóc ra. Nếu sơn bị bóc ra theo ít hoặc gần như không có thì độ bám dính vẫn còn đảm bảo, còn nếu lớp sơn bị dính theo nhiều thì cần phải xử lý lại ngay.

>>> Thước Thủy Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Thước Nivo Chính Xác Nhất

Công dụng của bàn chà giấy nhám là gì?

So sánh hiệu quả của bàn chà nhám với giấy nhám, máy chà nhám

Bên cạnh bàn chà nhám tường, nhiều thợ thi công còn sử dụng giấy nhám hoặc máy chà nhám, theo đó, mỗi phương pháp đều có ưu điểm riêng của nó:

  • Giấy nhám là phương pháp tiết kiệm nhất nhưng chất lượng bề mặt sau khi thi công sẽ không tốt bằng bàn xả nhám do lực phân bố không đều.
  • So về lâu về dài, bàn chà giấy nhám hao tốn chi phí thấp so với giấy nhám. Bằng cách kẹp giấy chà nhám vào bàn chà, năng suất thi công có thể tăng rất nhiều lần.
  • So với 2 loại trên, máy chà nhám có năng suất cao nhất và chỉ thường sử dụng ở những công trình lớn. Còn đối với nhà ở dân dụng, máy chà nhám thường không được sử dụng do không kinh tế cho lắm vì chi phí mua cao.

So sánh hiệu quả của bàn chà nhám với giấy nhám, máy chà nhám

Báo giá bàn chà nhám tường năm 2023

Hiện nay, bàn chà nhám cung cấp trên thị trường với rất nhiều mẫu mã và chủng loại. Các loại bàn xả nhám giá rẻ có thể giao động từ 15.000 – 20.000 đồng/cái, loại cao cấp hơn có kẹp chắc chắn và kèm giấy nhám có giá từ 60.000 – 80.000 đồng/cái.

Với những công dụng tuyệt vời này thì các anh thợ thầu còn chần chờ gì mà không mua ngay bàn chà nhám tường. Hãy nhanh tay đặt hàng <TẠI ĐÂY> để được tư vấn và nhận mức giá tốt nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart