Giá Bu Lông Mới Nhất 2023 – Các Loại Bulong Trên Thị Trường

Bulong (bu lông) chính là một sản phẩm cơ khí thường được ứng dụng rất nhiều. Thế nhưng, không phải là ai cũng biết có các loại bulong nào, giá bulong và kích thước bulong ra sao.

Hãy để Giá VLXD giới thiệu đến các bạn những thông tin về bulong trong bài viết dưới đây nhé.

Bu lông là gì?

Bu lông là gì?

Bulong (tên tiếng Anh là Bolt hay còn được gọi là bu lông hoặc bu-loong…) chính là một sản phẩm cơ khí vốn được sử dụng để ghép nối giữa 2 bộ phận lại với nhau ra thành một khối.

Những bộ phận này thường có thể tách rời được bằng cách sử dụng những công cụ thích hợp. Những đai ốc thường được sử dụng lên trên bulong để có thể thắt chặt hơn.

Cấu tạo của bu lông

Cấu tạo của bu lông

1 chiếc bu lông thường bao gồm 2 phần:

  • Phần đầu: Phần đầu chính là bộ phận phía trên của bulong. Phần đầu thường sẽ lớn hơn phần thân, nó có hình dạng khác nhau, phụ thuộc vào từng mục đích cũng như yêu cầu sử dụng bulong.
  • Phần thân: Phần thân sở hữu hình trụ trơn với độ dài đủ để có thể luồn qua được những chi tiết ghép nối. Ở phía dưới phần trụ trơn này chính là phần hình trụ có phần ren để có thể vặn được đai ốc.

Các loại bulong phổ biến

Bu lông neo

Bu lông neo

Bu lông neo hay còn được gọi là bulong móng – là chi tiết lắp ghép giúp tạo liên kết ở phần chân móng của cột với nền. Bu lông neo thường được sử dụng ở trong thi công cột điện hoặc cột đèn, trụ móng…

Không như những loại buloong khác, bu lông neo chủ yếu được sử dụng ở trong ngành công nghiệp xây dựng và cơ khí. Một số những ứng dụng chủ yếu của dòng bulong neo chính là:

  • Sử dụng vào trong thi công các công trình nhà xưởng hoặc nhà công nghiệp.
  • Khi thi công nhà xưởng, để có thể bắt đế chân cột nhà thép – nhà xưởng sẽ giúp cho phần cột được đứng vững chắc và chống đỡ được toàn bộ các hệ thống mái thì chúng ta cần phải sử dụng những chiếc bu lông neo.
  • Được ứng dụng để có thể giữ chân hoặc phần đế máy, giữ phần chân máy cố định với nền của nhà xưởng và giúp giảm tình trạng rung động, gây ra sự sai số cho máy móc và làm hỏng nền nhà xưởng.

Bu lông neo

Bu lông lục giác

Bu lông lục giác

Bu lông lục giác là chiếc tên gọi chung cho một dòng sản phẩm cơ khí, sở hữu phần thân hình trụ tròn, được tiện thêm ren.

Trong đó, một đầu của chiếc bulong lớn hơn đầu kia và sẽ được đúc hình thành 6 cạnh nên được gọi với cái tên là lục giác. Bu lông lục giác có thể sử dụng kết hợp với đai ốc, dễ tháo lắp hay hiệu chỉnh.

Bu lông lục giác

Bu lông inox

Bu lông inox

Bulong inox chính là loại vật liệu cơ khí được sử dụng phổ biến nhất ở trong các lĩnh vực trong đời sống hiện nay như là xây dựng, cơ khí, hóa chất và lắp ráp,…

Bu lông Inox được chế tạo chủ yếu từ Inox 304, inox 201 hay 316,… với các tính chất như sở hữu khả năng chống sự ăn mòn hóa học hoặc ăn mòn điện hóa từ môi trường hiệu quả.Bu lông inox

Phân biệt bu lông và ốc vít

Phân biệt bu lông và ốc vít

Bởi vì có nhiều điểm tương đồng do đó nhiều người đã nhầm tưởng khái niệm bulong và ốc vít là một. Nhưng vẫn có nhiều điểm khác biệt giữa chúng.

Sự khác biệt rõ rệt nhất giữ các loại bulong và ốc vít đó chính là bulong cần phải sử dụng đai ốc để cố định, trong khi đó ốc vít thì không cần. Ngoài ra, những trục của buloong không được làm thon, trong khi đó nhiều ốc vít sẽ được làm thon trục.

Về mặt chức năng, bulong sẽ được chèn qua những lỗ trên bộ phận lắp ráp, được thắt chặt hoặc là tháo ra bằng cách vặn phần đai ốc. Còn ốc vít sẽ được đưa vào bên trong lỗ của bộ phận lắp ráp, được thắt chặt và tháo ra bằng cách điều chỉnh phần đầu.

Có rất nhiều điểm khác biệt giữa ốc vít và bulong. Tuy nhiên điều quan trọng cần phải nhớ là mỗi bộ phận đều có một mục đích sử dụng riêng và các bạn cần lựa chọn chúng sao cho thích hợp với dự án mà mình đang thực hiện.

THAM KHẢO NGAY:

Đinh Vít Bắn Tôn Là Gì? Phân Loại – Bảng Giá Vít Bắn Tôn Mới

Cừ Larsen Là Gì? Ứng Dụng, Báo Giá Thi Công Cừ Larsen

Thép C45 Là Gì? Ứng Dụng, Ưu Điểm Và Báo Giá Thép C45

Báo giá bu lông mới nhất 2023

Báo giá bulong M6

Bảng giá bulong M6

Báo giá bulong M8

Bảng giá bulong M8

Báo giá bulong M10 – bu lông M10

Bảng giá Bulong M10
Bảng giá bu lông M10

Báo giá bulong M12

Bảng giá Bulong M12

Báo giá bulong M14

Bảng giá Bulong M14

Báo giá bulong M16

Bảng giá Bulong M16

Báo giá bulong M20

Bảng giá Bulong M20

Giá VLXD hy vọng thông qua bài viết về bu lông phía trên các bạn có thể hiểu hơn về khái niệm bu lông, báo giá bulong, giá bu lông M10, M12,… cũng như phân biệt sự khác biệt giữa các loại bulong và ốc vít.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart