Đá Hộc Là Gì? Báo Giá Đá Hộc Xây Dựng Chính Xác Năm 2023

Đá hộc chính là dòng đá tự nhiên, được ứng dụng vào nhiều công trình xây dựng. So với những loại đá nhân tạo khác thì đá hộc vốn mang lại hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ cũng như sức chịu lực. Cùng Giá VLXD tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Đá hộc là gì?

Đá hộc là gì?

Đá hộc là một loại đá tự nhiên được khai thác ở những mỏ đá lớn cũng như được chẻ nhỏ ra thành nhiều kích cỡ khác nhau, với đường kính trung bình từ 10 cho đến 40cm.

Loại đá này có kích cỡ cũng như hình dạng viên đá không đồng đều, là dòng đá thường dùng để xay ra thành những loại đá với kích thước nhỏ hơn.

Đặc điểm của đá hộc

Đặc điểm của đá hộc

  • Đá hộc thường sẽ có màu xanh sẫm, sở hữu cường độ chịu nén rất cao. Vì là dòng đá tự nhiên nên mỗi viên đá sẽ có một hình dạng, kích cỡ và hoa văn đặc trưng riêng. Điều này sẽ tạo nên một nét đẹp thẩm mỹ độc đáo dành cho không gian ngoại thất nhà đẹp khi sử dụng để xây tường.
  • Ưu điểm của dòng đá này là sở hữu độ bền cũng như khả năng chịu được lực tốt, giúp cho công trình có tuổi thọ cao lên đến hàng nghìn năm ở trong mọi môi trường sử dụng. 
  • Ngoài ra, loại đá này có sở hữu khả năng chống thấm nước cực kỳ tốt. Hơn nữa, còn chống va mòn nên sẽ phù hợp đối với các công trình như giao thông thủy lợi.
  • Tuy nhiên, bởi kích thước không đồng đều do đó khi thi công sẽ tạo ra nhiều khoảng trống cũng như phải tốn nhiều vữa để có thể lấp đầy khoảng trống đó. Chưa kể, vì được khai thác ra từ những tảng đá lớn vì vậy quá trình khai thác, vận chuyển đá cũng sẽ có thể gặp khó khăn. Dòng đá tự nhiên này tuy cứng nhưng khá giòn nên sẽ khó tạo hình theo mong muốn.

Báo giá đá hộc chi tiết – mới nhất 2023

Loại đá ĐVT Đơn Giá (Đồng/m3)
Đá 20×30 cm m3 260.000
Đá 40×60 cm m3 250.000

CÓ THỂ BẠN CẦN:

Đá Bazan Là Gì? Phân Loại, Ứng Dụng, Báo Giá Đá Bazan Ốp Tường Mới

Đá Sọc Dưa Là Gì? Báo Giá Đá Sọc Dưa Ốp Tường Đẹp

Đá Rối Là Gì? Ưu Điểm, Ứng Dụng Và Báo Giá Đá Rối

Đá Chẻ Là Gì? Phân Loại, Ứng Dụng Và Báo Giá Đá Chẻ Ốp Tường

Ứng dụng đá hộc trong xây dựng

Làm móng đá hộc cho nhà ở

Đá hộc được dùng để làm móng nhà phổ biến nhất là những công trình nhà dân dụng cấp 4 hoặc những địa hình nhiều đá.

Tiêu chuẩn để có thể sử dụng đá hộc xây móng cần phải to, chắc và vuông vắn đặt ở phía dưới cũng như những viên đá sần sùi nên có thể được sử dụng ở lớp phía trên. Người thợ thi công có thể sử dụng những viên đá nhỏ, đá dăm để có thể lấp đầy khoảng trống giữa những viên đá lớn. 

Lưu ý rằng móng đá hộc không nên dùng ở các khu vực địa chất có lớp đất bị lún. Nếu như thi công vào mùa hè, mùa khô cần phải tưới nước giúp cho khối xây và bê tông luôn ẩm.

Trên bề mặt đá và bê tông thì cần được dọn sạch rác và tưới nước trước khi tiến hành thi công.

Làm móng đá hộc cho nhà ở

Làm móng đá hộc cho nhà ở

Làm móng đá hộc cho nhà ở

Làm móng đá hộc cho nhà ở

Đá hộc xây tường nhà

Khi xây tường nhà, những viên đá hộc vốn được sử dụng kích thước 20*40*20, 15*15*25, 15*20*35, với độ dày lớn hơn 25cm… được đẽo gọt rất khéo léo, đảm bảo được chiều dày thiết kế cũng như độ ổn định cao nhất ở trong quá trình thi công.

Đá hộc xây tường nhà

Đá hộc xây tường nhà

Đá hộc xây tường nhà

Đá hộc xây tường nhà

Đá hộc xây kè

Đá hộc xây kè vốn có kích thước lớn, nặng được sử dụng để có thể thi công xây kè bờ sông hoặc kè đê, bờ biển. Với kết cấu, hình dạng đá hộc xây kè phong phú, bề mặt xù xì và kết hợp với vữa sẽ tạo ra được kết cấu bền chặt, tránh tình trạng công trình bị xói mòn, tăng tính thẩm mỹ.

Đá hộc xây kè

Đá hộc xây kè

Đá hộc xây kè

Giá VLXD mong rằng những thông tin về đá hộc ở phía trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về công dụng của dòng đá này và ứng dụng vào trong nhu cầu của mình nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart