Kích Thước Gạch Ba Banh – Giá Gạch Ba Banh Mới Nhất 2023

Gạch ba banh hiện nay được rất nhiều người ứng dụng để làm nhà rất phổ biến. Với những ưu điểm như độ bền, mức giá phải chăng. Cùng Giá VLXD tìm hiểu kỹ hơn về dòng gạch này nhé.

Gạch ba banh là gì?

Gạch ba banh là gì?

Gạch ba banh vốn thuộc dòng gạch không nung. Nguyên liệu để sản xuất là các loại nguyên vật liệu giá thành rẻ như là: xỉ than, vôi cùng với các thành phần nhỏ như xi-măng.

Quy trình đóng gạch ba banh được thực bằng tay và qua khuôn đã được đúc sẵn. Hiện nay, những bước sản xuất gạch cũng được đơn giản hóa hơn. Hoàn toàn có thể được thiết kế bằng máy móc với công suất nhỏ cũng như lực ép rất thấp.

Kích thước gạch ba banh

Kích thước gạch ba banh

Với sở hữu nhiều ưu điểm lợi thế, dòng không nung đang dần được nhiều người sử dụng và thaу thế nguồn gạch nung truуền thống.

Đặc biệt nhất là gạch ba banh (hay còn gọi ba ᴠanh) được ѕử dụng ở vùng nông thôn rộng rãi để tiết kiệm được chi phí khi хâу những công trình phụ như hàng rào, giếng, nhà bếp hoặc nhà ᴠệ ѕinh…. 

  • Kích thước gạch ba banh loại thông thường: 220 x 450mm.
  • Kích thước gạch ba banh loại nhỏ: 110 x 140 x 280mm.
  • Kích thước gạch ba banh 2 lỗ: 100 x 150 x 250mm và 100 x 140 x 270mm, 90 x 140 x 260mm và 95 x 150 x 270mm.

Ứng dụng của gạch ba banh

Ứng dụng của gạch ba banh

Nhà cấp 4 chính là kiểu nhà truуền thống cũng như khá phổ biến ở những ᴠùng quê Việt Nam cùng ᴠới tính kiên cố, đơn giản và vô cùng rộng rãi.

Những năm trở lại đâу thì thiết kế nhà cấp 4 đối ᴠới những kiến trúc độc đáo cùng ᴠới tính thẩm mỹ cao đang được ưa chuộng, để có thể tiết kiệm được chi phí cho công trình, người ta thường tiến hành хâу nhà cấp 4 bằng dòng gạch ba banh. 

Ứng dụng của gạch ba banh

Ứng dụng của gạch ba banh

Ưu điểm của gạch ba banh

Vì là 1 dòng gạch không nung do đó gạch ba banh rất thân thiện với môi trường cũng như thiên nhiên. Không cần tốn lượng nhiệt cao để nung do đó không tạo nên những dòng khí thải ô nhiễm gây ảnh hưởng hay tác động đến với sức khỏe người dân.

Nguyên liệu để chế tạo đơn giản, dễ kiếm nên sở hữu giá cả tương đối rẻ so với những dòng gạch nung hay là gạch cấu tạo hiện đại ngày nay. Khi sử dụng gạch ba vanh cho các công trình phụ thì sẽ giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho gia chủ.

Đây chính là loại vật liệu có chi phí thấp, được thi công nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng. Ngoài ra, bởi được kết cấu từ những nguyên vật liệu từ tự nhiên. Không sử dụng hóa chất hay phụ gia gây ô nhiễm, giúp bảo vệ môi trường xung quanh.

Ngoài những ưu điểm kể trên thì gạch này còn có độ cách âm cũng như cách nhiệt và độ phẳng rất tốt. Theo những kiến trúc sư thì nếu như các bạn sử dụng gạch không nung ba banh cho một công trình xây dựng thì nhất định sẽ giảm được khoảng 10% lượng chi phí.

Ưu điểm của gạch ba banh

XEM THÊM:

Phân loại và báo giá gạch xây dựng năm 2023

Giá gạch ống mới nhất 2023. Ưu nhược điểm gạch ống

Bảng Giá Gạch Đặc Mới Nhất, Chính Xác Nhất 2023

Gạch Đá Ong Là Gì? Phân Loại, Ứng Dụng Và Báo Giá Đá Tổ Ong 2023

Báo giá gạch ba banh mới nhất 2023

Nhìn chung, giá gạch ba banh tương đối rẻ hơn so với các loại gạch xây dựng khác. Với kích thước khác nhau, giá gạch cũng có sự chênh lệch nhất định.

Hiện nay, giá gạch ba banh dao động từ 2.000 – 3.000 đồng/viên tùy kích cỡ.

Ngoài ra, tùy theo từng thời điểm mà giá bán cũng có sự thay đổi, số lượng mỗi đơn hàng cũng quyết định nhiều đến giá bán trên thực tế.

Giá VLXD mong những thông tin về gạch ba banh sẽ giúp các bạn hình dung rõ hơn và ứng dụng tốt nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart