Gạch Đá Ong Là Gì? Phân Loại, Ứng Dụng Và Báo Giá Đá Tổ Ong 2023

Đá ong là một trong những nguyên vật liệu được sử dụng từ thời xa xưa. Với những ưu điểm tuyệt vời ứng dụng trong cuộc sống, đá tổ ong ốp tường được sử dụng rất phổ biến cho đến ngày nay. Cùng Giá VLXD tham khảo nhé.

Đá tổ ong là gì?

Đá tổ ong là gì?

Đá tổ ong ốp tường chính là một trong những loại đá tự nhiên được đặt cái tên khoa học laterit. Đây chính là loại đá có thành phần rất nhiều nhôm và sắt được hình thành trong tự nhiên ở các vùng đất có độ ẩm ướt nhất định hoặc vùng nhiệt đới.

Trải qua một quá trình phong hóa mạnh của đá mẹ được nằm sâu ở dưới lòng đất, gạch tổ ong chứa hàm lượng oxit sắt rất cao do đó mà màu sắc đặc trưng của đá tổ ong thường là màu đỏ nâu.

Phân loại đá tổ ong

Đá tổ ong tự nhiên được hình thành qua những quá trình phong hóa. Dòng đá này được chia thành 2 loại chủ yếu là đá ong xám và đá ong đỏ.

Đá ong xám

Đá ong xám

Loại đá này có nguồn gốc từ Đồng Nai, là dòng đá bazzan núi lửa tự nhiên được hình thành do kiến tạo địa chất núi lửa. Đá tổ ong xám thường được sử dụng nhiều để ốp tường trang trí, ốp tường rào, cổng cột, lát sân vườn hay lát vỉa hè…

Đá ong xám mang màu xám ghi với vẻ đẹp tinh tế, tao nhã và đặc biệt là mang âm hưởng mát mẻ, thoải mái cho không gian ngoại thất và cả nội thất nhà bạn.

Đá ong đỏ

Đá ong đỏ

Đá ong đỏ hay thường được gọi là đá ong vàng. Đây là dòng đá tổ ong tự nhiên có các màu đỏ hoặc ngả vàng trên bề mặt như tổ ong.

Chính sự đặc biệt này nên đá ong đỏ thường được sử dụng để ốp gạch hay trang trí nhà cửa. Đặc trưng của dòng đá này là khi được ốp lên tường càng lâu thì sẽ càng cứng và chắc chắn, màu sắc cũng ngày càng đẹp và tươi hơn. 

Ưu điểm tuyệt vời của gạch tổ ong

Ưu điểm tuyệt vời của đá ong

Độ chắc cao

Khi ở dưới lòng nước sâu thì đá tổ ong thường sẽ có những đặc tính đặc trưng như mềm dẻo và dễ thấm nước.

Tuy nhiên, khi đã được khai thác cũng như đưa lên trên mặt đất thì đá sẽ tự kết dính đồng thời tạo thành một khối đá chắc chắn.

Độ bền hiệu quả

Trải qua các quá trình thi công từ bàn tay của những người thợ thì đá ong dần trở thành một vật liệu có độ kết dính vô cùng chắc chắn và sở hữu độ bền rất cao.

Do đó mà những công trình khi sử dụng đá tổ ong thường sẽ trường tồn lâu dài theo thời gian.

Tỏa nhiệt rất nhanh

Với những đặc điểm như khả năng hấp thụ nhiệt kém đồng thời tỏa nhiệt cực nhanh, thì đá ong được xem là một trong rất ít vật liệu sở hữu khả năng cân đối được nhiệt độ cho những công trình. 

Màu sắc bắt mắt

Đá ong sở hữu đa dạng các màu sắc như màu đỏ của sắt, được nhiều người thường gọi là “màu gan gà”. Màu đỏ đặc trưng đã tạo cho gạch tổ ong một vẻ đẹp riêng vừa mộc mạc, giản dị lại vừa nổi bật thu hút ánh nhìn của mọi người.

Hay đá ong còn sở hữu màu xám, đen đầy sang trọng và bí ẩn. Tạo một không gian đơn giản và tinh tế cho người sử dụng.

Dễ dàng thi công

Khi đưa vào thi công, đá ong thường được cắt gọt ra thành các mảnh đá với kích thước phù hợp theo từng công trình.

Do đó rất dễ dàng trong quá trình lắp đặt và thi công và không mất quá nhiều thời gian cho công đoạn thi công đá ong.

Báo giá gạch tổ ong mới năm 2023

Báo giá gạch tổ ong mới năm 2022

Đá ong với giá từ 180.000 – 350.000/m2 VND tùy thuộc vào từng kích thước. Giá trên đây cũng chỉ mang tính chất tham khảo vì sẽ có sự thay đổi tùy theo từng thời điểm của thị trường.

XEM THÊM:

Gạch Bông Gió Là Gì? Báo Giá Gạch Bông Gió Mới Nhất

Gạch Kính Lấy Sáng – 15+ Mẫu Thiết Kế Đẹp Kèm Báo Giá

20+ Mẫu Gạch Lát Sân Thượng Chống Nóng Hàng Đầu

Ứng dụng đá ong trong xây dựng

Gạch tổ ong ốp tường

Gạch tổ ong ốp tường

Gạch tổ ong ốp tường

Gạch tổ ong ốp tường

Đá ong xám ốp tường

Đá ong xám ốp tường

Đá ong xám ốp tường

Đá ong xám ốp tường

Đá tổ ong lát sân

Đá tổ ong lát sân

Đá tổ ong lát sân

Đá tổ ong lát sân

Đá tổ ong lát sân

Ốp gạch tổ ong trang trí nội thất phòng khách

Ốp gạch tổ ong trang trí nội thất phòng khách

Ốp gạch tổ ong trang trí nội thất phòng khách

Ốp gạch tổ ong trang trí nội thất phòng khách

Bất cứ khi nào đưa đá ong vào các công trình kiến trúc, người ta sẽ có những cảm nhận rất riêng về nó – một vẻ đẹp cổ kính và đậm chất Việt Nam. Hy vọng một số thông tin về đá tổ ong ốp tường trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart