Bảng Giá Gạch Đặc Mới Nhất, Chính Xác Nhất 2023

Gạch đặc chính là vật liệu xây dựng dòng cao cấp, sử dụng rộng rãi ở rất nhiều công trình khác nhau, ngay cả những công trình có kết cấu đặc biệt.

Gạch đặc có khả năng chịu lực rất lớn, tải trọng khá cao, hiệu quả cách âm cũng như chống nóng tốt. Cùng Giá VLXD tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới nhé.

Gạch đặc là gì?

Gạch đặc là gì?

Gạch đặc thuộc dòng gạch đất sét nung, chúng được thiết kế nguyên khối theo hình chữ nhật. Khác với dòng gạch nung có lỗ, gạch nung đặc với kết cấu bền chặt và không có lỗ rỗng bên trong.

Chính vì vậy mà giá thành của vật liệu này cũng cao hơn, nó có thể lên tới gấp 2 đến 3 lần giá gạch lỗ ở trên thị trường vật liệu ngày nay.

Phân loại gạch đặc

Trong xây dựng ngày nay tồn tại 2 loại cơ bản: một là gạch được làm từ đất sét thông qua một quá trình nung theo nhiệt độ cao như truyền thống hay còn được xem là gạch đặc đất sét nung, loại còn lại là gạch được sản xuất bởi hỗn hợp xi măng, cát và đá cùng nước hay còn gọi là gạch đặc không nung hoặc gạch đặc bê tông.

Gạch đặc đất sét nung

Gạch đặc đất sét nung

Đây chính là loại gạch đang được phổ biến hiện nay, được ứng dụng ở trong hầu hết những công trình xây dựng cùng với màu đỏ cam hoặc là đỏ sẫm từ dòng đất sét nung. 

Gạch đặc đất sét nung

Thực tế thì gạch đất sét đặc sở hữu 3 dạng theo những cấp độ chất lượng đó là chính A1, A2, B.

Với khả năng chống thấm cực kỳ tốt, chống hấp thụ nhiệt cũng như cách âm tốt, độ bền chắc trong khi thi công là tuyệt đối và tiện lợi khi thi công công trình hầm móng cũng như các công trình dân dụng cho đến công nghiệp.

Gạch đặc không nung

Gạch đặc không nung

Đây là loại gạch rất thân thiện với môi trường, nhờ vào quá trình sản xuất hoàn toàn đơn giản cũng như dễ dàng thi công và cách nhiệt cũng như cách âm rất tốt. Được sử dụng khá phổ biến bởi độ chịu lực tốt cũng như liên kết bền vững với đa số loại vữa khi tiếp xúc.

Gạch đặc không nung

Ưu, nhược điểm của gạch đặc

Ưu, nhược điểm của gạch đặc

Ưu điểm

  • Gạch tuynel đặc sở hữu kết cấu bền, chịu lực vô cùng tốt
  • Khả năng hút ẩm của gạch khoảng từ 14 – 18%
  • Sở hữu mức giá thành rẻ ở trên thị trường, được sử dụng vô cùng rộng rãi
  • Gạch có khả năng chống nóng, chống cháy, giúp cho không gian ở nhà rất mát mẻ vào mùa hạ, ấm áp khi vào mùa đông
  • Ứng dụng chịu lực ở trong nhiều công trình chủ chốt như là tường bao, móng tường, móng gạch hoặc là đổ cửa…

Nhược điểm

Gạch đặc tuy có nhiều ưu điểm nhưng vẫn còn tồn tại những nhược điểm như: gạch khá là nặng và dễ vỡ ở trong quá tình vận chuyển, thi công.

Chi phí của gạch đắt hơn gấp 2 đến 3 lần so với dòng gạch lỗ. Bởi vì sử dụng công nghệ nung, do đó mà quá trình sản xuất ra thành phẩm sản sinh rất nhiều khí độc hại gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường. 

XEM THÊM:

Phân loại và báo giá gạch xây dựng

Giá Gạch Không Nung – Những Ứng Dụng Tuyệt Vời Trong Xây Dựng

Gạch nung là gì? Các giai đoạn sản xuất gạch nung

Kích thước gạch đặc

Kích thước gạch đặc

Trước khi tiến hành thi công công trình, bất kỳ chủ đầu tư nào cũng phải cần tìm hiểu về đơn giá cũng như chất lượng cũng như định mức để sử dụng gạch xây cho công trình của mình. 

Hiện nay kích thước gạch đặc lại càng đa dạng, dần dần trở thành một loại gạch ưu việt thay thế dòng gạch truyền thống. Tùy thuộc vào cấu trúc bản vẽ của mỗi một ngôi nhà và kinh phí xây dựng mà lựa chọn dòng gạch phù hợp nhất.

Báo giá gạch đặc chất lượng năm 2023

Bảng báo giá gạch đặc chất lượng

Trên đây Giá VLXD cung cấp những thông tin chi tiết về loại gạch đặc. Mong rằng qua bài viết các bạn sẽ có thể ứng dụng được loại gạch này nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart