Báo Giá Gạch Xây Không Trát Mới Nhất – Chính Xác Nhất 2023

Gạch xây không trát chính là dòng nguyên liệu được nhiều người lựa chọn cho các công trình hiện đại. Gạch này đem đến một nét mới lạ hoàn toàn, cùng Giá VLXD khám phá trong bài viết dưới đây.

Gạch xây không trát là gì?

Gạch xây không trát là gì?

Gạch xây không trát là loại gạch ốp bao ngoài tường 10, tường 20. Đúng với tên gọi này, gạch xây không trát vốn là loại gạch xây thô, không trát xi măng, vữa hay phủ sơn. Phù hợp với các kiến trúc mộc mạc, huyền bí mà vẫn lịch sự, sang trọng.

Thường thì gạch không trát được sử dụng là gạch tuynel hoặc là gạch block. Gạch tuynel thường được dùng để trang trí nội thất như quá cafe, cột nhà, phòng ăn,… Còn gạch block ít phổ biến hơn, chỉ dùng trong xây tường rào hoặc sân, giếng.

Gạch xây không trát là gì?

Ưu điểm của dòng gạch xây không trát

Những sản phẩm gạch xây không trát đều đạt chất lượng và sở hữu những ưu điểm sau đây:

  • Gạch giúp đem đến một nét đẹp mới lạ theo mỗi đường nét thô mộc và khác biệt hoàn toàn với sự đơn điệu của dòng gạch ốp hoặc sơn tường thông thường.
  • Sản phẩm với khả năng chịu lực rất tốt, chống thấm vượt trội giúp nâng cao hiệu quả chất lượng và kéo dài thêm tuổi thọ.
  • Gạch với khả năng cách âm, cách nhiệt tốt nên sẽ đem lại một sự dễ chịu dành cho người dùng.
  • Khi sử dụng dòng gạch xây không trát sẽ giúp những gia chủ tiết kiệm được một lượng lớn chi phí. Bởi vì việc ứng dụng gạch sẽ bỏ qua được bước trát hoặc ốp/sơn tường nên sẽ rút gọn được thời gian, chi phí thi công cũng như chi phí nguyên vật liệu.
  • Gạch xây không trát còn tạo nên được một giá trị thẩm mỹ rất cao. Gạch sở hữu một nét đẹp cổ điển, phong trần rất thích hợp với những căn hộ được thiết kế theo phong cách phá cách.

Ưu điểm của dòng gạch xây không trát

Báo giá gạch xây không trát năm 2023

Báo giá gạch xây không trát
Báo giá gạch xây không trát năm 2023

CÓ THỂ BẠN CẦN:

Phân loại và báo giá gạch xây dựng năm 2023

Giá gạch ống mới nhất 2023. Ưu nhược điểm gạch ống

Bảng Giá Gạch Đặc Mới Nhất, Chính Xác Nhất

Cấu tạo nguyên liệu của dòng gạch xây không trát

Gạch xây không trát vốn được làm từ loại nguyên liệu đất sét dẻo vô cùng chất lượng, sau khi lấy đất sét lên thì sẽ mang ngâm ủ trong khoảng 4 cho đến 5 tháng để cho đất có độ chắc.

Sau khi đất đã được ủ và phong hóa thì sẽ được mang đi đóng khuôn thành những hình dạng mong muốn rồi sau đó đem vào lò nung. Những viên gạch sẽ được nung theo nhiệt độ cao ở trong lò sẽ được rắn chắc và đảm bảo được độ cứng, chịu lực cao.

Kỹ thuật tiến hành xây gạch không trát

Bước 1: Chọn gạch chính là bước đầu tiên và cũng mang tính chất quan trọng, quyết định đến vẻ đẹp, tính thẩm mỹ dành cho ngôi nhà.

Bạn cần xác định là chúng ta chọn thiết kế gạch xây không trát dành cho không gian nào: phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ hay là toàn bộ ngôi nhà? Chọn dòng gạch block hay gạch tuynel? Nếu là gạch tuynel thì chọn màu nào để phù hợp với không gian và kiến trúc ngôi nhà?

Bước 2: Sử dụng thước đo căn những góc chuẩn, để tránh ảnh hưởng tình trạng khi xây bị lệch hay bị méo , mất thẩm mỹ cho cả ngôi nhà.

Bước 3: Bắt đầu tiến hành thi công xây dựng, khi xây dựng dòng gạch xây không trát cũng không quá khác biệt nhiều so với những dòng gạch bình thường, chỉ là những người thợ sẽ cần phải khéo léo hơn trong cách xây.

Giá VLXD mong rằng những thông tin về gạch xây không trát sẽ giúp các bạn hiểu hơn về dòng gạch này. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart