Giá Keo Dán Gạch 2023 – Top 3 Loại Keo Dán Gạch Chất Lượng Nhất

Keo dán gạch là một vật liệu không thể thiếu trong quá trình thi công. Vậy keo dán gạch là gì? Và có công dụng ra sao? Cùng Giá VLXD khám phá nhé.

Keo dán gạch là gì?

Keo dán gạch là gì?

Keo dán gạch được xem là một loại keo sử dụng chuyên dụng, được cấu tạo từ các thành phần đặc biệt để có thể tăng khả năng kết dính giữa gạch vào trong bề mặt cần ốp gạch.

Loại vật liệu này thường được sử dụng để thay thế hồ xi măng ốp lát gạch lên trên tường hay sàn nhà như trước bởi vì có nhiều ưu điểm cũng như đảm bảo được chất lượng và không gây hại.

Thành phần chính của keo dán gạch

Thành phần chính của keo dán gạch

Keo dán gạch với thành phần chính là xi măng, cát, bột, nước cùng các chất phụ gia khác. Bởi vì không bao gồm các thành phần độc hại thế nên keo dán gạch được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Ưu điểm, nhược điểm của keo dán gạch là gì?

Ưu điểm

Ưu điểm, nhược điểm của keo dán gạch là gì?

Keo dán gạch đang từng bước thay thế vữa xi măng truyền thống bởi những ưu điểm vượt trội có thể kể đến như:

  • Khả năng kết dính cao hơn nhiều, ít xảy ra hiện tượng bong tróc, hỏng gạch sau một thời gian sử dụng
  • Có khả năng tương thích cao đối với đa số các dòng gạch có kích thước lớn hoặc nhỏ
  • Có thể sử dụng với nhiều bề mặt nền đa dạng
  • Có tính ổn định rất cao, không xuất hiện tình trạng co ngót hoặc bong tróc khi thời tiết hay nhiệt độ thay đổi.
  • Đặc biệt đối với loại keo này còn sở hữu khả năng chống thấm nước cực kỳ tốt, vì vậy mà có khả năng sẽ ngăn ngừa được sự thấm của nước xuống dưới nền gạch. Từ đó giúp cho công trình được sử dụng bền bỉ hơn.

Nhược điểm

Ưu điểm, nhược điểm của keo dán gạch là gì?

Tuy sở hữu những ưu điểm rất tuyệt vời nhưng keo dán gạch vẫn tồn tại một số nhược điểm như sau:

  • Thời gian đông cứng của keo dán gạch lâu hơn đối với hồ. Do đó mà công trình sau khi được thi công thì cũng mất một thời gian mới sử dụng được.
  • Khả năng kết dính của keo cũng sẽ bị giảm nếu như thi công đối với mặt nền không được bằng phẳng 

3 loại keo dán gạch nổi tiếng hiện nay

Keo dán gạch Weber

Keo dán gạch Weber

Weber là một trong những thương hiệu nổi tiếng về các loại keo dán gạch và được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Keo dán gạch Weber được xếp thành nhiều loại như: keo dán gạch để ốp lát thông thường, keo dán gạch để chống thấm, keo dán gạch dành cho bể bơi.  

Keo dán gạch Sika

Keo dán gạch Sika

Keo Sika là một loại keo có gốc xi măng, được sử dụng phổ biến đối với các loại gạch sở hữu kích thước nhỏ. Loại keo này thường có thành phần chính là xi măng và cát. Khi sử dụng keo các bạn chỉ cần pha thêm với nước rồi trộn thật đều.

Keo dán gạch Đồng Tâm

Keo dán gạch Đồng Tâm

Đồng Tâm là thương hiệu khá phổ biến, không những sản xuất chuyên về gạch ốp lát mà còn sản xuất keo dán gạch. Keo dán gạch của Đồng Tâm được phân chia thành 2 loại chuyên biệt chính là: keo dán tường và keo dán sàn.

Bảng báo giá keo dán gạch hiện nay 2023

Bảng báo giá keo dán gạch
Bảng báo giá keo dán gạch Sika

XEM THÊM:

Gợi Ý Các Mẫu Gạch Thẻ Ốp Tường HOT TREND Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Giá Gạch Giả Gỗ Mới Nhất – 15+ Mẫu Gạch Vân Gỗ Đẹp

Những điểm cần lưu ý trong quá trình sử dụng keo

Một số lưu ý để cho công trình thi công được đạt hiệu quả cao nhất và sử dụng bền nhất.

Kiểm tra độ phẳng

Độ phẳng của bề mặt là một trong những bước vô cùng quan trọng, bước này sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của công trình.

Để có thể dễ dàng thực hiện được điều này thì lớp nền cần được cán bằng trước khi bắt đầu thi công bằng cách sử dụng thước chuyên dụng và độ dày của lớp nền này thường sẽ nằm trong khoảng từ 2 đến 3 cm.  

Nên sử dụng loại bay răng cưa chuyên dụng

Keo dán gạch hình thành đem lại một chất lượng tốt hơn nhiều so với các loại vữa xi măng sử dụng thông thường như trước và để có thể sử dụng được dòng sản phẩm này hiệu quả tối ưu thì chúng ta phải dùng đến một loại công cụ đó chính là chiếc bay răng cưa chuyên dụng.

Không nên chà ron quá sớm

Nhiều người thường sẽ có thói quen chính là chà ron mạch ngay sau khi vừa ốp gạch xuống tuy nhiên đây là một việc không nên bởi vì khi đó thì bề mặt của gạch vẫn còn rất yếu và hành động chà ron lên bề mặt sẽ làm ảnh hưởng độ bằng phẳng của lớp gạch.

Ngoài ra, thì một số loại màu ron sáng thì cũng có thể bị ảnh hưởng bởi lớp keo có màu tối chưa khô từ đó sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ của cả công trình.

Phương pháp hiệu quả nhất đó chính là hãy chờ khoảng  6 đến 8 tiếng hoặc có thể để qua đêm cho đến khi lớp keo đã được khô thì hãy tiến hành chà ron mạch của gạch

Tránh sử dụng nền gạch ngay

Nhiều người thường sử dụng ngay sau khi vừa ốp gạch. Điều này hoàn toàn không nên, nên để từ 7 ngày đến 10 ngày rồi mới đưa vào sử dụng để cho gạch đạt được chất lượng dán ốp tốt nhất và có thể sử dụng được lâu bền hơn. Đồng thời không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bề mặt, công trình thi công.

Một số thông tin về keo dán gạch hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về loại keo này. Đồng thời biết cách chọn mua sản phẩm keo dán phù hợp, đạt chất lượng chính hãng. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart