Báo Giá Ốc Vít Các Loại Mới Nhất – Chi Tiết Nhất 2023

Ốc vít là một chi tiết thường được gặp ở trong các loại máy móc chúng ta sử dụng hằng ngày tuy nhiên ít ai có thể hiểu rõ được ốc vít là gì, có những loại nào.

Ở trong bài viết ngày hôm nay, Giá VLXD sẽ giới thiệu đến các bạn ốc vít là gì và những thông tin về ốc vít nhé.

Ốc vít là gì?

Ốc vít là gì?
Ốc vít là gì?

Ốc vít là gì? Ốc vít (hay còn được gọi là đinh vít) là một loại chi tiết được lắp xiết, thường được làm bằng vật liệu kim loại và có thiết kế rất đặc trưng như rãnh xoắn, được gọi là phần ren ngoài.

Đinh vít thường sẽ được sử dụng để có thể kẹp chặt những vật liệu với nhau bằng cách gắn phần ren vít cùng với một rãnh ren tương tự (được gọi là ren trong) trong một bộ lắp nối. Để có thể bắt đinh vít vào trong vật liệu, người ta thường sử dụng tua vít hoặc máy bắt vít. 

Khi vặn ốc vào vật liệu, các vòng xoắn của vít cắt vào vật liệu, tạo ra một sự gắn kết bên trong giúp cho các vật liệu buộc chặt lại với nhau hơn và ngăn lực tách ra.

Cấu tạo của ốc vít

Cấu tạo của ốc vít

Thông thường thì đinh vít có cấu tạo gồm 3 phần: đầu vít, thân vít, và phần đầu mút. Thân ren của chiếc đinh vít có thể là dạng thân lắp ren một phần hoặc là dạng thân lắp ren toàn bộ (ren ở trên toàn bộ phần thân của ren).

Hình dạng thiết kế của phần rãnh xoắn tạo thành ren vốn được gọi là “dạng ren” hay là “profin ren”. Profin ren chính là đường bao của phần mặt cắt ren khi mà mặt phẳng cắt chứa trục ren.

Profin ren gồm 2 bộ phận chính là đỉnh ren, chân ren (đáy ren), và phần cạnh ren. Đỉnh ren là phần nổi cao nhất của ren, đáy ren là phần thấp nhất, còn phần cạnh ren chính là phần nối tiếp giữa đỉnh và đáy ren.

Ứng dụng của bu lông ốc vít là gì?

Ứng dụng của ốc vít

Bu lông ốc vít vốn được sử dụng một cách rộng rãi trong nhiều công việc cũng như trong sản xuất như:

  • Công trình cầu đường (cầu sắt hoặc cầu bê tông …)
  • Công trình cho nhà, kết cấu cho không gian.
  • Công trình đường sắt.
  • Công trình phổ biến như tàu biển, giàn khoan hoặc dầu khí…
  • Trong ngành ô tô và xe máy.
  • Lắp ráp cho những máy móc thiết bị hoặc cơ khí…

Những loại đinh vít phổ biến 

Ốc vít inox

Ốc vít inox

Ốc vít inox chính là sản phẩm vốn được cấu tạo từ các vật liệu inox cao cấp, còn được gọi là dòng thép không gỉ.

Chúng sở hữu rất nhiều ưu điểm như là khả năng chịu lực cực kỳ tốt, chống tình trạng ăn mòn hóa học rất cao, hạn chế ăn mòn điện hóa. Bên cạnh đó còn có một vẻ ngoài rất sáng bóng, đẹp mắt và rất bền bỉ.

Ốc vít inox

Nhờ khả năng chống oxi hóa vô cùng tuyệt vời mà bu lông ốc vít inox được ứng dụng cho nhiều môi trường khác nhau, thậm chí là trong môi trường khắc nghiệt nhất.

So với ốc vít các loại thông thường, thì ốc vít inox tất nhiên sẽ có giá cao hơn đôi chút, bù lại là nó cho ra công dụng vô cùng đa năng, sự ổn định rất cao và bền bỉ theo thời gian.

Ốc lục giác chìm

Ốc lục giác chìm

Lục giác chìm chính là một loại linh kiện cơ khí thường được sản xuất từ những vật liệu như là thép, thép không gỉ hoặc thép cường độ cao,…

Đây chính là một loại bu lông ốc vít được sử dụng để có thể liên kết các vật tư khác lại với nhau nhờ vào khớp nối với chiếc vòng ren của các đai ốc thích hợp.

Ốc lục giác chìm

Vít me đai ốc

Vít me đai ốc

Vít me đai ốc hay còn được gọi là trục vít me đai ốc, đây chính là hệ thống truyền chuyển động được gia công một cách rất chính xác, với nhiệm vụ biến đổi chuyển động quay ra thành chuyển động tịnh tiến theo cơ chế con vít đai ốc bi.

Việc tiếp xúc giữa chiếc trục vít và đai vít bởi một chiếc bi thép có công dụng giảm triệt để lực ma sát trượt khi chuyển động, mang đến những chuyển động có độ chính xác cao, trơn tru và bền bỉ hơn, giữ độ liên tục và ổn định trong một thời gian dài.

Vít me đai ốc

Ngày nay, có 2 loại vít me đai ốc là vít me đai ốc thường và loại vít me đai ốc bi. Nếu như trục của vít me đai ốc thường có dạng tiếp xúc mặt thì dòng vít me đai ốc bi lại có dạng tiếp xúc lăn.

Nhờ vào sự khác biệt này mà vít me đai ốc bi thường được ứng dụng một cách rộng rãi và phổ biến hơn, đem lại hiệu quả chuyển động cao hơn nhiều.

CÓ THỂ BẠN CẦN:

Đinh Vít Bắn Tôn Là Gì? Phân Loại – Bảng Giá Vít Bắn Tôn Mới

Giá Bu Lông Mới Nhất – Có Những Loại Bulong Nào?

Tắc Kê Đạn Là Gì? Giá Tắc Kê Đạn M8, Tắc Kê Đạn M10…

Bảng giá ốc vít các loại mới nhất 2023

Bảng giá ốc vít các loại mới nhất
Bảng giá ốc vít các loại mới nhất
Bảng giá ốc vít các loại mới nhất
Bảng giá ốc vít các loại mới nhất
Bảng giá ốc vít các loại mới nhất
Bảng giá ốc vít các loại mới nhất

Những thông tin về bu lông ốc vít các loại trên đây, Giá VLXD mong rằng các bạn sẽ hiểu hơn về công dụng cũng như ứng dụng của những loại ốc vít trong cuộc sống.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart