Thép C45 Là Gì? Ứng Dụng, Ưu Điểm Và Báo Giá Thép C45

Thép C45 là một trong những vật liệu không thể thiếu đặc biệt đối với lĩnh vực xây dựng, hình thành nên những công trình từ nhỏ cho đến lớn. Cùng Giá VLXD khám phá trong bài viết dưới nhé.

Tổng quan về thép C45

Thép C45 là gì?

Thép C45 là gì?
Thép C45 là gì?

Thép C45 là gì? Thép C45 là một dòng thép dạng hợp kim chứa hàm lượng carbon cao lên đến khoảng 0,45%. Ngoài ra, dòng thép này có chứa những tạp chất khác như là silic, lưu huỳnh hoặc manga hay là crom….

Với độ cứng cũng như độ kéo thích hợp trong việc chế tạo khuôn mẫu. Ứng dụng ở trong cơ khí chế tạo máy, những chi tiết như chịu được tải trọng cao cũng như sự va đập mạnh.

Chữ “C” ở trong C45 chính là ký hiệu cho nhóm thép cacbon. Con số 45 thì mang ý nghĩa là hàm lượng cacbon ở trong thép khoảng 0,45%.

Thành phần của thép C45

Thành phần của thép C45

Thành phần của thép C45 chính là một trong những yếu tố có tính ảnh hưởng trực tiếp đến với chất lượng của thép.

Chính vì vậy mà nhân công làm thép cần phải tuân thủ một cách nghiêm ngặt hàm lượng nguyên tố để có thể đảm bảo được chất lượng của dòng mác thép.

Mác thép C45

Mác thép C45

Theo tiêu chuẩn của TCVN 1766-75, thép C45 chính là một loại thép sở hữu kết cấu chất lượng rất tốt, có độ bền vô cùng cao và độ kéo thích hợp.

Mác thép C45 chính là một trong những dòng mác thép sở hữu tính ứng dụng cao ở trong lĩnh vực cơ khí hoặc xây dựng thông thường nhằm sản xuất ty ren hay  bánh đà hoặc bulong ốc vít…

Thành phần chính của mangan sẽ giúp cho thép có được khả năng chống tình trạng oxy hóa, ngăn chặn sự hình thành chất sunfat sắt, sẽ tránh được hiện tượng nứt vỡ thép.

Đặc điểm, độ cứng của thép C45

Đặc điểm, độ cứng của thép c45

Với điều kiện nhiệt độ bình thường thì độ cứng của thép C45 sẽ rơi vào khoảng 23 HRC. Do vậy mà độ cứng sẽ tương đối cao. Thông thường người ta sẽ dùng những phương pháp như là tôi hoặc ram để có thể tăng độ cứng cho thép.

Tùy thuộc vào độ cứng cần sử dụng, chúng ta có thể sử dụng các phương pháp như là tôi dầu hay tôi cao tần, phương pháp tôi nước. Sau khi đã nhiệt luyện, thì độ cứng sẽ đạt được khoảng 50 HRC.

Đặc điểm, độ cứng của thép c45

Ứng dụng và ưu điểm của thép C45

Ứng dụng

Ứng dụng của thép C45

  • Ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực cơ khí chế tạo, dựa vào ưu điểm sở hữu độ bền tốt, cũng như độ cứng cao nên được dùng để chế tạo ra các những chi tiết máy chịu được tải trọng bền như là đinh ốc, trục bánh răng hay những chi tiết máy qua khâu ren dập nóng, những chi tiết như chuyển động hoặc trục piton.
  • Dùng để chế tạo vỏ khuôn hoặc ốc vít hoặc dao.
  • Sử dụng trong lĩnh vực xây dựng cầu đường, khung thép…

Ưu điểm

Ưu điểm của thép C45

  • Bởi vì có độ bền kéo khoảng 570 cho đến 690 Mpa mà thép C45 sở hữu khả năng chống được sự bào mòn hay oxy hóa rất tốt cũng như chịu được tải trọng tốt.
  • Tính đàn hồi và sức bền kéo cao.
  • Giá thành thấp hơn so với những dòng thép hay nguyên liệu khác.

XEM THÊM:

Cập Nhật Giá Sắt Thép Xây Dựng Hôm Nay

Giá Thép Tấm Mới Nhất 2022 – Phân Loại Và Bảo Quản Thép Tấm

Báo giá thép xây dựng Hòa Phát hôm nay chính xác nhất

Bảng giá thép C45 mới nhất 2022

Giá thép đặc tròn C45

Thép đặc tròn C45

Giá thép tấm C45

Giá thép tấm C45

Trên đây là những thông tin về thép C45, Giá VLXD hy vọng những thông tin về ưu điểm, đặc điểm của thép sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về loại thép này và ứng dụng trong các công trình xây dựng nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart