Bó Vỉa Hè Là Gì? Kích Thước Bó Vỉa Bê Tông – Bó Vỉa Đá Phổ Biến

Bó vỉa hè chính là cái tên chắc hẳn là không còn xa lạ gì đối với những người ở trong ngành, đặc biệt là ở trong ngành xây dựng cầu đường. Với công dụng chính là ngăn cách giữa vỉa hè cùng với làn đường xe cơ giới lưu thông. Cùng Giá VLXD khám phá nhé.

Bó vỉa hè là gì?

Bó vỉa hè là gì?

Bó vỉa hè là gì chính là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc khi tìm đến với bài viết này. Đây là một phần cấu kiện được sử dụng ở ngay phần ngăn cách giữa lòng đường và vỉa hè nhằm phân rõ được ranh giới khu vực dành cho người đi bộ chính là vỉa hè và đường giao thông.

Ngoài ra, sản phẩm còn có thể được sử dụng để làm giải phân cách cách làn được ngược chiều hoặc là ứng dụng để làm bồn hoa, cây trồng nhằm ngăn không cho đất bị tràn ra ngoài.

Đây cũng là vật dụng vô cùng quen thuộc, nếu như sống ở khu đô thị thì các bạn có thể thấy chúng mỗi ngày và mọi nơi.

Những loại bó vỉa hè phổ biến

Những loại bó vỉa hè phổ biến

Ở trên thị trường ngày nay có 2 loại bó vỉa hè chính được phân loại dựa theo đặc điểm cấu thành đó chính là đá bó vỉa hè và bó vỉa bê tông. Mỗi một loại đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng biệt.

Bó vỉa đá vốn được làm từ những dòng đá tự nhiên thông qua cắt xẻ tùy theo kích thước mong muốn, sở hữu được độ bền chắc cũng như tính thẩm mỹ khá cao, tuy nhiên giá thành đắt cũng như hiện đang ngày càng trở nên khan hiếm.

Kích thước bó vỉa phổ biến

Kích thước bó vỉa phổ biến

Kích thước bó vỉa phổ biến

Với mỗi loại bó người ta đều sản xuất ra đủ những kích thước để phục vụ nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Dưới đây sẽ là một số kích thước cũng như ứng dụng cụ thể:

Kích thước bó vỉa 23x26x100

Loại này còn được gọi là bó vỉa vát, được ứng dụng một cách rộng rãi tại những vỉa hè nhằm ngăn cách cũng như cho phép các phương tiện giao thông có thể vượt qua được. Có phần mặt cắt ngang là 23cm, chiều cao khoảng 26cm, chiều dài là 100cm.

Kích thước bó vỉa 18x22x100

Loại này sở hữu bề mặt cắt ngang rộng khoảng 18cm, phần cao nhất là 22cm, chiều dài là 100cm, có dạng đứng không vát cạnh. Đặc biệt là được sử dụng cho những tuyến phố có vỉa hè không cho phép hoặc là hạn chế được phương tiện giao thông cố tình đi lên trên vỉa hè.

Kích thước bó vỉa hè phổ biến

Kích thước bó vỉa 18x30x100

Một sản phẩm dạng đứng với phần mặt cắt ngang rộng 18cm, phần cao nhất là 30cm, chiều dài sẽ là 100cm.

Bởi vì khá cao nên loại này được sản xuất cùng với dụng ý sử dụng để làm dải phân cách làn đường, phần đường ở giữa những đường lớn được dùng để trồng cây xanh, trồng hoa hoặc là phần đất dự phòng được dùng để trùng tu, cải tạo cũng như mở rộng làn đường nếu như cần thiết.

Kích thước bó vỉa 18x53x100

Một sản phẩm tương tự với bó vỉa 18x30x100 nhưng sở hữu chiều cao lớn cụ thể là hơn 53cm, được dùng cho làn đường cũng như các công trình lớn hơn. 

XEM THÊM:

Bỏ Túi 3 Loại Gạch Vỉa Hè Đẹp – Bền – Rẻ Hàng Đầu 2022

Gạch Con Sâu Là Gì? Giá Gạch Con Sâu Lát Vỉa Hè Mới Nhất 2022

Gạch Đá Ong Là Gì? Phân Loại, Ứng Dụng Và Báo Giá Đá Tổ Ong 2022

Bó vỉa giúp cho những phương tiện vận tải có thể được lưu thông tốc độ cao hơn mà vẫn đảm bảo được tính an toàn cho các phương tiện. Giá VLXD mong những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart