Giá Cầu Thang Dọc Nhà Ống 5m – Những Thiết Kế HOT Nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm những thiết kế cầu thang dọc nhà ống 5m đẹp thì không có lý do gì để bạn bỏ qua bài viết này. Không chỉ mang đến đầy đủ thông tin cần thiết về tiêu chuẩn thiết kế mà còn có báo giá cầu thang dọc mới nhất 2021.

Báo Giá Cầu Thang Dọc Nhà Ống 5m - Những Thiết Kế HOT Nhất
Báo Giá Cầu Thang Dọc Nhà Ống 5m – Những Thiết Kế HOT Nhất

Tiêu chuẩn thiết kế cầu thang dọc nhà ống 5m

Điều tiên quyết khi thiết kế cầu thang là đảm bảo thực hiện đúng chức năng, an toàn khi sử dụng và hài hòa với ngôi nhà. Do đó, một mẫu cầu thang dọc nhà ống 5m đẹp cần đáp ứng đúng 4 yêu cầu về thiết kế sau.

Yêu cầu về kỹ thuật

Các tiêu chuẩn về thông số kỹ thuật cầu thang nói chung và cầu thang dọc nhà ống 5m rói riêng bao gồm:

 • Chiều cao cầu thang: tùy theo chiều cao giữa các tầng (khoảng cách giữa 2 sàn nhà), chiều cao cầu thang nhà ống phổ biến là 3,4 – 3,6m.
 • Độ cao mỗi bậc thang: từ 15 – 18 cm là hợp lý. Nếu thấp hơn 15cm sẽ phải chia quá nhiều bậc thang, còn cao trên 18cm sẽ tạo cảm giác mệt khi leo và nguy hiểm nếu bị trượt ngã.
 • Chiều rộng mặt bậc: từ 25 – 30cm, ảnh hưởng đến chiều dài và độ độ dốc cầu thang. Với mặt bậc rộng 25cm thì chiều cao nên từ 14 – 20 cm tương ứng độ dốc 20 – 45 độ. Để đảm bảo thuận tiện thì độ dốc nên từ 33 – 36 độ.
 • Chiều rộng thân thang: tối thiểu là 60cm. Với nhà ống 5m thì cầu thang nên rộng khoảng 90cm.
 • Gờ mặt bậc: đây là bộ phận tạo sự thẩm mỹ, nên tránh góc cạnh và tránh nước đọng trên mặt bậc. Độ nhô ra của gờ nên là 2cm.
 • Độ cao lan can, tay vịn: độ cao tối thiểu là 90cm và an toàn nhất ở khoảng 1,1m.

Bên cạnh đó, thiết kế cầu thang khoảng 11 bậc nên có 1 chiếu nghỉ để tránh mất sức khi di chuyển lên xuống.

Đảm bảo yếu tố về phong thủy

Theo phong thủy Á Đông, cầu thang được xem như bộ xương sống của cơ thể, giúp kết nối và tạo sự lưu thông giữa các tầng với nhau. Cầu thang dọc nhà ống 5m cần lưu ý tránh 1 số điều kiêng kỵ sau:

 • Cầu thang không nên đặt chính giữa ngôi nhà, sẽ không tốt cho các mối quan hệ của chủ nhà.
 • Chân cầu thang không được hướng thẳng ra cửa chính, nhà bếp, nhà vệ sinh.
 • Không nên làm cầu thang dọc nhà ống 5m quá dài vì sinh khí lưu thông giữa các tầng yếu.
 • Không nên thiết kế cầu thang ngay ở mặt tiền ngôi nhà.
 • Số bậc thang nên rơi vào các con số như 17, 19, 21, 23… hoặc là dạng 4n+1.

Đảm bảo tiêu chuẩn về thẩm mỹ

Bên cạnh chức năng làm không gian di chuyển giữa các tầng thì cầu thang cũng ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp thẩm mỹ của ngôi nhà. Nếu không biết cách bố trí thì diện tích sẽ không được tối ưu, khiến không gian bí bách, chật chội hơn.

Với 5m ngang thì nhà ống cũng đã có một diện tích không quá chật nhưng cũng không phải quá rộng. Việc bố trí cầu thanh dọc nhà ống 5m sẽ giúp tối ưu diện tích tốt, đồng thời mang đến vẻ đẹp hiện đại cho ngôi nhà.

Ngoài ra, gia chủ có thể trang trí cầu thang với các thiết kế tiểu cảnh, chậu cây xanh, vách ngăn… tùy theo điều kiện tài chính và sở thích của mỗi người, giúp không gian sống trở nên khác biệt, độc đáo.

Yêu cầu về chất liệu hoàn thiện

Kết cấu cầu thang phổ biến sẽ là bê tông cốt thép. Trong đó, các vật liệu hoàn thiện mặt bậc, cổ bậc, lan can,… có thể từ nhiều chất liệu khác nhau tùy theo mức đầu tư và sở thích của gia chủ.

Gỗ và đá tự nhiên thường là 2 chất liệu phổ biến nhất. Các thiết kế cầu thang dọc nhà ống 5m hiện đại có thể dùng các vật liệu kim loại, kết hợp kính cường lực. Dù vật liệu hoàn thiện có là loại nào cũng phải chống trơn trượt, chắc chắn.

Báo giá các loại cầu thang dọc nhà ống 5m 2021

Một số mẫu cầu thang dọc nhà ống 5m đẹp

Trên đây là những tiêu chuẩn và báo giá cho thiết kế cầu thang dọc nhà ống 5m đẹp. Nếu bạn đang có dự định thi công các cầu thang này hãy lưu lại ngay những lưu ý này để có thể sở hữu ngôi nhà hoàn hảo nhất nhé.

Theo dõi fanpage Nhà Cấp 4 để cập nhật những mẫu nội ngoại thất nhà cấp 4, nhà phố đẹp nhất nhé.

1 thought on “Giá Cầu Thang Dọc Nhà Ống 5m – Những Thiết Kế HOT Nhất”

 1. Pingback: Thiết Kế Nhà Gác Lửng 2 Phòng Ngủ Trông Như Nhà 2 Tầng Ở Tây Ninh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart