Đá Onyx Có Đắt Không? 15+ Mẫu Nội Thất Đẹp Từ Đá Onyx

Đá Onyx là gì mà lại được nhiều người sử dụng trong trang trí nội thất như vậy? Có những loại nào và đá Onyx có đắt hay không? Hãy cùng Giá VLXD khám phá nhé!

Thế nào là đá Onyx?

Onyx là một trong những loại đá tự nhiên thuộc đá thạch anh, được kết hợp bởi nước cùng với quá trình phân rã ra của đá vôi, khi sự chuyển hóa liên tục ở phía trong lòng đất sẽ cho ra một loại đá mới.

Thế nào là đá Onyx?

Đặc điểm của Onyx

Onyx với các đặc tính như mềm, giòn hay dễ vỡ cũng như rạn nứt theo đường vân, sở hữu bề mặt giống như sáp, với khả năng xuyên sáng cũng như sở hữu vẻ đẹp sang trọng.

Đối với loại đá Onyx xuyên sáng sẽ rất dễ bị các tác động sau 1 khoảng thời gian dài sử dụng gây ra bởi môi trường do đó có thể tạo ra các đường nứt vỡ. Vì vậy mà việc dùng đá nhân tạo được tạo từ cốt đá tự nhiên sẽ giúp cho độ bền của đá được cao hơn. 

Khả năng uốn cong cực hiệu quả từ đá Onyx sẽ giúp cho nhiều công trình kiến trúc gia tăng sự sáng tạo bằng những đường uốn cong gợn sóng. 

Đá xuyên sáng Onyx còn có khả năng chống thấm và chống ấm khá tốt. Tuy nhiên dòng đá nhân tạo sẽ chống thấm tốt hơn đá tự nhiên.

Phân loại đá Onyx

Onyx có đa dạng các dải màu sắc nhưng phổ biến nhất là 2 màu sau đây:

Đá Onyx đen

Đá Onyx đen

Onyx được nhiều người biết đến như là một loại đá thạch anh dạng vi tinh thể thuộc họ đá Chalcedony. Cũng tương tự như đá mã não, carnelian, đá Jasper hay Chrysoprase.

Loại đá này được cấu thành từ các loại khoáng chất silica giống như đá thạch anh nhưng lại thuộc một cấu trúc moganit.

Đá Onyx xuyên sáng

Đá Onyx xuyên sáng

Đá xuyên sáng Onyx được chia thành 2 loại là đá tự nhiên và nhân tạo. Với công năng cho ánh sáng đi xuyên qua thế nên loại Onyx xuyên sáng được nhiều người sử dụng trong việc trang trí nội thất.

Đặc biệt khi được kết hợp cùng với ánh đèn nhà sẽ đem lại tính thẩm mỹ rất cao.

Công dụng của đá Onyx

Công dụng của đá Onyx

Trang trí nhà cửa

Onyx sở hữu khả năng xuyên sáng vô cùng ấn tượng bởi vì chúng có thể cho các tia sáng đi xuyên qua. Khi kết hợp cùng với các màu sắc sáng chói thì sẽ làm cho hiệu ứng này trở nên cực kỳ lung linh. 

Trang sức đá Onyx

Ngoài việc dùng để trang trí như một món nội thất thì loại đá này còn được nhiều chị em sử dụng để làm đồ trang sức như vòng tay, dây chuyền,…

Vật phong thủy

Tùy thuộc vào từng loại đá mà sẽ thích hợp với một số mệnh. Trong kinh doanh hay làm ăn nhiều người thường dùng đá để xem như một vật phong thủy, tạo những điều thuận lợi trong kinh doanh và làm ăn.

Báo giá đá Onyx rẻ, chất lượng năm 2022

Báo giá đá Onyx rẻ, chất lượng

CÓ THỂ BẠN CẦN:

Đá Granite Là Gì? Cấu Tạo, Phân Loại Và Giá Đá Granite 2022

Tổng Hợp Giá Đá Marble Các Loại – Top 15+ Mẫu Đá Marble Sang – Xịn – Mịn

So Sánh Giá Đá Nhân Tạo Các Loại Năm 2022 – Tuyển Tập Mẫu Đá Nhân Tạo Cực Hút

15+ mẫu nội thất bằng đá Onyx đẹp

Phòng ngủ ốp đá Onyx

Phòng ngủ ốp đá Onyx Phòng ngủ ốp đá Onyx Phòng ngủ ốp đá Onyx Phòng ngủ ốp đá Onyx Phòng ngủ ốp đá Onyx

Nội thất đá Onyx

Nội thất đá Onyx Nội thất đá Onyx Nội thất đá Onyx Nội thất đá Onyx Nội thất đá Onyx Nội thất đá Onyx Nội thất đá Onyx Nội thất đá Onyx

Trang sức đá Onyx

Trang sức đá Onyx

Trang sức đá Onyx

Trên đây là một số thông tin về đá Onyx được ứng dụng vào trong cuộc sống ngày nay. Các bạn có thể tham khảo để chọn lựa được loại đá phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart