Đá Rối Là Gì? Ưu Điểm, Ứng Dụng Và Báo Giá Đá Rối

Đá rối ngày nay hiện đang là một trong những vật liệu dùng để trang trí khá phổ biến ở trong những công trình xây dựng; bởi vì tính thẩm mỹ rất cao cũng như giá thành rất hợp lý. Tuy nhiên ít ai có thể biết rằng đá rối là gì và ứng dụng của nó trong trang trí.

Đá rối là gì?

Đá rối là gì?

Đá rối chính là dòng đá của tự nhiên sở hữu kích thước ngẫu nhiên cũng như đa dạng từ đá nhỏ cho đến đá lớn, không tuân theo một quy tắc hay quy chuẩn nào cả.

Đá rối tự nhiên mang một nét đẹp rất phá cách và độc đáo. Những mảng tường trang trí bằng loại đá này sẽ sở hữu một vẻ đẹp rất độc đáo cũng như mới lạ, tạo được ấn tượng mạnh mẽ cho bất cứ ai nhìn vào.

Đặc điểm của đá rối tự nhiên

Đặc điểm của đá rối tự nhiên

Nguồn gốc: Đây chính là một dòng đá tự nhiên sở hữu kích thước cũng như hình thù rất đa dạng và ngẫu nhiên; không tuân theo một quy tắc hay là quy chuẩn nào.

Tên gọi: Được gọi với nhiều cái tên khác nhau như đá phiến hay đá chẻ, đá slate hoặc đá bóc,…

Đặc điểm: Chứa các thành phần khoáng vật sau: thạch anh, pyrit, hematit, clorit, graphit, illit, muscovit, biotit, apatit… được hình thành từ cách đây hàng trăm triệu năm.

Trải qua nhiều quá trình biến đổi địa chất, chu trình thạch học… nên loại đá này có độ bền vĩnh cửu thách thức mọi nhân tố tác động đến từ môi trường.

Bề mặt của đá được chẻ ra thành những thớ đẹp mắt. Hiện nay 2 loại bề mặt chính là bề mặt gần cũng như bề mặt sóng. Màu sắc của đá đa dạng như màu đen ghi, màu lông chuột và đa sắc…

Ưu điểm của đá rối tự nhiên

Ưu điểm của đá rối

  • Đá rối đa sắc vốn được chế tác theo một phương pháp chẻ thô vô cùng tự nhiên. Mỗi viên đá sẽ sở hữu một đường vân rất độc đáo và không bị trùng lặp. Bề mặt đá được chẻ thô tự nhiên, giữ nguyên được nét đẹp vốn dĩ của nó.
  • Dù có kích thước khác nhau, nhưng ở kích cỡ nào thì đá cũng có độ cứng tốt, khả năng chịu được áp lực cao. Đặc biệt là, sản phẩm sẽ không bị bong tróc và chống tình trạng rêu mốc, giữ độ bền màu theo thời gian.
  • Là vật liệu xây dựng rất bền và đẹp, đa dạng về mặt màu sắc cũng như kích thước, có tính ứng dụng rất cao cũng như giá thành hợp lý.
  • Phù hợp để ứng dụng ở trong hầu hết các hạng mục nội thất và ngoại thất. Cụ thể như: sân vườn, lối đi ở sân vườn, ốp tường khu vực cánh gà, làm điểm nhấn cho giếng trời, ốp lát phần mặt tiền, ốp trụ cổng, bồn hoa và tiểu cảnh,…

Ứng dụng đa dạng của đá rối đa sắc

Đá rối ốp tường

Đá rối ốp tường

Đá rối ốp tường

Đá rối ốp tường

Đá rối ốp tường

Đá rối ốp tường

Đá rối lát sân vườn

Đá rối lát sân vườn

Đá rối lát sân vườn

Đá rối lát sân vườn

Đá rối lát sân vườn

Đá rối lát sân vườn

Đá rối ốp chân tường

Đá rối ốp chân tường

Đá rối ốp chân tường

Đá rối ốp chân tường

CÓ THỂ BẠN CẦN:

Gạch Đá Ong Là Gì? Phân Loại, Ứng Dụng Và Báo Giá Đá Tổ Ong

Đá Onyx Có Đắt Không? 15+ Mẫu Nội Thất Đẹp Từ Đá Onyx

Tổng Hợp Giá Đá Marble Các Loại – Top 15+ Mẫu Đá Marble Sang – Xịn – Mịn

Bảng báo giá đá rối mới nhất 2023

STT

LOẠI ĐÁ RỐI

GIÁ TIỀN (VNĐ/M2)

1 Đá đen slate 180.000
2 Đá đen Lai Châu 255.000
3 Đá đa sắc Lai Châu 220.000
4 Đá vàng vân gỗ 255.000
5 Đá vàng Lai Châu tuyển chọn VIP 280.000

Những thông tin về đá rối trên đây, hy vọng Giá VLXD có thể giúp các bạn chọn được mẫu đá ốp thích hợp để trang trí cho không gian nhà mình nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart