Đá Rửa Là Gì? Báo Giá, Quy trình Thi Công Đá Rửa Tiêu Chuẩn 2023

Ngày nay, đá rửa được ứng dụng khá phổ biến. Vậy đá rửa là gì? Quy trình để thi công bê tông đá rửa ra sao? Cùng Giá VLXD tìm hiểu tất tần tật về đá rửa ở bài viết dưới đây nhé.

Đá rửa là gì?

Đá rửa là gì?

Đá rửa chính là hỗn hợp bao gồm vật liệu xi măng, cát mịn được trộn với đá nhỏ hoặc là sỏi, thủy tinh cùng vỏ sò để làm tăng tính kết dính.

Gọi là đá rửa bởi vì sau khi hoàn thành việc tô trát thì sẽ tiến hành rửa bằng cách sử dụng nước để xịt lên trên bề mặt và dùng bàn chải chà sao cho để có thể lộ lớp đá ra bên ngoài.

Ưu điểm của đá rửa

Độ linh hoạt rất cao

Ưu điểm của đá rửa

Khách hàng có thể linh hoạt để điều chỉnh những loại đá, sỏi khác nhau để có được sản phẩm hoàn thiện đúng như ý tưởng của mình. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể điều chỉnh về màu sắc nền phù hợp với tổng thể của công trình.

Phù hợp với mọi thiết kế

Ưu điểm của đá rửa

Bê tông đá rửa dễ dàng để hòa hợp với mọi phong cách thiết kế. Bằng cách thay đổi các màu sắc và thành phần những loại đá, khách hàng có thể điều chỉnh sao cho dòng sản phẩm hoàn thiện và phù hợp với tổng thể không gian công trình.

Độ bền cao

Ưu điểm của đá rửa

Một trong những ưu điểm chính của việc có một bề mặt bê tông đá rửa cốt liệu lộ ra ngoài chính là độ bền và tuổi thọ vượt trội. Ngoài ra, dòng đá này còn có độ bám dính vô cùng tuyệt vời trong mọi điều kiện thời tiết cũng như giao thông. 

Sở dĩ độ bền cũng như tuổi thọ của bê tông sỏi rửa cao như vậy là bởi nó được xây dựng từ bê tông. Trong khi bê tông cốt liệu có thể được tồn tại trong bốn thập kỷ hoặc thậm chí là lâu hơn.

Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí một cách đáng kể vì bạn sẽ không phải thay thế phần bề mặt bê tông của mình sau này.

Chống trơn trượt

Ưu điểm của đá rửa

Những lớp đá nhỏ trên bề mặt nền bê tông đá rửa tạo ra được kết cấu đặc biệt, giúp làm tăng độ ma sát khi tiếp xúc. Ngay cả khi bề mặt của sàn ướt hay là dính dầu mỡ, nó cũng vô cùng an toàn cho những người già và trẻ nhỏ trong khi di chuyển.

Quy trình thi công đá rửa

Quy trình thi công đá rửa

  • Bước 1: Lựa chọn đá, độ cứng cũng như hình dáng đá,…
  • Bước 2: Chuẩn bị mặt bằng và tập kết nguyên liệu.
  • Bước 3: Chuẩn bị khuôn cùng cốp pha để xây tạo hình: Sử dụng cốp pha để tạo hình cần thiết, đổ hỗn hợp vữa hoặc là sử dụng khuôn đã được chuẩn bị sẵn.
  • Bước 4: Sử dụng xây tại chỗ sau đó tiến hành tô lên trên bức tường.
  • Bước 5: Đổ và tô hỗn hợp vữa cùng đá rửa: Công trình có được đảm bảo chất lượng thi công hay không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào bước này. Do đó đây được xem là bước vô cùng quan trọng nhất.
  • Bước 6: Bảo dưỡng và sửa lỗi. Cần phải bảo dưỡng thật kỹ công trình sau khi đã được đổ, tô xong. Điều này sẽ giúp đá giảm thiểu tối đa vấn đề rạn nứt, co ngót phần vật liệu, không đủ nước,… Những lỗi về bề mặt, góc cạnh ở trong quá trình này cũng sẽ được xử lý ngay lập tức để hoàn thiện phần đá rửa.
  • Bước 7: Rửa phần lộ đá và mài bóng

CÓ THỂ BẠN CẦN:

Báo Giá Đá Lát Sân Vườn Đẹp – 20+ Mẫu Đá Trang Trí Sân Vườn Độc Đáo

Đá Bazan Là Gì? Phân Loại, Ứng Dụng, Báo Giá Đá Bazan Ốp Tường Mới

Đá Rối Là Gì? Ưu Điểm, Ứng Dụng Và Báo Giá Đá Rối

Đá Sọc Dưa Là Gì? Báo Giá Đá Sọc Dưa Ốp Tường Đẹp

Báo giá đá rửa mới nhất 2023

Giá đá rửa hiện nay giao động khoảng 500.000 cho đến 650.000 VND/m2

Giá VLXD mong rằng những thông tin về đá rửa ở bài viết phía trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình tìm hiểu. Dựa vào quy trình thi công cũng như bảng giá cũng có thể nắm được tổng quan hơn về đá rửa để ứng dụng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart