Gạch Block Tự Chèn Là Gì? Ứng Dụng, Báo Giá Mới Nhất 2023

Gạch block tự chèn được xem là một vật liệu lát nền vô cùng đa năng, gạch tự chèn ghi điểm bởi vì khả năng thông dụng trong hầu hết những công trình từ công trình công cộng, thương mại, công trình công nghiệp cho đến gia đình. Cùng Giá VLXD tìm hiểu nhé.

Gạch block tự chèn là gì?

Gạch block tự chèn là gì?

Gạch block tự chèn là một dòng gạch không nung. Gạch block tự chèn vốn được tạo ra bởi cốt liệu xây dựng, xi măng, cùng với cát vàng, mặt đá hoặc tro bay, phế thải xây dựng, phế thải trong công nghiệp, đất,…

Gạch tự chèn sở hữu cường độ chịu lực rất tốt (hơn 80kg/cm2), tỷ trọng rất lớn (hơn 1900kg/m3). Riêng những loại sở hữu kết cấu lỗ thì khối lượng thể tích sẽ nhỏ hơn (<1800kg/m3).

Ưu điểm của gạch block tự chèn

Ưu điểm của dòng gạch tự chèn

Gạch block tự chèn vốn rất dễ sử dụng, không cần phải đến vữa thông thường. Trong số những loại gạch không nung thì dòng gạch tự chèn được ưu tiên phát triển nhất bởi vì khả năng thông dụng ở trong nhiều công trình cũng như đáp ứng tốt những tiêu chí kỹ thuật, kết cấu, môi trường cũng như phương pháp thi công.

Nguyên vật liệu vốn được sử dụng trong sản xuất gạch tự chèn đó chính là mạt đá, cát vàng và xi măng,… Tất cả đều là những các vật liệu sẵn có ở trong nước. Chi phí để sản xuất cũng vì thế mà rất thấp.

Hơn nữa, dây chuyền sản xuất này cũng không cần đến quá nhiều nhân công. Bởi vì đa phần những công đoạn đã được tự động hóa. Nhờ vậy mà mức đầu tư được cắt giảm một cách tối đa kéo theo giá thành sản phẩm cũng sẽ rẻ

Quy trình để sản xuất dòng gạch block tự chèn không cần sử dụng than củi vừa giúp tiết kiệm được nhiên liệu lại vừa giảm thiểu những ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến môi trường.

Ứng dụng của dòng gạch block tự chèn

Ứng dụng của dòng gạch block tự chèn

Với những đặc tính vượt trội trên, dòng gạch block tự chèn được sử dụng rất phổ biến ở trong nhiều các công trình từ nhà ra ngoài phố.

Ở những nơi trọng tải giao thông như là đường, hè phố, các sân bãi, cầu cảng hoặc nhà kho, sàn và lối đi ở trong các xưởng nhà máy,… gạch tự chèn chính là loại vật liệu lát nền được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Ở những nơi như là chợ, bãi đỗ xe, khu vực nhà ga, bến xe hoặc đường và vỉa hè,… có mật độ giao thông rất cao. Gạch block tự chèn chính là một loại gạch được sử dụng nhiều nhất.

Ngoài ra, ở những khu vực mà điều kiện đất không tốt, dốc đứng như là sân golf hay bờ sông, bờ kè, … Những nơi sở hữu công trình ngầm dưới đất, vỉa hè cần phải trang trí, … Đều dễ dàng bắt gặp được sự hiện diện đầy tính thẩm mỹ của gạch block tự chèn.

Nhắc đến dòng gạch block tự chèn chính là nghĩ đến ngay những ứng dụng sau đây:

  • Gạch lát đường, gạch vỉa hè;
  • Gạch bó vỉa, lát gạch bờ kè sông hồ biển, lát gạch bó gốc cây, gạch để trải thảm cỏ ;
  • Gạch viền, dòng gạch để trang trí;
  • Gạch đặc hoặc gạch rỗng để xây tường.
  • Gạch tự chèn vốn được biết đến như loại vật liệu lát nền vô cùng đa năng. Sản xuất, thi công cũng như thay thế rất dễ dàng, giá thành rẻ cùng với khả năng ứng dụng cao dành cho nhiều công trình. Đấy chính là những điểm cộng vô cùng tuyệt vời của dòng gạch này.

CÓ THỂ BẠN CẦN:

Giá Gạch Con Sâu Lát Vỉa Hè

Giá Gạch Trồng Cỏ

Báo giá gạch block tự chèn giá rẻ, chất lượng cao

Giá gạch block tự chèn trên thị thường hiện có 2 mức giá như sau:

  • Giá gạch block tự chèn thông thường (Mac <200), có giá dao động từ 105.000đ /m2 – 130.000đ /m2
  • Giá gạch block tự chèn chất lượng cao (Mac >300) có giá từ 150.000đ /m2 – 180.000 đ/m2.

Trên đây là những thông tin về gạch block tự chèn mang tính thẩm mỹ, chất lượng. Giá VLXD mong rằng các bạn sẽ chọn được mẫu thích hợp nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart