Gạch Mosaic Là Gì? Ưu Điểm, Công Dụng Và Báo Giá Chi Tiết 2023

Gạch Mosaic sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật như: vật liệu vô cùng đa dạng, có sự bền chắc, sở hữu nhiều màu sắc rất nổi bật, tính thẩm mỹ cao…

Ngoài ra chúng có thể ứng dụng được ở rất nhiều khu vực như là bể bơi, khu vực nhà bếp, nhà vệ sinh… Cùng Giá VLXD khám phá ngay nhé.

Gạch Mosaic là gì?

Gạch mosaic là gì?

Gạch Mosaic chính là loại gạch ghép được tạo ra nhờ việc gắn kết những viên đá ốp và thủy tinh, gạch men bằng sứ… lại với nhau.

Những viên đá nhỏ này thường sở hữu kích thước mỗi cạnh từ 2 cho đến 10cm. Chúng sẽ được tạo ra bởi quá trình nung chảy với nhiệt độ 1300 độ C, sau đó sẽ được đem đi cán nhỏ ra. 

Phân loại gạch ốp Mosaic

Gạch Mosaic thủy tinh

Gạch mosaic thủy tinh

Với công nghệ hiện đại ngày nay thì gạch Mosaic thủy tinh (gạch kính mosaic) sẽ ngày nay được chế tạo với rất nhiều màu sắc nổi bật, từ dòng gạch trắng, màu xanh cho đến màu vàng, tím…

Chất liệu thủy tinh có độ bóng sáng trong suốt do đó tạo được độ phản quang dưới nguồn ánh sáng mặt trời và bóng đèn điện, đem đến một không gian ứng dụng vô cùng nổi bật và tính thẩm mỹ rất cao.

Gạch thủy tinh Mosaic sở hữu khả năng chống sự mài mòn hóa học nhưng không chịu được mài mòn của cơ học. Do đó mà gạch kính mosaic chính là vật liệu lý tưởng để ốp tường những khu vực thường xuyên tiếp xúc hóa chất tẩy rửa như là hồ bơi hoặc nhà tắm… 

Gạch Mosaic lục giác

Gạch mosaic lục giác

Gạch Mosaic lục giác sở hữu một dạng hình học khá là độc đáo. Dòng gạch này vốn được chế tác từ nhiều dòng vật liệu khác nhau; có thể là loại gạch men ceramic hoặc gạch porcelain, dòng gạch granite hoặc sử dụng đá tự nhiên…

Chính vì vậy mà dòng gạch này thường sẽ được sử dụng để có thể làm ra gạch lát sàn và ốp tường. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như gu thẩm mỹ, các bạn có thể lựa chọn màu sắc hoặc hoa văn để phù hợp với không gian của nhà mình.

Gạch Mosaic vảy cá

Gạch mosaic vảy cá

Ngoài các dạng hình học thông thường, mosaic còn nổi tiếng với mẫu gạch Mosaic vảy cá ốp tường độc đáo, bắt mắt, được sử dụng ở những không gian mở, thể hiện đậm gu thẩm mĩ riêng của khách hàng.

Gạch Mosaic gỗ

Gạch mosaic gỗ

Mỗi một viên gạch Mosaic gỗ chính là một tấm tranh ghép duy nhất với màu sắc độc đáo, tự nhiên. Tạo ra một tác phẩm nghệ thuật vô cùng riêng biệt nhưng có thể đảm bảo được sự đồng nhất.

Ưu điểm nổi bật của dòng gạch này là độ bền rất cao, khả năng kháng ẩm rất tốt. Gỗ được sử dụng chủ yếu là lõi của những loại gỗ cứng, nhiều hoa văn, đa dạng về mặt màu sắc. Đồng thời dễ dàng trang trí với bất kỳ không gian nào.

Mẫu gạch này còn mang một ưu điểm là khả năng cách âm rất tốt, chính vì vậy đây chính là loại vật liệu lý tưởng để thiết kế và trang trí cho những khu vực cần có khả năng tiêu âm cao

Kích thước gạch Mosaic

2 loại kích thước gạch Mosaic phổ biến nhất hiện nay là kích thước viên và vỉ. Theo đó, bạn nên lựa chọn kích thước gạch sao cho phù hợp nhất với diện tích của khu vực ốp lát.

Kích thước gạch mosaic

Báo giá gạch Mosaic thủy tinh chất lượng 2023

Bảng giá gạch mosaic thủy tinh

Lưu ý: Bảng báo giá gạch chỉ mang tính chất tham khảo bởi vì giá sẽ có thể thay đổi tùy thuộc vào thị trường.

XEM THÊM: 

Top 10 Loại Gạch Trang Trí Đẹp Cho Ngôi Nhà Thêm Ấn Tượng

Gợi Ý Các Mẫu Gạch Thẻ Ốp Tường HOT TREND Cho Ngôi Nhà Của Bạn

15+ Mẫu Gạch Trang Trí Mặt Tiền Nhà Đẹp – Chọn Loại Nào Không Lỗi Thời?

Ứng dụng của gạch ốp tường Mosaic

Gạch Mosaic ốp nhà tắm

Gạch mosaic ốp nhà tắm

Gạch mosaic ốp nhà tắm

Gạch mosaic ốp nhà tắm

Gạch mosaic ốp nhà tắm

Gạch mosaic ốp nhà tắm

Gạch mosaic ốp nhà tắm

Gạch mosaic ốp nhà tắm

Gạch Mosaic ốp bếp

Gạch mosaic ốp bếp

Gạch mosaic ốp bếp

Gạch mosaic ốp bếp

Gạch Mosaic ốp tường

Gạch mosaic ốp tường

Gạch mosaic ốp tường

Gạch Mosaic hồ bơi

Gạch mosaic hồ bơi

Gạch mosaic hồ bơi

Gạch mosaic hồ bơi

Gạch mosaic hồ bơi

Những thông tin về gạch Mosaic mà Giá VLXD cung cấp trên đây hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích, để giúp các bạn có thể hiểu hơn về dòng gạch này, đồng thời có thể chọn được mẫu thích hợp với không gian nhà mình nhé.

Lưu ý rằng chọn những mẫu gạch thích hợp với màu sơn cũng như phong cách nhà mà gia chủ hướng đến để có thể tăng tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart