Bỏ Túi 3 Loại Gạch Vỉa Hè Đẹp – Bền – Rẻ Hàng Đầu 2023

Gạch vỉa hè ngày nay được sử dụng rất phổ biến, tuy mẫu mã không được đa dạng như dòng gạch ốp trong nhà. Nhưng gạch vỉa hè tập trung chú trọng vào độ bền nhiều hơn. Vậy có những mẫu gạch vỉa hè nào tốt? Cùng Giá VLXD theo dõi nhé.

Gạch vỉa hè là gì?

Gạch vỉa hè là gì?

Gạch vỉa hè chính là dòng gạch được thiết kế riêng để ốp và lát vỉa hè. Tập trung chú trọng vào các chất lượng và độ bền hơn là mẫu mã để có thể chịu được  lực lớn như đỗ xe, sân trường,…

Top 3 loại gạch vỉa hè phổ biến nhất hiện nay

Gạch terrazzo vỉa hè

Gạch terrazzo là một trong những vật liệu ốp lát được khách hàng ưa chuộng nhất trong những công trình vỉa hè. Thành phần chính của gạch bao gồm bột đá, xi măng, cát, và những phụ gia khác.

Những nguyên liệu này vốn được trộn theo một tỷ lệ rất nhất định, sau đó cho vào khuôn thép và định hình, dùng máy ép gạch công suất lớn để có thể cho ra thành phẩm. Mang đến độ cứng bền vững, chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết.

Bề mặt của gạch terrazzo thông thường sẽ được xuất hiện những hạt lấm chấm trông rất độc đáo, đẹp mắt. Gạch terrazzo thường sẽ có 2 loại:

  • Gạch terrazzo vỉa hè không mài: Có độ nhám nhất định, thích hợp ở những công trình như yêu cầu về độ bám, độ chống trơn trượt.
  • Gạch terrazzo mài: Có độ bóng ở trên bề mặt, có thể được vát cạnh để tăng lên tính thẩm mỹ.

Gạch terrazzo vỉa hè

Gạch terrazzo vỉa hè

Gạch terrazzo vỉa hè

Gạch terrazzo vỉa hè

Gạch terrazzo vỉa hè

Gạch block vỉa hè

Gạch block thuộc dòng gạch bê tông tự chèn, là loại gạch vỉa hè phổ biến hiện nay. Gạch được sản xuất bằng công nghệ rung hoặc ép rung để định hình mẫu gạch ốp lát. Thành phần cấu tạo của gạch được trộn từ đá, xi măng, cát, bột màu…

Nhờ vào công đoạn phối nguyên vật liệu cũng như ứng dụng công nghệ tiên tiến, nên mỗi viên gạch sẽ được tạo ra rất bền và chắc. Ứng dụng thích hợp ở những công trình như là sân trường học hoặc công viên, vỉa hè, những khu đô thị, sân vườn hoặc khu resort…

Gạch block vỉa hè

Gạch block vỉa hè

Gạch block vỉa hè

Gạch block vỉa hè

Gạch block vỉa hè

Gạch vỉa hè con sâu

Gạch con sâu sẽ được thiết kế uốn lượn theo đường viền khuôn gạch, do đó nó còn được gọi với tên gọi khác là gạch ziczac. Thành phần chính để sản xuất bao gồm vật liệu cát, xi măng hoặc bột đá mi, bột màu cũng như một số phụ gia khác.

Ưu điểm của loại gạch con sâu chính là lát vỉa hè: khả năng chống trơn, chống ẩm cũng như cường độ chịu lực và độ cứng rất cao, giúp thoát nước vô cùng dễ dàng.

Vì vậy mà gạch lát được ứng dụng rất nhiều không gian khác nhau như là công viên, vỉa hè hoặc sân vườn, khu đỗ xe hoặc khu resort, bến cảng… Bởi có đặc điểm uốn éo như con sâu do đó độ liên kết mặt khi lát gạch sẽ rất chắc chắn, khó bị gãy vỡ và dễ dàng để thi công.

Gạch vỉa hè con sâu

Gạch vỉa hè con sâu

Gạch vỉa hè con sâu

Gạch vỉa hè con sâu

Gạch vỉa hè con sâu

Những lưu ý khi chọn gạch vỉa hè

Trong quá trình thi công

Trong quá trình thi công các bạn nên chú ý để thực hiện theo đúng kỹ thuật cũng như quy trình các bước. Như vậy thì sẽ giúp cho nền gạch vỉa hè chắc và bền trong quá trình sử dụng lâu dài, nhất là đối với khu vực công cộng có nhiều người qua lại.

Sau khi sử dụng

Nền gạch sau khi được hoàn thành xong cần phải được bảo vệ và che chắn cẩn thận. Tránh tiếp xúc với thành phần hóa chất hoặc nước.

Những lưu ý khi chọn gạch vỉa hè

XEM THÊM:

Gạch Mosaic Là Gì? Ưu Điểm, Công Dụng Và Báo Giá Chi Tiết

Gạch Đá Ong Là Gì? Phân Loại, Ứng Dụng Và Báo Giá Đá Tổ Ong

Giá Gạch Không Nung – Những Ứng Dụng Tuyệt Vời Trong Xây Dựng

Tham khảo báo giá gạch vỉa hè mới nhất 2023

STT Loại gạch Quy cách Giá bán (VNĐ/m2)
1 Gạch vuông đá mài Terrazzo 40x40x3.0 88.000 (6,25 viên)
2 Gạch con sâu Mặt nhám dày ~6 cm 85.000 (37 viên)
Mặt bóng dày ~5 cm 90.000 (39 viên)
3 Gạch chữ nhật 08x10x20 95.000 (50 viên)
4 Gạch bát giác và nhân vuông 240x240x60 70.000 (17,5 viên)
5 Gạch lục giác 200x200x60 70.000 (28 viên)
160x160x60 70.000 (33 viên)
6 Gạch thẻ 200x100x60 70.000 (50 viên)
7 Gạch số 8 (2 lỗ) 400x200x100 100.000 (12 viên)
390x270x80 100.000 (10 viên)

Giá VLXD hy vọng những thông tin về gạch vỉa hè trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình xây dựng nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart