Phân Loại, Báo Giá Keo Dán Nhựa Tốt Nhất Hiện Nay 2023

Đồ nhựa rất dễ bị mài mòn, khả năng chịu lực không cao, chịu nhiệt rất kém, thế nên rất dễ bị gãy, thủng hoặc nứt. Để khắc phục tình trạng này, keo dán nhựa đã được ra đời.

Vậy keo dán nhựa là gì? Được phân loại như thế nào? Cùng Giá VLXD tìm hiểu nhé.

Keo dán nhựa là gì?

Keo dán nhựa là gì?

Keo dán nhựa chính là loại keo chuyên dụng có khả năng phục hồi được những đồ nhựa bị thủng, nứt hoặc gãy trong quá trình sử dụng như là: đồ dùng bằng nhựa cứng, các bình nước nhựa, bồn để chứa nước bị nứt rò rỉ nước, nhựa của xe máy bị nứt gãy, bàn ghế nhựa hoặc thau nhựa, rổ nhựa, can thùng nhựa, dán áo mưa bị rách…

Có rất nhiều loại keo dán nhựa phù hợp cho từng loại nhựa khác nhau do đó cần chọn loại keo dán thích hợp để có thể giúp vật cần dán đạt được hiệu quả sử dụng sau khi sửa chữa.

Phân loại keo dán nhựa

Keo nhựa lỏng (có pha chế)

Keo nhựa lỏng (có pha chế)

Keo dán nhựa lỏng ở dạng pha chế chính là hợp chất keo dán đã được pha sẵn, dòng keo này thường được đóng gói dựa theo từng thùng với quy cách từ 2.5 đến 5 và 10kg. Người dùng chỉ cần mua về là đã có thể dùng ngay mà không cần những thao tác pha chế. 

Keo sữa

Keo sữa

Keo sữa là dòng keo đã được pha sẵn: với thành phần chính là mủ cao su do đó rất phù hợp để sử dụng ở trong môi trường sống.

Màu sắc của keo với màu trắng đục, có tính kết dính rất cao và có thể phát huy được tác dụng ở trên nhiều bề mặt như là gỗ, giấy, kim loại,… 

Keo dán nhựa dạng bột

Keo dán nhựa dạng bột

Thường được đóng dưới dạng gói khoảng 160 cho đến 200gr. Được dùng để kết dính một vài loại nhựa có các bề mặt phủ vinyl hoặc là phủ PVC

Keo dán nhựa có gây độc hại hay không?

Keo dán nhựa có gây độc hại hay không?

Những dòng sản phẩm keo dán nhựa cứng thông thường sẽ được tạo ra bởi các hóa chất kết hợp. Một số dòng keo dán PVC chứa hóa chất Polyvinyl chloride, chúng tạo ra rất nhiều hơi và có thể gây kích ứng mắt, gây nhức đầu và nhiều vấn đề liên quan đến vấn đề hô hấp.

Khi được gia công nhiệt những sản phẩm PVC thì có thể sẽ tạo ra khói HCL, gây độc hại đối với con người. Nếu tiếp xúc lâu dài thì sẽ có thể làm hỏng đi hệ thần kinh và cuối cùng sẽ dẫn đến tình trạng hôn mê sâu (mê man, không thể nhận biết được hoặc sẽ bị kích thích)

Tuy nhiên, vẫn có một vài loại keo dán nhựa không độc hại, thường được ứng dụng để dán những vật dụng ở trong gia đình. Chính vì vậy, dựa vào từng mục đích sử dụng, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ thành phần, công dụng cũng như tính chất của những loại keo để sử dụng sao cho phù hợp. 

Báo giá keo dán nhựa mới nhất 2023

Báo giá keo dán nhựa mới nhất

XEM THÊM:

Báo Giá Ống Nhựa PVC Từ 5 Thương Hiệu Hàng Đầu Hiện Nay

Báo Giá Ống Nước Mềm Các Loại Phổ Biến Nhất 

Luppe Là Gì? Phân Loại, Cách Chọn Và Báo Giá Luppe Nhựa 

Rắc Co Là Gì? Báo Giá Rắc Co Nhựa PVC Mới Nhất 

Những lưu ý khi lựa chọn keo dán nhựa

Những lưu ý khi lựa chọn keo dán nhựa

Ở trên thị trường hiện nay, có rất nhiều những dòng keo khác nhau, có thể là sản xuất ở trong nước hoặc nhập khẩu ở nước ngoài. Cùng xem một vài lưu ý khi chọn keo nhé.

  • Keo dán nhựa sau khi khô sẽ ở dưới dạng trong suốt không có màu, giúp cho các vết dán mang tính thẩm mỹ được cao hơn. 
  • Lựa chọn những dòng keo dán nhựa sẽ có khả năng bám dính tốt, không bị bong tróc trong khi có sự tác động của những yếu tố ở bên ngoài 
  • Sau khi sử dụng keo dán nhựa xong thì có thể chịu được nước rất tốt khi mang đi sử dụng.

Giá VLXD mong rằng những thông tin phía trên có thể giúp ích được cho các bạn trong quá trình lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart