Phân Loại – Báo Giá Nắp Hố Ga Phổ Biến Nhất Hiện Nay 2023

Nắp hố ga là một bộ phận được sử dụng rất phổ biến ở trong nhà và nhất là trên đường phố. Vậy nắp hố ga là gì? Có bao nhiêu loại và giá cả như thế nào? Cùng xem nhé!

Nắp hố ga là gì?

Nắp hố ga là gì?

Nắp hố ga là một tấm tháo rời bao gồm bộ phận khung và một nắp đậy hố ga để tạo thành một chiếc nắp đậy lên trên. Việc để mở một cửa cống có thể dùng để thu nước trên mặt đường đồng thời để ngăn chặn những loại rác thải có thể rơi vào.

Miệng của nắp đậy hố ga chính là những chiếc hố nằm ở dưới phần cống thoát nước thải, ở trên miệng mỗi hố ga sẽ có nắp đậy chuẩn bị thuận tiện cho công đoạn nạo vét cống ngầm cũng như chuẩn bị để giữ hệ thống vệ sinh.

Ngoài ra có thể giữ gìn chắc chắn an toàn cho con người cũng như các vật nuôi. Khi có bất cứ dòng nước nào chảy qua hố ga hay các loại rác thải và các vật bỏ đi sẽ không bị chìm xuống dưới phần hố, điều này sẽ giúp tránh được các tình trạng như cống thoát nước bị tắc nghẽn.

Đặc điểm của nắp hố ga

Đặc điểm của nắp hố ga

Đặc điểm nhận dạng của nắp hố ga chính là khung nắp sở hữu hình vuông và nắp đậy có hình tròn. Phần khung nắp được đặt nằm bằng so với phần nắp đậy, khung nắp và nắp hố gas sẽ tạo thành một mặt phẳng ở trên bề mặt.

Nắp đậy hố ga rất phù hợp cho những nơi thi công sở hữu miệng hố ga và bề mặt đường không quá lớn.

Những loại nắp đậy hố ga phổ biến nhất hiện nay

Nắp hố ga bê tông đúc sẵn

Nắp hố ga bê tông đúc sẵn

Nắp hố ga bê tông cũng chính là một trong những loại nắp đậy hố ga rất phổ biến. Bởi vì giá thành rẻ và có thể sản xuất dễ dàng nên nó được ứng dụng rất nhiều cho các công trình giao thông, thường là trên vỉa hè.

Tuy nhiên bởi vì bê tông dễ bị tình trạng nứt vỡ và có khả năng chịu được lực không cao, vì vậy nếu như muốn tăng khả năng chịu lực thì phải có kết cấu gồ ghề.

Nắp hố ga bê tông đúc sẵn

Nắp hố ga bê tông đúc sẵn

Nắp hố ga gang cầu

Nắp hố ga gang cầu

Đây là loại nắp được chế tạo từ những vật liệu chủ yếu là gang cầu. Nhờ vào các đặc tính của gang cầu như có khả năng chịu được lực uốn cũng như chứa những đặc trưng của gang như là sở hữu độ cứng cao, có khả năng chịu được một lực nén tốt.

Vì thế mà hầu hết những tấm đậy hố ga được ứng dụng hiện nay chính là nắp gang hố ga. Tuy nhiên, chi phí dùng để sản xuất loại nắp đậy hố ga này thường cao hơn loại bằng bê tông.

Nắp hố ga gang cầu

Nắp hố ga gang cầu

Nắp hố ga gang xám

Nắp hố ga gang xám

Nắp hố ga gang xám sở hữu độ cứng rất lớn cũng như chi phí sản xuất khá rẻ, nhưng khả năng chịu lực uốn lại kém, khi gặp lực uốn lớn thì có thể bị tình trạng nứt vỡ.

Nắp đậy hố ga gang xám rất khó gia công cơ khí nếu không đúc đúng cách sẽ bị biến trắng, do vậy mà nắp hố ga gang xám sẽ không phổ biến bằng nắp gang hố ga loại gang cầu.

Nắp hố ga gang xám

Nắp hố ga composite

Nắp hố ga composite

Đây là loại sản phẩm đang ngày càng được nhiều người sử dụng phổ biến. Vật liệu composite sở hữu trọng lượng rất nhẹ chỉ bằng 1/4 những loại vật liệu khác như gang thép.

Nắp hố ga composite sở hữu một số đặc điểm nổi trội như: trọng lượng nhẹ, có giá thành tốt, dễ sản xuất, sở hữu tính thẩm mỹ rất cao, dễ dàng được lắp đặt và sửa chữa cũng như đơn giản để vận chuyển…

Nắp hố ga composite

Nắp hố ga thép mạ kẽm nhúng nóng

Nắp hố ga thép mạ kẽm nhúng nóng

Nắp hố ga thép mạ kẽm nhúng nóng rất phổ biến hiện nay nhờ vào những đặc tính như mềm dẻo, có độ cứng, khả năng chịu được lực tương đối tốt.

Thường sẽ được sử dụng ở lòng đường để có thể giúp cho nước chảy ở mặt đường dễ dàng thoát xuống cống hơn. Thép sau khi mạ kẽm sẽ đem đi nhúng nóng để tăng khả năng chịu được tác động của môi trường, hạn chế hư hỏng.

Nắp hố ga thép mạ kẽm nhúng nóng

CÓ THỂ BẠN CẦN:

Bỏ Túi 3 Loại Gạch Vỉa Hè Đẹp – Bền – Rẻ Hàng Đầu

Gạch Con Sâu Là Gì? Giá Gạch Con Sâu Lát Vỉa Hè Mới Nhất

Báo Giá Gạch Trồng Cỏ Mới – Top 4 Loại Gạch Lỗ Trồng Cỏ Thịnh Hành

Báo giá nắp hố ga mới nhất 2023

Dưới đây là một giá báo giá nắp đậy hố ga mà các bạn có thể tham khảo:

Bảng giá nắp hố ga composite

Giá nắp hố ga composite

Bảng giá nắp hố ga gang

Giá nắp hố ga gang

Giá VLXD hy vọng bài viết trên đây có thể giúp được cho các bạn hiểu hơn về những loại nắp hố ga phổ biến ngày nay, để chọn được dòng sản phẩm thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Trước khi chọn lựa, các bạn cần phải lưu ý một số điều như hố ga đặt ở khu vực nào để chọn loại vật liệu nắp đậy hố ga phù hợp nhất nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart