Tấm Panel Là Gì? Công Dụng – Báo Giá Tấm Panel Mới Nhất 2023

Sàn, vách ngăn panel hiện nay được rất nhiều nhà thầu cũng như người dùng quan tâm và sử dụng. Vậy tấm panel là gì? Ứng dụng như thế nào? Cùng Giá VLXD tìm hiểu nhé.

Tấm panel là gì?

Tấm panel là gì?

Panel chính là một loại sàn, vách ngăn sở hữu kết cấu rất đơn giản, được lắp ghép bởi những chiếc dầm chịu lực cùng với những viên Block loại sàn rỗng đã được đúc sẵn với trọng lượng thấp do đó không cần hoặc chỉ cần rất ít cốp pha, cột chống ở trong suốt quá trình thi công.

Thời gian để thi công rất nhanh, mặt bằng để thi công sàn gọn và sạch cũng như hạn chế được tối đa việc sử dụng những vật liệu rời do đó mà có thể tránh được tình trạng bụi cũng như hiện tượng ô nhiễm môi trường. 

Phân loại tấm panel

Ngày nay, có 3 loại tấm vách panel chính ở trong xây dựng là:

Panel Rockwool

Panel Rockwool

Panel Rockwool vốn được cấu tạo bởi 2 lớp: Lớp bên trong chính là lớp bông khoáng rockwool, với khả năng chống cháy rất hiệu quả và được được lắp ráp lại cùng với nhau thành một tấm vô cùng vững chắc; ở phía bên ngoài chính là thép, nhôm… 

Với những công năng như là chống thấm hay chống nóng cũng như khả năng cách âm, Rockwool thường được sử dụng để tiến hành thi công chống cháy ở những vị trí như vách nhà kho, nhà xưởng  

Panel EPS

Panel EPS

Panel EPS ngày nay được cấu tạo từ các thành phần lõi xốp được kết dính Expand Polystyrene sở hữu khả năng cách âm, cách nhiệt và ở giữa sẽ được cố định bởi lớp keo dán chuyên dụng

Vật liệu này sẽ không có khả năng chống được cháy nên sẽ có giá thành phải chăng nhất trong 3 loại. Vách ngăn Panel EPS thường sẽ được sử dụng phổ biến trong thi công các kho lạnh bảo quản thực phẩm.

Ngoài ra, các vật liệu này còn được sử dụng vào trong quá trình thi công phòng sạch cũng như lắp các mái cách nhiệt đối với nhà xưởng hay phòng thu âm, quán karaoke,…

Panel PU

Panel PU

Cấu tạo của panel PU sở hữu các thành phần lõi xốp và được kết dính bởi lớp lõi PolyUrethane có tỷ trọng cao. Dạng lõi này sẽ sở hữu những đặc tính vô cùng vượt trội như cách nhiệt, cách âm hay chống thấm.

Mặt ngoài của tấm vách panel PU vốn được bao bọc bởi một lớp tôn kẽm có bề mặt theo dạng sóng nước hoặc dạng trơn phẳng.

Bởi vì sở hữu rất nhiều ưu điểm, nên tấm PU có giá thành cao rất nhiều so với vách ngăn panel EPS, chúng thường được sử dụng cho những công trình có mục tiêu chất lượng cao đối với độ cách nhiệt hoặc cách âm.

Ví dụ như thi công ở phòng sạch, các phòng phẫu thuật ở trong bệnh viện, những phòng cách ly đặc biệt hoặc đối với những kho lạnh lưu trữ vacxin, bảo quản những mẫu vi sinh để phục vụ cho những công tác nghiên cứu.

Ưu điểm vượt trội của tấm vách Panel

Tiết kiệm chi phí, thi công nhanh

Công dụng của tấm Panel

Việc sử dụng sàn panel sẽ giúp cho chủ đầu tư, hoặc cho chủ nhà có thể tiết kiệm được chi phí nhiều so với tổng kinh phí để có thể dự trù nếu như sử dụng loại sàn bê tông theo kiểu cũ.

Đồng thời giúp công trình có thể rút ngắn được lượng lớn thời gian trong quá trình thi công, đồng thời gia cố phần móng cũng cần được cắt giảm hoặc không cần phải tiến hành.

Sàn Panel vốn được thi công bằng phương pháp lắp ghép những viên Block vào dầm bê tông không cần phải sử dụng cốp-pha do đó không cần phải đổ và chờ cho khô như là sàn bê tông theo kiểu cũ.

Theo như tính toán, thời gian để hoàn thiện siêu nhanh, hơn 6 lần so với loại sàn bê tông.

Thi công được trên mọi địa hình

Công dụng của tấm Panel

Dựa vào các đặc điểm nhỏ gọn của các vật liệu sàn panel mà chúng ta có thể tiến hành thi công đối với cả những khu vực sở hữu địa bàn rất phức tạp hoặc là hiểm trở.

Trong khi đó thì sàn bê tông kiểu cũ sẽ diễn ra khó khăn bởi vì phải di chuyển một khối lượng lớn nguyên vật liệu như đá, cát hay xi măng…

Nhiều tính năng vượt trội

Công dụng của tấm Panel

Tấm Panel với khả năng chịu lực cũng như chống nóng hay chống ồn vô cùng tốt. Những đặc tính này vốn được hình thành là nhờ vào các vật liệu được sử dụng để đúc, và cấu tạo có các lỗ rỗng ở trong các viên Block.

XEM THÊM:

[MỚI] So Sánh Giá Tấm Compact HÀNG ĐẦU Hiện Nay

Giá Tấm Cemboard Mới – Top 5 Tấm Xi Măng Cemboard Hàng Đầu

Tấm Alu Là Gì? Ưu Điểm, Công Dụng Và Báo Giá Tấm Aluminium

Bảng báo giá tấm panel vách ngăn 2023

giá tấm panel giá tấm panel

Trên đây là một số thông tin về tấm panel vách ngăn, Giá VLXD hy vọng thông qua bài viết có thể giúp cho các bạn hiểu hơn về vật liệu này và những ứng dụng của nó vào trong xây dựng nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart