Máng Cáp Là Gì? Phân Loại, Ứng Dụng Và Báo Giá Máng Cáp Điện 2023

Máng cáp chính là một trong những sản phẩm đem lại những lợi thế vô cùng đáng kể so với những việc dùng ống dẫn hay là hệ thống dây nối khác.

Nếu như các bạn đang quan tâm đến những dòng sản phẩm này thì hãy cùng Giá VLXD tìm hiểu đến những lợi ích trong khi sử dụng máng điện nhé.

Máng cáp là gì?

Máng cáp là gì?

Máng cáp hay còn được gọi là máng điện, đây là những đường máng được làm bằng tôn, sử dụng cho việc đưa dẫn những đường cáp điện, cáp mạng ở trong những tòa nhà cũng như khu công nghiệp. 

Hệ thống gồm những thành phần như máng điện chuyển hướng chữ L, máng điện chuyển hướng chữ T, giá đỡ, bộ nối, nắp đậy máng cáp và ty treo máng cáp.

Ưu điểm của máng đi dây điện

Ưu điểm của máng đi dây điện

Tiết kiệm được chi phí

Có rất nhiều chuyên gia có nhiều kinh nghiệm đã chỉ ra được rằng so với việc lắp đặt chiếc ống dẫn thì chi phí ban đầu để có thể lắp đặt máng đi dây điện có thể sẽ ít hơn khoảng 60%.

Một hệ thống máng cáp điện sẽ bao gồm: khay cáp, các phụ kiện cũng như các nguyên vật liệu khác và khoản chi phí để bỏ ra sẽ ít hơn rất nhiều so với hệ thống dây cáp điện.

Chất lượng tốt và độ bền cao

Hệ thống máng đi dây điện sẽ có chất lượng tốt và độ bền cao. Do đó, cần rất ít thời gian để bảo dưỡng cũng như thời gian để cân nhắc xem rằng nên lắp đặt dòng thiết bị nào trước, thiết bị nào sau.

Đặc biệt trong khi sử dụng với những ngành như là truyền dữ liệu cũng như các dịch vụ tài chính.

Ngoài ra, dòng máng cáp sẽ không phải là một hệ thống khép kín thế nên, những vấn đề về độ ẩm sẽ được loại trừ, đồng thời mức độ thiệt hại cũng sẽ được giảm đáng một cách kể trong quá trình sử dụng.

Đáp ứng được mọi yêu cầu cho người dùng

Khả năng thích nghi rất cao và có thể thích ứng được với những công nghệ mới, phục vụ được các yêu cầu ngày càng cao dành cho người dùng ở trong quá trình sử dụng. 

Việc để có thể thay đổi hoặc là thêm mới dòng dây cáp vào hệ thống máng cáp chính là việc làm tương đối dễ dàng bởi sợi dây cáp có thể đi ra hoặc là đi vào khay ở bất kỳ địa điểm nào. Điều này sẽ hoàn toàn có lợi cho những người dùng ở trong quá trình sử dụng .

Các loại máng cáp điện hiện nay

Các loại máng đi dây điện hiện nay
Các loại máng đi dây điện hiện nay

Phân loại theo vật liệu

Máng đi dây điện được phân chia theo rất nhiều tiêu chí khác nhau. Tuy nhiên, việc phân loại theo vật liệu sẽ vẫn được sử dụng một cách rộng rãi hơn hết. Những loại máng điện:

  • Máng cáp sơn tĩnh điện: Nhằm chống tình trạng rò điện và chống sự hao mòn, gỉ sét chủ yếu sẽ được treo lên ở bên trong những tòa nhà hoặc hành lang 
  • Máng cáp mạ kẽm: Được bọc thêm một lớp mạ kẽm ở bên ngoài lớp tôn thường, nhằm để chống lại tình trạng rỉ, hao mòn lâu dài và khả năng chống nước, nhưng nó lại không được cách điện.
  • Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng: Đây là vật liệu vốn được làm bằng loại tôn thường, sau khi được hoàn thiện thì sẽ được chuyển đi mạ kẽm và nhúng nóng. Chất liệu có thể nói là loại bền nhất và có thể được dùng được lâu dài, thường sẽ áp dụng để ở ngoài trời , đây là dòng cáp có chất liệu bền nhất vì vậy mà giá thành cũng khá cao.

Phân loại theo công năng

Máng cáp điện thông thường

Với 2 loại gồm máng điện không đục lỗ và máng điện đục lỗ.

máng cáp điện đục lỗ
Máng cáp điện đục lỗ
Máng cáp điện không đục lỗ
Máng cáp điện không đục lỗ

Máng lưới

Là dạng máng điện dạng lưới làm từ thép dây hàn bấm thành từng vỉ với kích thước mắt lưới 50 x 100mm. Loại này thường được dùng cho nhiều cáp nhỏ, hầu như chỉ lắp đặt cho một số dây điện ngoài trời.

Máng lưới
Máng lưới
Máng lưới
Máng lưới

Thang cáp

Thang máng cáp là loại máng điện thường được dùng cho các loại dây có lớp vỏ cách điện tốt như XLPE. Chủ yếu sử dụng trong những nơi có điều kiện môi trường tốt như tầng hầm chung cư, nhà cao tầng, phòng máy hoặc phòng server.

Thang cáp
Thang cáp
Thang máng cáp
Thang máng cáp

XEM THÊM:

Báo Giá Dây Điện Cadivi – Dây Cáp Điện Cadivi Mới Nhất

Báo Giá Ống Luồn Dây Điện Và Phụ Kiện Mới Nhất

Nẹp Bán Nguyệt Là Gì? Bảng Giá Nẹp Bán Nguyệt Chất Lượng Cao

Cáp Thép Là Gì? Cấu Tạo, Phân Loại Và Báo Giá Dây Cáp Thép

Báo giá máng cáp điện mới năm 2023

Báo giá máng cáp điện mới

Báo giá máng cáp điện mới
Báo giá máng cáp điện mới

Giá VLXD mong rằng thông tin về máng cáp điện trên đây sẽ giúp được các bạn hiểu thêm về sản phẩm này và dễ dàng ứng dụng cho công trình của mình nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart