Ty Ren Là Gì? Bảng Giá Ty Ren Mới Nhất Hiện Nay 2023

Chắc hẳn không một ai hoạt động ở trong lĩnh vực thi công, xây dựng mà lại không biết đến ty ren. Đây chính là loại vật tư phụ trợ xuất hiện ở rất nhiều hệ treo công trình hoặc trong việc vận hành những chi tiết máy móc.

Ty ren là gì?

Ty ren là gì?

Ty ren (ty treo, tiren) chính là 1 chi tiết vô cùng quan trọng ở trong quá trình thi công và lắp ghép. Sản phẩm thanh ty ren vốn được dùng chung với dòng đai ốc, ứng dụng nhiều trong các hạng mục xây dựng cũng như gia công cơ khí.

Loại vật tư phụ trợ này sở hữu thiết kế là 1 chi tiết thẳng có chiều dài xuất phát điểm từ 1m cho đến 3m, với độ cứng và khả năng chịu tải cao do đó ty treo thường được lắp ghép theo một chiều thẳng đứng.

Phân loại ty treo

Dựa vào những đặc điểm sử dụng cũng như công dụng của ty ren mà chúng ta có thể phân loại ty ren ra như sau:

Phân loại theo chức năng

Phân loại ty ren

  • Ty ren cốp pha: sử dụng để làm ty xuyên tường, xuyên những cột gông cốp pha thi công ở trong xây dựng, bao gồm những loại ty ren như D12, D16 hoặc D17. Có tải trọng giao động từ khoảng vài trăm kg cho đến 1 – 2 tấn
  • Ty ren dạng treo: Là những loại ty ren thường được dùng để làm ty ren loại máng cáp, ty treo trần, ty để treo đèn,… có tải trọng cao giao động từ khoảng 3 đến đến 15 tấn

Phân loại theo bề mặt xi mạ

  • Ty treo mạ điện phân: Đây chính là loại mạ thông thường và thường được sử dụng nhất, hầu như tất cả những thanh Tiren thông thường đều sẽ mạ điện phân bởi vì tính kinh tế và khả năng chịu đựng ở trong môi trường khô ráo.
  • Ty treo mạ kẽm loại nhúng nóng: Đây chính là loại có chiều dày lớp mạ nhúng nóng khá là lớn nên không sử dụng cho những thanh ren có đường kính nhỏ hoặc bước ren thấp. Những thanh Ty ren mạ kẽm nhúng nóng với khả năng chịu đựng được khí hậu ngoài trời khá là tốt.
  • Ty treo nhuộm đen: Thường sẽ sử dụng cho những thanh ty ren với cường độ cao cùng với cấp độ bền là 8.8.
  • Ty treo màu đen: Đây là loại tiren thô, sau khi đã tạo ren xong và không xử lý bề mặt mà sẽ sử dụng ngay.

Phân loại ty ren

Công dụng của tiren

Trong thi công xây dựng

Công dụng của tiren

Thanh ty ren dùng trong thi công xây dựng cốp pha chính là loại thanh ren vuông được kết hợp cùng với bát ren, tai chuồn để tạo thành một hệ ty treo hoàn chỉnh và cố định những mảng ghép cốp pha tấm hoặc cốp pha trụ…

Loại thanh ren vuông vốn được ứng dụng rất nhiều ở trong lĩnh vực này chính là thanh ren M17. Khi mà bê tông đông cứng lại thì sẽ khéo léo tháo phần tán chuồn và rút phần thanh ren để có thể tái sử dụng cho lần sau.

Dùng trong cơ khí, máy móc

Dùng trong cơ khí, máy móc
Dùng trong cơ khí, máy móc

Thanh ren được dùng trong cơ khí máy móc cũng đòi hỏi phải có được sức chịu lực cao và đảm bảo được sự liên hoàn của dòng máy móc khi đi vào hoạt động.

Thanh ren ở trong lĩnh vực này bao gồm nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc vào loại máy  Cũng giống như là thanh ren trong lắp ghép nội thất, thanh ren dùng cho máy móc cũng được mạ lớp kẽm điện phân.

XEM THÊM:

Ốc Siết Cáp Là Gì? Cấu Tạo, Ứng Dụng Và Giá Ốc Siết Cáp

Cáp Thép Là Gì? Cấu Tạo, Phân Loại Và Báo Giá Dây Cáp Thép

Tắc Kê Đạn Là Gì? Giá Tắc Kê Đạn M8, Tắc Kê Đạn M10…

Bảng giá ty ren mạ kẽm 2023 mới nhất

Bảng giá ty ren mạ kẽm 2023
Bảng giá ty ren mạ kẽm 2023

Những thông tin về ty treo và bảng giá ty ren mà Giá VLXD cung cấp hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn để hiểu hơn về sản phẩm này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart