Cừ Larsen Là Gì? Ứng Dụng, Báo Giá Thi Công Cừ Larsen 2023

Cùng với sự phát triển không ngừng của ngành xây dựng hiện nay, cọc cừ larsen đóng một vai trò khá quan trọng và không thể thiếu trong những công trình như đường sá, kè, tường chắn. Cùng khám phá ứng dụng của cừ larsen nhé!

Cừ Larsen là gì?

Cừ Larsen là gì?

Cọc cừ larsen hay còn được gọi là cừ ván thép, cọc ván thép sở hữu những hình dạng như chữ U, chữ V, chữ W. Được tạo ra bởi chất liệu thép đặc, với trọng lượng khá nhẹ, khả năng chịu lực rất tốt do đó được ứng dụng rất phổ biến ở trong xây dựng.

Cọc cừ vốn được thiết kế bao gồm những khớp nối với nhau từ đó tạo nên một mối rất vững chắc. Từ đó nó được sử dụng rất nhiều trong việc chắn nước cũng như chắn đất trong công tác xử lý phần nền móng.

Ứng dụng của cọc cừ Larsen ngày nay

Ứng dụng của cọc cừ Larsen ngày nay

 • Với những công năng đặc trưng của mình, cọc cừ ván thép dần trở thành một phần quan trọng và không thể thiếu ở trong các công trình xây dựng đặc biệt là trong công nghiệp đóng tàu, công trình chắn đê, hoặc xây dựng hầm, cầu đường. 
 • Với khả năng chịu được trọng lượng cao cũng như có thể vận chuyển một cách dễ dàng. Thì việc chọn lựa cừ larsen đã dần trở thành một lựa chọn rất tối ưu đối với các công trình như là ngăn nước và đóng tàu, khi phải chịu các tác động lớn của sóng biển hoặc các bờ đê quan trọng. 
 • Bên cạnh đó, ép cừ larsen còn được ứng dụng trong việc tạo thành những vách chắn, các công trình trong khi thi công nền móng ở khu vực tầng hầm

Ứng dụng của cọc cừ Larsen ngày nay

 • Việc lắp ghép bằng những khe rãnh có thể tạo nên những mảng vô cùng chắc chắn. Do đó đối với những công trình đi qua ở các địa hình vô cùng phức tạp như là sườn đồi hay men bờ sông hoặc những vùng sở hữu nền móng địa chất rất yếu dễ bị trượt thì sử dụng cọc cừ sẽ khá là hiệu quả và đáng tin cậy. 
 • Cừ larsen còn được ứng dụng trong những công trình dân dụng. Việc ép cừ larsen đóng một vai trò như là bức tường vây được đặt xuống trước khi bắt đầu đào hố móng để tiến hành thi công tầng hầm. 

Ưu điểm của cọc cừ Larsen

Ưu điểm của cọc cừ Larsen

 • Được làm từ thép tuy nhiên trọng lượng lại rất nhẹ.
 • Có khả năng chịu được tải trọng vô cùng tốt.
 • Thiết kế của cọc cừ tạo nên một sự liên kết vô cùng vững chắc, chống lại được áp lực vô cùng lớn từ nước hay là các khối đất.
 • Việc ghép cọc cừ có thể linh động ở trong suốt trong quá trình thi công nền móng cũng như xử lý phần móng trong khi sử dụng.
 • Loại cọc ván thép này có thể xử lý một cách dễ dàng đối với cả những bản thiết kế sở hữu móng dài bằng cách nối lại bằng các mối hàn hoặc bulong.
 • Có khả năng tái sử dụng lại ở trong những công trình khác.

Kích thước cừ larsen

Cừ larsen với những công dụng tuyệt vời và được sử dụng phổ biến trong xây dựng như vậy sẽ có kích thước như thế nào? Cùng xem ở bảng phía dưới nhé:

Kích thước cừ larsen
Kích thước cừ larsen

XEM THÊM:

Bảng Tra Trọng Lượng Riêng Của Thép – 3 Cách Phân Biệt Thép Đủ Thép Thiếu

3 Phương Pháp Ép Cọc Bê Tông – Quy Trình Ép Cọc Bê Tông Hiệu Quả

Cách Tính Khối Lượng Bê Tông Tiêu Chuẩn Đơn Giản Nhất

Bảng báo giá thép cừ Larsen

Bảng báo giá thép cừ larsen, thi công cừ larsen phía dưới chỉ mang tính chất tham khảo, để mọi người có thể hình dung được mức giá cơ bản. Bởi vì giá chính xác sẽ có thể thay đổi tùy thuộc vào sự thay đổi của thị trường.

QUY CÁCH THÔNG SỐ (MM) GIÁ CỪ HQ

(VNĐ/KG)

GIÁ CỪ TQ

(VNĐ/KG)

Thép cừ 2 400 x 100 x 10.5 (48 kg/m) 24.400 24.000
Thép cừ 3 400 x 125 x 13 (60 kg/m) 24.400 24.000
Thép cừ 4 400 x 170 x 15.5 (76.1 kg/m) 24.400 24.000

Trên đây là một số thông tin về công dụng cũng như những ưu điểm tuyệt vời của cọc cừ larsen. Giá VLXD hy vọng, thông qua bài viết các bạn có thể hiểu nhiều hơn về ứng dụng của loại cọc này vào trong cuộc sống.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart