Ốc Siết Cáp Là Gì? Cấu Tạo, Ứng Dụng Và Giá Ốc Siết Cáp 2023

Ốc siết cáp hay còn được người kỹ thuật gọi với cái tên khác nhau như là dòng khóa cáp, cóc kẹp cáp. Loại thiết bị này sẽ giúp cố định cho những sợi dây cáp tạo thành kẹp nối hoặc móc cáp để neo giữ vật. Cùng Giá VLXD tìm hiểu nhé.

Ốc siết cáp là gì?

Ốc siết cáp là gì?

Đây là một thiết bị dùng trong cơ khí và có thể được sản xuất từ vật liệu kim loại hoặc phi kim loại. Chúng vốn được sử dụng ở trong nhiều ngành công nghiệp dây cáp và dây điện, trong thiết bị công nghiệp cũng như hệ thống điện tự động hóa.

Cũng có thể được sử dụng để kẹp cố định phần dây cáp khi đi qua vách hoặc sử dụng trên các loại năng lượng điện, điều khiển, những thiết bị đo đạc, cáp viễn thông.

Chúng vốn được sử dụng như một thiết bị cố định đồng thời làm chặt để đảm bảo độ bền chặt giữa dây cáp và thiết bị công nghệ.

Cấu tạo của ốc siết cáp

Cấu tạo của ốc siết cáp

Với rất nhiều công dụng như là cố định, đảm bảo được sự an toàn dành cho sợi cáp nên cấu tạo của nó sẽ bao gồm:

  • 1 thân bulong với hình chữ U có ren 2 đầu.
  • 1 phần đầu khóa.
  • 2 con tán để có thể giữ cáp.

Những loại ốc siết cáp phổ biến hiện nay

Có rất nhiều chủng loại về mặt hình dáng cũng như là chất lượng được sử dụng cho mỗi mục đích khác nhau. Có 3 loại ốc siết thường dùng sau đây:

Ốc siết cáp mạ kẽm phổ thông

Ốc siết cáp mạ kẽm phổ thông

Đây chính là một loại ốc siết cáp điện thường được sử dụng chủ yếu ở trong công đoạn xây dựng những công trình dân dụng. Chúng thích hợp với các hoạt động không đòi hỏi lực chịu tải quá cao.

Ốc siết cáp chịu cường lực cao

Ốc siết cáp chịu cường lực cao
Ốc siết cáp chịu cường lực cao

Đây chính là một trong các loại ốc siết được tạo nên từ nguồn nguyên liệu là thép cacbon cường độ cao, được xử lý phần mạ kẽm nhúng nóng.

Chúng được đánh giá rất cao về độ chịu tải, độ bền cũng như là khả năng chịu được tác động từ môi trường ngoài so với những loại ốc siết khác. Được sử dụng cho những công trình đòi hỏi về mặt chất lượng cao về độ bền chặt cũng như tính an toàn, tuổi thọ công trình.

Ốc siết cáp inox

Ốc siết cáp inox

Đây chính là sản phẩm sở hữu được độ bền rất tốt, ưu điểm nổi trội nhất chính là khó bị oxy hóa hoặc ăn mòn khi làm việc ngoài trời, hoặc trong điều kiện nắng mưa. Ốc siết cáp inox sẽ chịu được các dạng thời tiết rất khắc nghiệt.

Cách sử dụng ốc siết cáp an toàn

Cách sử dụng ốc siết cáp an toàn

Ốc siết cáp điện gồm các bộ phận chính là thân ốc với dạng hình chữ U, hai con tán cũng như phần đầu khóa. Chính vì thế, trong khi sử dụng cần phải tiến hành theo hướng dẫn như sau:

  • Bước 1: Khi đã sử dụng cáp thép tạo ra mắt thì các bạn cần phải tháo rời những bộ phận của ốc siết ra, chú ý sắp xếp để cho các đai ốc ở 1 chỗ tránh thất lạc hoặc vương vãi lung tung.
  • Bước 2: Tạo phần mắt cho cáp thép.
  • Bước 3: Lắp phần thân ốc hình chữ U với đầu khóa nằm lên trên đầu dây chết. Sau đó, tiếp tục kết nối phần đầu khóa vào trong dây cáp cố định sẵn rồi vặn hai đai ốc lại cho chắc chắn.
  • Bước 4: Thực hiện những thao tác tương tự với các con ốc tiếp theo.
  • Bước 5: Kiểm tra lại tất cả kết nối đầu cáp đã siết.

XEM THÊM:

Cáp Thép Là Gì? Cấu Tạo, Phân Loại Và Báo Giá Dây Cáp Thép

Báo Giá Dây Điện Cadivi – Dây Cáp Điện Cadivi Mới Nhất

Giá Bu Lông Mới Nhất – Có Những Loại Bulong Nào?

Bảng giá ốc siết cáp mới nhất 2023

Bảng giá ốc siết cáp nhựa

Bảng giá ốc siết cáp nhựa
Bảng giá ốc siết cáp nhựa

Bảng giá ốc siết cáp kim loại

Bảng giá ốc siết cáp kim loại
Bảng giá ốc siết cáp kim loại

Bảng giá ốc siết cáp đồng, thép và ốc siết cọc tiếp địa

Bảng giá ốc siết cáp đồng, thép, ốc siết cọc tiếp địa

Giá VLXD mong những thông tin trên sẽ giúp các bạn hình dung rõ hơn về dòng ốc này và cập nhật giá ốc siết cáp mới nhất nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart