Báo Giá Thi Công San Lấp Mặt Bằng Giá Rẻ Mới Nhất 2023

Đối với ngành xây dựng thì công tác tiến hành san lấp mặt bằng chính là việc cần phải thực hiện đầu tiên với mục đích đảm bảo kết cấu vững chắc cho công trình.

Vậy san lấp mặt bằng là gì? Chi phí san lấp bao nhiêu? Cùng Giá VLXD tìm hiểu nhé.

San lấp mặt bằng là gì?

San lấp mặt bằng là gì?

Đây chính là công việc thi công san phẳng phần nền đất cho một mặt bằng được quy hoạch hay công trình xây dựng nào đó mà phía khách hàng đưa ra.

Từ một mảnh đất với địa hình không đồng nhất như là: chỗ quá cao hoặc chỗ quá thấp thì cần phải tiến hành san lấp chúng cho đều trước khi bắt đầu thi công xây dựng.

Công việc này bao gồm việc đào đất ở những nơi cao (như trong phạm vi công trường) rồi tiến hành vận chuyển đến những nơi đất thấp. Sau đó, đắp lại phần chỗ đất trũng hoặc bị thụt hẳn xuống nhằm mục đích làm phẳng lại bề mặt địa hình đất theo đúng thiết kế định trước của khách hàng.

Phân loại san lấp mặt bằng

Phân loại san lấp mặt bằng

Thông thường, công việc này sẽ được chia thành 2 loại:

  • San lấp dựa theo điều kiện khống chế trước cốt cao độ mặt bằng và san sau sẽ không cần phải để ý nhiều đến khối lượng đất thừa hay thiếu
  • San lấp dựa theo yêu cầu về khối lượng đất, khi san nhằm thực hiện được theo ý kiến của khách hàng. Công việc bao gồm các trường hợp như: Bổ sung thêm phần đất khi san chính là đất lấp nhiều hơn là đất đào hay cân bằng giữa lượng đào và đắp.

Phương án tiến hành san lấp mặt bằng

Phương án tiến hành san lấp mặt bằng

Ngày nay, có hai phương án để thi công san lấp thường được bên xây dựng sử dụng chủ yếu là:

Phương án thi công san lấp mặt bằng bằng cách sử dụng máy bơm cát

Phương án này thường được dùng cho những công trình với hạng mục ở vị trí nhỏ hẹp mà những xe lớn không thể đi vào được. Tuy nhiên, đối với cách làm này thì thời gian để thi công lâu hơn nhưng những kỹ thuật vẫn được đảm bảo để có thể hoàn thiện tốt công trình.

Phương án thi công để san lấp mặt bằng cách sử dụng xe cơ giới

Gồm các loại xe lớn như xe lu, xe cuốc hay xe xúc…đều sẽ được sử dụng để có thể san lấp mặt bằng. Tùy thuộc vào từng đặc điểm của mỗi công trình mà áp dụng các phương tiện phù hợp.

Thông thường, những phương án này sẽ được thợ xây dựng áp dụng đối với những công trình có đường rộng. Xe cơ giới có thể đi ra vào ở địa hình một cách thoải mái, thuận lợi cho xe có thể xoay chuyển tới lui.

Đối với các kỹ thuật như ngày nay thì thời gian để san lấp mặt bằng không còn nhiều như trước. Ngay cả những công sức thực hiện cũng không cần phải hao tổn quá nhiều.

Việc của khách hàng chính là tìm đúng địa chỉ doanh nghiệp để thực hiện công việc uy tín và chuyên nghiệp. Với đội ngũ công nhân viên nhiệt tình, có chuyên môn cùng những trang thiết bị máy móc hiện đại để làm việc nhanh, chuẩn.

Thực hiện công việc nhanh chóng trong vài ngày san lấp mặt bằng thì những bước thi công khác mới có thể tiếp tục để làm được.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành san lấp thì cả chủ thầu và thợ cũng cần phải khảo sát và kiểm tra công trình trước. Có như vậy thì mới lên được kế hoạch với những ước chừng công việc cần làm là gì để có thể chuẩn bị đầy đủ. 

CÓ THỂ BẠN CẦN:

3 Phương Pháp Ép Cọc Bê Tông – Quy Trình Ép Cọc Bê Tông Hiệu Quả

Hướng Dẫn Thi Công Sàn Decking Đơn Giản

Báo giá thi công sàn bê tông nhẹ. Giá bê tông nhẹ năm 2023

Bảng giá san lấp mặt bằng năm 2023

Giá vật tư san lấp mặt bằng

Bảng giá đất san lấp mặt bằng - giá 1m3 đất san lấp
Bảng giá đất san lấp mặt bằng – giá 1m3 đất san lấp
Bảng giá cát san lấp mặt bằng
Bảng giá cát san lấp mặt bằng
Bảng giá xà bần san lấp mặt bằng
Bảng giá xà bần san lấp mặt bằng

XEM CHI TIẾT: Xà Bần Là Gì? Công Dụng – Báo Giá Xà Bần San Lấp

Giá thi công san lấp mặt bằng theo hạng mục

  • Giá san lấp mặt bằng nền nhà dân dụng: Giao động từ 200.000 – 250.000 VNĐ/m3 tùy vào điều kiện thi công và các yêu cầu khác từ gia chủ.
  • Giá san lấp mặt bằng nhà máy, nhà xưởng: Khoảng 150.000 VNĐ/m3.
  • Giá san lấp mặt bằng dự án: Từ 90.000 -135.000 VNĐ/m3 đối với các dự án quy mô lớn.

Giá VLXD mong rằng những thông tin về san lấp mặt bằng trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn. Lưu ý đối với việc tính toán khối lượng đất đá hay cát sỏi thì cần phải san lấp, được tính toán một cách kỹ càng để không bị tình trạng thừa hay thiếu quá nhiều, làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc thi công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart