Xà Bần Là Gì? Công Dụng – Báo Giá Xà Bần San Lấp Năm 2023

Ở trong xây dựng ngày nay, nhiều công trình rất thường xuyên sử dụng xà bần, vậy xà bần là gì? Nó có công dụng như thế nào? Cùng Giá VLXD tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Xà bần là gì?

Xà bần là gì?

Xà bần chính là loại chất thải với dạng là những mảnh vụn của gạch, gỗ hoặc là đá, xi măng,… chúng thường được tạo thành từ việc phá hủy đi các tòa nhà, đường xá hay cầu cống hoặc những công trình khác.

Các thành phần mà chúng ta thường thấy bao gồm là bê tông, gỗ và những mảnh vụn của nhựa đường, gạch hoặc ngói, đất sét, sắt thép cùng với vách ngăn thạch cao… Những chất thải này với khả năng được tái chế là rất cao.

Phân loại xà bần

Phân loại xà bần

Có rất nhiều loại xà bần khác nhau, chúng thường được phân loại dựa theo nguyên liệu tạo nên hoặc là theo giá trị của riêng chúng.

  • Xi măng, bê tông hoạch gạch vỡ: Đây chính là loại xà bần sở hữu giá trị cao ở trong những loại phế thải xây dựng bởi vì có thể được tái sử dụng được.
  • Vụn xi măng hoặc gỗ mục, mãnh trần xốp,… loại này sở hữu giá trị rất thấp bởi vì không có khả năng tái sử dụng được.

Công dụng của xà bần

Công dụng của xà bần

Tái chế để sử dụng lại

Bê tông, gạch hoặc đá có thể được sử dụng để tái chế bằng cách đem đi nghiền cho thật nát thành những mảnh vụn.

Chúng vốn được sàng lọc, loại bỏ đi những chất gây ô nhiễm, bê tông và các loại gạch vụn có thể được sử dụng ở trong cốt bê tông, được lấp đầy phần nền móng hoặc nền đường,… Có thể dùng máy nghiền bê tông di động để tái chế và sử dụng lại bê tông ngay tại chỗ.

Dùng để san lấp mặt bằng

Thông thường thì người ta rất hay dùng đất, cát đen hoặc là đá,… để có thể san lấp mặt bằng tuy nhiên, bởi vì chi phí khá cao vì vậy mà đổ xà bần chính là giải pháp khá là tốt và được tiết kiệm hơn.

Công dụng của xà bần

Kết cấu phần nền bền chặt

Không phải là loại đất nào, công trình nào cũng cần dùng cát san lấp, bởi vì đôi khi phần nền đất quá yếu cũng như cần hỗ trợ nhiều hơn mà phần cường độ các loại vật liệu cấu thành nên xà bần (như bê tông, đá, ..) sẽ nâng cao hơn cường độ cho cát.

Góp phần tái chế phế thải xây dựng một cách chất lượng

Đây chính là lợi ích vô cùng nhân văn khi sử dụng xà bần để đem đi san lấp. Các bạn sẽ giúp cho khu vực công cộng được bớt đi một phần loại rác thải khó để phân hủy từ đó môi trường sẽ được trong lành và được sạch đẹp hơn.

XEM THÊM:

Báo Giá Thi Công San Lấp Mặt Bằng Giá Rẻ Mới Nhất

Hướng Dẫn Thi Công Sàn Decking Đơn Giản

Báo giá thi công sàn bê tông nhẹ. Giá bê tông nhẹ

Báo giá xà bần san lấp năm 2023

Dưới đây là bảng báo giá xà bần mà các bạn có thể dùng để tham khảo để từ đó dự trù được chi phí cho công trình xây dựng của mình. 

Báo giá xà bần san lấp
Báo giá xà bần san lấp

Giá VLXD mong rằng những thông tin về xà bần ở phía trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình tìm hiểu về thông tin.

Tuy nhiên, cần phải tìm hiểu thông tin cũng như nguồn gốc để xem có thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình hay không để tránh mất thời gian và chi phí.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart