Sàn Gỗ Căm Xe Có Tốt Không? Giá Gỗ Căm Xe Mới Nhất 2023

Gỗ căm xe được ứng dụng phổ biến hiện nay như làm nội thất, cửa, cầu thang,… Vậy đây là loại gỗ gì? Cùng Giá VLXD khám phá những mẫu sàn, nội thất đẹp và báo giá gỗ căm mới nhất nhé.

Gỗ căm xe là gì?

Gỗ căm xe là gì?

Gỗ căm xe chính là một loài cây thân gỗ to lớn với những cây độ cao trên 30 mét, những dòng cây cổ thụ với đường kính lên đến 1,2 mét nhưng lại rất hiếm để gặp.

Gỗ có thân tròn trung bình, cây rất thẳng, phần gốc của nó có các bạnh vè ka1 lớn, cây căm xe lúc nhỏ thì cây thường sẽ cong queo và trông có vẻ trơ trụi. Vỏ của cây căm xe khi nhìn vào sẽ có màu nâu vàng hoặc là màu xám đỏ.

Đặc điểm của gỗ căm xe

Đặc điểm của gỗ căm xe

Loại gỗ này sở hữu rất nhiều những đặc điểm để có thể nhận dạng như thân hình tròn, sở hữu tán cây cao lớn lên trên 30m. Một số đặc điểm nổi bật của gỗ căm xe như:

  • Màu sắc: Gỗ sẽ thay đổi màu sắc sau một thời gian sử dụng, chất nhựa từ cây sẽ thấm từ trong cây ra đến ngoài làm cho cây đổi màu mà không còn giữ nguyên được những màu sắc ban đầu. Trong 1 cho đến 2 năm đầu từ lúc tiến hành khai thác gỗ thì màu sẽ đậm hơn. 
  • Lõi và vân: Chất lượng gỗ rất tốt, vân gỗ mịn, đường vân núi hoặc đường vân kẻ sọc cấu tạo xen kẽ.  
  • Mùi hương: Sở hữu mùi đặc trưng, không bị nồng hoặc quá nhẹ.

Gỗ căm xe có tốt không?

Gỗ căm xe có tốt không? Ưu điểm của gỗ căm xe

Vậy gỗ căm xe có tốt không? Để trả lời được câu hỏi này, hãy cùng điểm qua một số ưu điểm nổi bật của loại gỗ này:

  • Độ bền: Thuộc top 2 những loại gỗ quý của Việt Nam vì vậy mà sở hữu đặc tính rất bền, không bị các mối mọt ăn, chịu được các tình trạng mưa nắng, khả năng chịu va đập tốt, dùng để làm ván lót sàn hoặc thi công món đồ nội thất.
  • Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt: Khả năng cách âm rất tốt, đối với các ván sàn tự nhiên thì có thể cân bằng được nhiệt vào mùa đông và giữ độ mát mẻ vào mùa hè.
  • Chống nước tốt: Có thể thích nghi được với thời tiết nắng, mưa thất thường, không sợ các tình trạng như bị nứt sau một khoảng thời gian dài sử dụng. Sàn gỗ căm xe lào có độ bền tốt, dễ lau chùi, còn được dùng làm cửa nhà tắm nhờ khả năng chống nước bền bỉ.
  • Chi phí thấp: Các loại gỗ lim, gỗ giáng hương thường sẽ có chi phí thi công rất cao thì gỗ căm lại được thi công với chi phí thấp hơn nhiều.

Bảng giá gỗ căm xe mới nhất 2023

Bảng giá gỗ căm xe mới nhất

Bảng báo giá gỗ căm xe phía trên các bạn có thể tham khảo, tuy nhiên giá sẽ có thể thay đổi tùy thuộc vào sự biến động của thị trường.

15+ sản phẩm đẹp từ gỗ căm xe

Sàn gỗ căm xe

Sàn gỗ căm xe

Sàn gỗ căm xe

Sàn gỗ căm xe

Sàn gỗ căm xe

Cửa gỗ căm xe

Cửa gỗ căm xe

Cửa gỗ căm xe

Cửa gỗ căm xe

Cửa gỗ căm xe

Nội thất gỗ căm xe

Nội thất gỗ căm xe

Nội thất gỗ căm xe

Nội thất gỗ căm xe

Nội thất gỗ căm xe

Những mẫu nội thất gỗ căm xe mà Giá VLXD cung cấp phía trên hy vọng sẽ giúp được cho các bạn trong quá trình chọn lựa. Lưu ý nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư để chọn đồ nội thất để thích hợp với phong cách nhà của mình nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart