Tìm Hiểu Các Loại Bản Lề Cửa Nhôm Tốt Nhất – An Toàn Nhất 2023

Bản lề cửa nhôm kính chính là phụ kiện không thể thiếu ở trong một bộ cửa nhôm. Ở trên thị trường ngày nay hiện có rất nhiều loại bản lề để cho người tiêu dùng có thể lựa chọn.

Cùng Giá VLXD tham khảo ở trong bài viết bên dưới nhé.

Bản lề cửa nhôm là gì?

Bàn lề cửa là một trong những phụ kiện không thể thiếu của hệ thống cửa. Có chức năng cầu nối tạo sự cố định cho cánh cửa hoặc các đối tượng rắn khác, cho phép cánh cửa quay với 1 góc rộng nhất định.

Đồng thời, bản lề đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao tuổi thọ cho cánh cửa. Đây cũng là tiêu chí đánh giá xem cửa nhà bạn có an toàn hay không, bên cạnh các yếu tố như khóa cửa, tay nắm, chốt cửa,…

Phân loại bản lề cửa nhôm Xingfa

Phân loại bản lề cửa nhôm Xingfa

Bản lề cửa nhôm kính xingfa vốn được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như là thép, gang đúc hoặc nhôm, inox không bị gỉ,… sở hữu công năng giúp cố định cũng như cho phép những cánh cửa đóng, mở và quay cùng với góc độ nhất định.

Cùng với một sự phát triển cũng như cải tiến của khoa học kỹ thuật, hiện nay bản lề cửa nhôm sở hữu sự đa dạng về mặt kiểu dáng, mẫu mã cũng như chất liệu tạo thành.

Phân loại theo hãng sản xuất

  • Bản lề cửa nhôm thông dụng: GQ ASSA ABLOY hoặc Kinlong, Hehexin…
  • Bản lề cửa nhôm trung cấp: GU, Hopo và HMA…
  • Bản lề cửa nhôm cao cấp: Roto Frank…

Phân loại theo kiểu dáng thiết kế

  • Đối với các công trình, nhà ở vốn được xây dựng dựa theo kiến trúc vô cùng hiện đại thông thường được sử dụng loại bản lề màu trắng sáng theo thiết kế vuông vức.
  • Đối với những công trình theo dạng cổ điển chúng ta nên lựa chọn các loại bản lề sở hữu họa tiết hoa văn, màu đồng thau để có thể tôn lên được một nét đẹp Châu Âu cổ điển dành cho bộ cửa.

Phân loại theo loại cửa

Mỗi một loại cửa đều sẽ sử dụng bản lề riêng, nếu như lắp đặt sai bản lề thì sẽ khiến cho việc đóng, mở cửa nhôm xingfa bị gặp khó khăn, rơi vỡ cũng như khả năng an toàn chống trộm rất thấp.

  • Bản lề loại chữ A: Được sử dụng dành cho hệ cửa sổ, chủ yếu là dòng cửa sổ mở quay cũng như cửa sổ mở hất. Sử dụng dòng bản lề chữ A sẽ giúp mở được góc cửa sổ tối đa với lên đến 90 độ. 
  • Bản lề 3D: Bản lề 3D vốn được sử dụng phổ biến nhất ngày nay, chủ yếu là lắp đặt cho cửa sổ, cửa nhôm xingfa được mở quay. Cửa đi chính sẽ mở quay, cửa thông phòng, cửa ban công, cửa đi loại 1 cánh, 2 cánh hoặc là 4 cánh… Điều đặc biệt của dòng loại bản lề này đó chính là dễ dàng tháo chỉnh 3 chiều khác nhau mỗi khi có sự cố mà không cần phải tiến hành gỡ cánh cửa.
  • Bản lề dòng cối: Là dòng bản lề thường được lắp ở phần cửa nhôm xếp trượt, cửa đi mở quay, dòng cửa sổ mở quay.

XEM THÊM:

Báo Giá Cửa Nhôm Xingfa Ưu Đãi Nhất – 25+ Mẫu Cực Đẹp

Cửa Cách Âm Là Gì? Phân Loại, Cấu Tạo Cửa Cách Âm Chống Ồn

Cửa Chống Trộm Nào Tốt Nhất? Các Biện Pháp Tăng Tính An Toàn Cho Cửa

Một số loại bản lề cửa nhôm khác

Bản lề 2D

bản lề cửa nhôm

Đây chính là loại bản lề cửa nhôm thường được ứng dụng cho hệ cửa sổ dòng mở quay hoặc hệ cửa đi nhưng rất ít phổ biến hơn.

Bản lề 3D

bản lề cửa nhôm

Bản lề 3D như Kinlong, Draho chính là phụ kiện hoàn hảo nhất hiện nay để cho bộ cửa nhôm xingfa được hoạt động một cách trơn tru. Loại bản lề cửa nhôm này thường được lắp đặt ở những hệ cửa đi mở quay.  

Bản lề 4D

bản lề cửa nhôm

Đây chính là loại bản lề tốt nhất dành cho hệ cửa đi với 4 cánh mở quay, sở hữu thiết kế đồng bộ, dễ dàng gia công và lắp đặt. Đặc biệt, chịu được một tải trọng tốt, mẫu mã cũng như màu sắc vô cùng đa dạng.

Ngày nay, bản lề 4D vốn được xem là hệ bản lề cửa nhôm cải tiến nhất hiện nay, sở hữu ngoại hình nhỏ gọn, cứng cáp và bóng bẩy, thiết kế tháo mở vít nằm ở bên trong.  

Giá VLXD mong rằng những thông tin về bản lề cửa nhôm ở phía trên hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình chọn lựa sản phẩm nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart