Các Loại Que Hàn Inox – Báo Giá Que Hàn Inox 2023

Đối với những ai làm về lĩnh vực gia công inox, thì que hàn inox chắc hẳn là phụ kiện công nghiệp không thể thiếu đối với những đơn vị sản xuất, gia công cơ khí. Cùng Giá VLXD khám phá nhé.

Que hàn inox là gì?

Que hàn inox là gì?

Que hàn inox chính là một phương tiện phổ biến thường được sử dụng ở trong công việc hồ quang cháy. Trong suốt quá trình này thì que hàn với tác động đáp ứng kim loại cho các mối hàn và gây ra hình thức hồ quang.

Que hàn với cấu tạo gồm 2 lớp: lớp trong chính là lõi kim loại, rất có khả năng sẽ là thép, nhôm hoặc gang hay thép không gỉ…

Cấu tạo của que hàn inox

Cấu tạo của que hàn inox

Que hàn inox cũng giống như một số loại que hàn khác, sở hữu cấu tạo hai phần: phần thuốc bọc ở bên ngoài và phần lõi chính là thép không gỉ.

Riêng phần lõi, bởi vì có nhiều loại inox khác nhau cũng như vốn để hàn vào những vật nền với những mác inox khác nhau nên lõi que hàn rất có khả năng sẽ là thép không gỉ austenitic hoặc ferritic… Trên thị trường ngày nay thường gặp nhất đó chính là que hàn inox austenitic…

Phân loại que hàn inox

Que hàn inox được chia thành 2 loại gồm:

Que hàn inox không thuốc bọc

Que hàn inox không thuốc bọc

Đây chính là loại que hàn chỉ mất thanh inox (hay còn được gọi que hàn trần) có kích thước tùy chọn từ khoảng 2mm cho đến 4mm. Loại này thường có giá thành rẻ hơn về chất lượng mối hàn, do đó không được phép đảm bảo, dễ bị bong tróc mối hàn hơn.

Vì đó, ngày nay những nhà sản xuất đã hạn chế dùng loại này. Thậm chí, đối với những sản phẩm yêu cầu cao về chất lượng mối hàn, que hàn trần thì không còn được sử dụng nữa.

Que hàn inox thuốc bọc

Que hàn inox thuốc bọc

Đây chính là loại que hàn phổ biến nhất hiện nay. Lớp vỏ thuốc bọc ở bên ngoài là khoáng chất, những chất kết dính giúp cho công việc của hồ quang được ổn định hơn, mối hàn đẹp hơn, láng mịn, độ bền lâu hơn nhiều.

Một vài loại còn được bổ sung những nguyên tố có ích như là Niken, Crom hay là đất hiếm, vôi… giúp cho mối hàn đảm bảo được độ chống rỉ sét cũng như chống ăn mòn axit hơn.

Que hàn inox có thể sử dụng cho chất liệu nào?

Que hàn inox có thể sử dụng cho chất liệu nào?

Loại que hàn này được dùng để hàn các vật nền như là tấm, ống hay thanh với hình dạng, kích cỡ khác nhau hoặc những vật có nguyên liệu được làm bằng thép không gỉ, dòng thép austenit mangan, thậm chí là có thể hàn thép cacbon hay là dòng thép có thành phần hợp kim thấp.

Tuy nhiên, que hàn từ inox sẽ chỉ sử dụng tốt nhất vẫn là cho những dòng sản phẩm cùng nguyên liệu và cùng với mác thép không gỉ.

Báo giá que hàn inox chất lượng cao 2023

Báo giá que hàn inox chất lượng cao 2022

Báo giá que hàn inox Kim Tín

MÔ TẢ HÀNG HOÁ

ĐƠN VỊ TÍNH

ĐƠN GIÁ

(VNĐ/kg)

Que hàn G-308 2.0 mm Kim Tín

1 kg

130.000

Que hàn G-308 2.5 mm Kim Tín

1 kg

125.000

Que hàn G-308 3.2 mm Kim Tín

1 kg

120.000

Que hàn G-308 4.0 mm Kim Tín

1 kg

120.000

Báo giá que hàn inox Kiswel

MÔ TẢ HÀNG HOÁ

ĐƠN VỊ TÍNH

ĐƠN GIÁ

(VNĐ/kg)

Que hàn Kiswel KST-309L 2.6 Kiswel

kg

230.000

Que hàn Kiswel KST-309L 3.2 Kiswel

kg

225.000

Que hàn Kiswel KST-309L 4.0 Kiswel

kg

200.000

Báo giá que hàn inox chịu nhiệt KISWEL

MÔ TẢ HÀNG HOÁ

ĐƠN VỊ TÍNH

ĐƠN GIÁ

(VNĐ/kg)

Que hàn Kiswel KST-309L 2.6 Kiswel

kg

228.000

Que hàn Kiswel KST-309L 3.2 Kiswel

kg

223.000

Que hàn Kiswel KST-309L 4.0 Kiswel

kg

202.000

Lưu ý khi sử dụng que hàn inox?

Lưu ý khi sử dụng que hàn inox?

Cần tuân thủ nghiêm ngặt về quy trình làm việc, áp dụng những biện pháp bảo vệ an toàn trong lao động. Bởi quá trình hồ quang cháy sẽ có thể bắn lửa, gây bỏng rát và lóa mắt, giảm đi thị lực nhất thời, gây đau mắt… 

Quần áo bảo hộ trong lao động, nón hoặc bao tay, đôi giày bảo hộ: Đây chính là phục trang cần thiết cho tất cả nhân công làm việc trong ngành cơ khí. Đặc biệt là đối với thợ hàn, sự trang bị này sẽ càng cần thiết hơn nữa.

Kính chuyên dụng hoặc mặt nạ chuyên dụng: Trang bị này sẽ giúp bảo vệ cho đôi mắt và cả gương mặt cho người thợ ở trong suốt quá trình làm việc hồ quang.

Giá VLXD mong rằng những thông tin về que hàn inox sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình tìm hiểu về loại que hàn này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart