Bê Tông Cốt Tre Có Tốt Không? Có Nên Dùng Thay Thế Các Loại Bê Tông Khác?

Bê tông cốt tre có tốt hay không? Và liệu có nên sử dụng bê tông cốt tre trong xây dựng? Cùng Giá VLXD khám phá chi tiết ngay sau đây nhé.

Bê tông cốt tre là gì?

Bê tông cốt tre là gì?

Bê tông cốt tre là một sản phẩm được kết hợp từ tre cùng với các nguyên liệu trong xây dựng và được sản xuất để sử dụng trong giai đoạn đổ bê tông. 

Cấu tạo của bê tông cốt tre

Cấu tạo của bê tông cốt tre

Cấu tạo của bê tông cốt tre chính là sự liên kết giữa bê tông cùng với lõi bằng tre. Ngoài ra, còn sử dụng một số nguyên vật liệu khác như cát, nước, xi măng cùng với một số vật liệu khác.

Điều đặc biệt của loại bê tông đó chính là chi phí sản xuất rất thấp bởi vì cốt lõi của bê tông được cấu tạo từ tre. Tuy nhiên quy trình thi công thì hầu hết làm bằng tay, do đó rất hao tổn sức lực lao động.

Có nên sử dụng bê tông cốt tre?

Có nên sử dụng bê tông cốt tre?

Bê tông cốt tre với những ưu điểm nổi trội như chi phí thấp, bởi vì vật liệu tre không tốn quá nhiều chi phí khi khai thác. Ngoài ra, tre còn chiếm ưu thế hơn gỗ thậm chí là cốt thép bởi khả năng chịu được lực kéo rất cao.

Ở một số vùng khó khăn, nơi mà việc sản xuất thép chưa được phát triển thì việc ứng dụng loại bê tông này là giải pháp rất tuyệt vời.

Tuy nhiên, chỉ nên ứng dụng vào các công trình nhỏ và không yêu cầu độ bền cao, bởi vì bê tông cốt tre có khả năng đàn hồi rất thấp cũng như thấm nước nhanh, dễ xảy ra tình trạng trương phình và ảnh hưởng đến chất lượng.

Ứng dụng bê tông cốt tre 

Ứng dụng bê tông cốt tre 

Tại Việt Nam hiện nay có Tòa Thánh Tây Ninh xây dựng bằng bê tông cốt tre, đây là một kiến trúc mang lại tính nghệ thuật rất cao, sở hữu đến hơn 100 công trình với vật liệu chính là loại bê tông này.

Cách thi công bê tông cốt tre cũng cần sự tỉ mỉ và cẩn thận, cần chuẩn bị những cây tre chắc chắn không bị mục,.. để có thể đảm bảo chất lượng cũng như độ bền.

So sánh bê tông cốt tre và bê tông nhẹ

So sánh bê tông cốt tre và bê tông nhẹ

Khi bắt đầu so sánh giữa bê tông cốt tre cùng với bê tông nhẹ thì ta có thể nhận thấy rõ ràng rằng việc sử dụng bê tông nhẹ hiệu quả hơn nhiều dựa vào tuổi thọ của công trình sử dụng bê tông nhẹ có độ bền bỉ lên đến 100 năm.

Tuy nhiên đối với bê tông cốt tre thì tuổi thọ của loại này rất thấp bởi vì chất liệu chủ yếu là tre và tre thì không có khả năng chịu được lâu ở trong môi trường của xi măng.

Khả năng chịu nén hay lực của bê tông nhẹ là cao hơn, có khả năng thấm nước, chịu nhiệt hay cách nhiệt tốt hơn so với bê tông cốt tre.

Chính vì vậy mà loại bê tông này chỉ được sử dụng với những công trình nhỏ và không cần độ bền.

Báo giá bê tông rẻ năm 2023  

Báo giá bê tông rẻ năm 2023  
Báo giá bê tông rẻ năm 2023

XEM CHI TIẾT TẠI:

Báo giá bê tông tươi MỚI – CHÍNH XÁC nhất 

Báo giá thi công sàn bê tông nhẹ. Giá bê tông nhẹ

Giá bê tông dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo bởi vì giá cả sẽ thay đổi phụ thuộc vào sự thay đổi của thị trường.

Tuy nhiên, giá bê tông cốt tre sẽ thấp hơn rất nhiều so với các loại bê tông khác bởi vì nguyên liệu chính là tre, giá tre hiện nay rất thấp, thậm chí ở những vùng quê còn không phải tốn chi phí để mua tre.

Trên đây là một số thông tin về giá bê tông cốt tre mà giá VLXD cung cấp để các bạn có một cái nhìn tổng quan hơn. Dựa vào những thông tin đó các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc đưa ra sự lựa chọn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart