Các mẹo chọn màu sơn nội thất cho căn nhà của bạn

phòng khách sơn màu rực rỡ

Cách đơn giản nhất để chọn màu sơn nội thất đẹp là bắt đầu với những gam màu mà bạn yêu thích. Khi bạn bắt đầu với những màu sắc bạn yêu thích. Bạn sẽ không bị ràng buộc bởi những cách phối màu truyền thống cho một phong cách cụ thể.

Sử dụng màu yêu thích của bạn làm màu cơ bản. Bạn có thể sử dụng nó để tạo bảng màu xung quanh nó. Màu sắc yêu thích của bạn có thể là nguồn cảm hứng cho bảng màu mới của cả căn phòng .

Dưới đây là cách để  tìm ra màu sắc yêu thích của bạn. Màu đó có ý nghĩa gì và bạn có thể trang trí với màu đó như thế nào.

Tìm cảm hứng về chọn màu sơn nội thất đẹp

chọn màu sơn

  • tạp chí và catalog luôn là nguồn cảm hứng trang trí chủ yếu; 
  • bạn có quyền truy cập vào hàng nghìn trang cảm hứng trên internet;
  • các trang web của nhà bán lẻ có thể truyền cảm hứng với các họa tiết của họ;
  • các trang web của công ty sơn cũng có thể chỉ cho bạn cách sử dụng màu sắc;
  • các trang web truyền thông xã hội như: Pinterest và Instagram. Chúng cung cấp cảm hứng về màu sắc được làm mới theo thời gian thực.

Sử dụng lý thuyết màu sắc để tạo bảng phối màu

sử dụng bánh xe màu sắc để chọn màu sơn nội thất

Bạn không cần phải học lý thuyết màu sắc. Những công cụ màu có thể tạo ra các ý tưởng phối màu một cách nhanh chóng. Với bánh xe màu sắc, bạn có thể thấy sự liên quan màu sắc và học những kiến ​​thức cơ bản về lý thuyết. Mặc dù có thể bạn sẽ không sơn nhà theo màu chính xác mà bạn thấy trên bánh xe màu sắc. Nhưng bạn có thể chọn các sắc thái của những màu đó tại cửa hàng sơn yêu thích của mình.

Thật dễ dàng sử dụng bánh xe màu sắc để tạo bảng phối màu. Sau khi bạn học một vài khái niệm đơn giản.

Sáng tạo với màu sơn trung tính

phòng khách màu trung tính

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi bảng màu trung tính của mình. Một bức tường sọc với màu sắc trung tính làm tăng thêm phong cách. Nhưng vẫn giữ cho căn phòng trông thư thái. Màu tường trung tính với trần nhà màu pastel là một cách “lén lút” để thêm màu sắc mà không làm mất đi sự rung cảm nhẹ nhàng của không gian.

Kéo màu sơn của bạn từ vải in

kết hợp sơn với vải

Một trong những cách dễ nhất để chọn màu sơn nội thất là bắt đầu với vải in. Ném gối, bộ ga giường và thậm chí cả khăn trải bàn có thể cung cấp cho bạn những ý tưởng về màu sơn. 

Nếu bạn đang tạo một bức tường có điểm nhấn. Hãy nhìn vào những màu đậm nhất trong bản in. 

Nếu bạn muốn chọn màu sơn tinh tế hơn hoặc cho không gian rộng hơn. Hãy quan sát màu sắc trong các chi tiết nhỏ trên vải in của bạn. 

Mang mẫu vải đến cửa hàng sơn để bạn có thể chọn các dải sơn để xem tại nhà.

Nhìn ra bên ngoài để tìm ý tưởng

Những bức tường xanh trong phòng ăn / không gian văn phòng

Mang bên ngoài vào trong là nguồn cảm hứng phổ biến để phối màu. Cho dù bạn chọn màu xanh lá cây hay màu xanh dương thoải mái của bãi biển. Các phối màu lấy cảm hứng từ ngoại thất đều mang lại cảm giác thư thái và thoải mái. 

Nếu bạn định sử dụng cảnh quan của mình làm nguồn cảm hứng, bạn sẽ cần biết những điều nên và không nên khi trang trí với màu xanh lá cây.

Xem thêm: Một số ý tưởng sơn nội ngoại thất hài hòa, độc đáo với màu xanh ngọc bích

Chọn màu sơn nội thất của bạn trong tác phẩm nghệ thuật

Phòng khách với đồ nội thất màu nâu, tường màu trung tính và hai bức tranh trừu tượng

Bí quyết của một nhà thiết kế nội thất là lựa chọn màu sắc từ các tác phẩm nghệ thuật trong nhà của bạn. Hầu hết các nghệ sĩ đều là những bậc thầy về màu sắc và ánh sáng. Họ tạo ra cách phối màu cho các tác phẩm của họ. 

Bạn có thể hưởng lợi từ cái nhìn sâu sắc của họ. Bằng cách chọn màu sắc từ một tác phẩm nghệ thuật yêu thích. Bạn cũng có thể chọn các màu bổ sung từ cùng một tác phẩm nghệ thuật để tạo ra một bảng phối màu.

Hãy thử chọn tông sáng hơn hoặc đậm hơn

Bức tường màu vàng với đồ nội thất và rèm cửa màu đen

Đôi khi tất cả những gì bạn cần là một chút điều chỉnh để tìm ra màu sơn nội thất phù hợp. Trước khi bạn từ bỏ sự lựa chọn màu sơn của mình quá nhanh. Hãy xem xét một màu sáng hơn hoặc đậm hơn cùng màu. 

Nhiều màu sơn xuất hiện trên một dải sơn với các sắc thái giảm dần. Nhưng bạn cũng có thể yêu cầu cửa hàng sơn của mình tùy chỉnh nó theo phần trăm độ đậm nhạt.

Chuẩn bị trước khi mua sắm

cảm hứng màu sắc

Chọn màu sơn nội thất phù hợp bắt đầu từ nhà. Trước khi bạn đến cửa hàng sơn để thu thập bảng màu. Hãy thu thập cảm hứng từ các danh mục và tạp chí, và các mẫu vải. Điều này sẽ giúp bạn không có quá nhiều lựa chọn màu sơn trong chuyến đi đầu tiên đến cửa hàng. Phần khó nhất của việc chọn màu sơn, thoạt đầu, là có quá nhiều lựa chọn.

Khi bạn thu hẹp lựa chọn màu sơn của mình. Hãy quay lại cửa hàng để lấy mẫu màu sơn để thử ở nhà. Bước này rất quan trọng để tìm ra màu hoàn hảo.

Xem thêm: Những mẫu phòng khách hiện đại với sơn tường màu xanh lam

Thử mẫu màu sơn của bạn trước khi ký kết hợp đồng

View từ phòng khách vào bếp

Đây là một quy tắc đơn giản không bao giờ được bỏ qua. Luôn lấy mẫu bất kỳ màu sơn nào bạn đang cân nhắc. 

Khi bạn cam kết hàng lít sơn và hàng giờ cho dự án của mình, bạn phải lên đúng màu ngay lần đầu tiên. Bạn không muốn bỏ qua bước này. Nếu bạn nhìn vào phía sau của cửa hàng sơn. Có những chồng hộp sơn được trả lại từ những người không dành thời gian để lấy mẫu trước.

Đừng là một trong số họ. Hãy nhớ lấy mẫu màu sơn là bước quan trọng nhất để tìm ra màu sơn phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

Sử dụng chuyên gia tư vấn về màu sắc để chọn màu sơn nội thất 

Ghế sofa màu xanh lá cây với những chiếc gối hoa

Nếu bạn muốn một bảng màu mới và không chắc nên chọn màu sơn nội thất nào. Chuyên gia tư vấn màu sắc có thể chỉ cho bạn đúng hướng. Chuyên gia tư vấn màu sắc có thể cung cấp cho bạn những ý tưởng về màu sơn để lấy mẫu. Hoặc thậm chí là bảng màu được thiết kế riêng cho ngôi nhà của bạn.

Ứng dụng màu sơn có thể giúp việc chọn màu sơn nội thất dễ dàng hơn

Phòng tắm màu xanh lam

Việc chọn màu sơn có thể dễ dàng hơn với việc sử dụng ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Các ứng dụng màu sơn đã được phát triển và cải tiến kể từ lần đầu tiên được phát hành.

Các ứng dụng màu sơn cung cấp cho bạn khả năng kết hợp màu bạn nhìn thấy ở bất kỳ đâu. Miễn là máy ảnh điện thoại hoặc máy tính bảng có thể đọc được màu đó. Mặc dù có thể không trùng khớp chính xác, nhưng các ứng dụng này có thể đề xuất các màu tương tự. Các ứng dụng tốt nhất cũng có thể cung cấp các bảng màu được tạo xung quanh màu của bạn. Và cách chia sẻ bảng màu của bạn với bạn bè trên phương tiện truyền thông xã hội. Tìm kiếm các công cụ bổ sung như mẹo mua sơn và video cơ bản về tự làm.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart