Hướng Dẫn Cách Sơn Tường Chuẩn Kỹ Thuật – Nhanh Gọn

Màu sơn tường có sự ảnh hưởng rất lớn đến với thẩm mỹ của cả ngôi nhà. Cách sơn tường nhà không đòi hỏi kỹ thuật cao hoặc chuyên môn. Liệu bạn đã biết cách sơn nhà đúng chuẩn chưa? Cùng Giá VLXD xem nhé!

Lưu ý cách sơn tường nhà 

Lưu ý cách sơn tường nhà 
Lưu ý cách sơn tường nhà

Dưới đây là một số lưu ý mà các bạn có thể tham khảo trước khi sơn nhà để có được một lớp sơn thật bóng đẹp và có thể tiết kiệm công sức. 

Chọn thời điểm sơn tường nhà thích hợp 

Cách sơn tường nhà đơn giản, đúng kỹ thuật 
Cách sơn tường nhà đơn giản, đúng kỹ thuật

Ở miền Bắc của Việt Nam, thời điểm sơn tường nhà thích hợp nhất thường là vào mùa thu cuối tháng 8 hoặc tháng 9 và cuối tháng 10. Đây chính là lúc thời tiết được khô ráo nhất ở trong năm. 

Với những vùng miền khác thì khí hậu không phân chia theo mùa rõ rệt như là miền Bắc. Thì các bạn nên chọn được thời điểm tạnh ráo hoặc là khô, tránh tình trạng thời tiết mưa nhiều hoặc có độ ẩm cao.

Bởi vì khi độ ẩm cao hoặc là mưa nhiều, sơn sẽ bị lâu khô và tường có thể bị tình trạng ngấm nước, bong tróc và khó sơn. Sau khi sơn thì cũng sẽ cần thời gian để cho lớp sơn được khô lại.

Vì vậy, các bạn cũng nên tránh những đợt thời tiết quá nắng nóng bởi vì có thể làm cho lớp sơn dễ bị bong hoặc bị nứt vỡ. 

Chọn màu sơn thích hợp

Chọn màu sơn thích hợp
Cách sơn tường nhà đơn giản, đúng kỹ thuật

Các bạn nên xác định sẵn màu sơn chủ đạo đối với ngôi nhà. Các bạn có thể lựa chọn màu sơn ưng ý ở các cửa hàng/hãng sơn, mỗi hãng đều sẽ có bảng màu đa dạng và rất  nhiều màu độc đáo.

Tuy nhiên, tùy vào từng thương hiệu sơn, trình độ chế tạo cũng như chất lượng màu sơn mà những màu tuy giống nhau ở trên lý thuyết nhưng lại có thể thực tế màu lên tường sẽ bị thay đổi.

Ngoài ra, các màu sắc có thể thay đổi bởi ánh sáng. Vì vậy mà các bạn nên trao đổi thêm với những vị chuyên gia nội thất hoặc nhân viên tư vấn của các hãng sơn để đảm bảo được tường lên đúng màu sơn bạn muốn. 

CÓ THỂ BẠN CẦN:

5 Cách Phối Màu Sơn Nhà Sang Trọng – Không Bao Giờ Lỗi Thời

Màu Pastel Là Gì? Bảng Màu Pastel – 15+ Mẫu Sơn Nhà Màu Pastel Xu Hướng

Tính toán đúng số lượng sơn cần mua

Để tính toán và ước lượng được số sơn cần mua thì các bạn cần biết diện tích của tường nhà định sơn là khoảng bao nhiêu. Ngoài ra, các bạn cần biết độ phủ của từng dòng sơn.

Độ phủ chính là số mét vuông mà mỗi 1 lít sơn có thể phủ lên hết bề mặt. Độ phủ còn sẽ bị ảnh hưởng bởi bề mặt cần sơn, ví dụ như bề mặt phẳng thì sẽ ít tốn sơn hơn bề mặt gồ ghề.

Các bạn có thể tham khảo trong bảng sau để có thể ước lượng được số lượng sơn mà cần mua theo từng loại dành cho các diện tích khác nhau.

Tính toán đúng số lượng sơn cần mua
Cách sơn tường nhà đơn giản, đúng kỹ thuật

Cách sơn tường nhà đơn giản, đúng kỹ thuật 

Cách sơn tường nhà đơn giản, đúng kỹ thuật 
Cách sơn tường nhà đơn giản, đúng kỹ thuật

Mách nhỏ cách sơn tường nhà sao cho đúng kỹ thuật, thẩm mỹ ngay tại nhà như sau: 

  • Làm sạch và dọn gọn bề mặt cần phải sơn 
  • Lăn sơn theo chiều từ trên xuống dưới và từ ngoài vào trong 
  • Ưu tiên sơn phần trần dầm cột trước sau đó lăn sơn và hoàn thiện tường sau
  • Bả mastic khoảng 02 lớp, vệ sinh sau đó xả nhám tạo phẳng bề mặt
  • Lăn sơn lót có độ kháng kiềm (có thể lăn 1 hoặc là 2 lần)
  • Phủ 02 lần lớp sơn màu và hoàn thiện.

Lưu ý: khi lăn sơn lót hoặc là lăn sơn màu hoàn thiện, các bạn cần phải lăn từ trên xuống dưới hoặc từ ngoài vào trong. Sơn màu thì cần phải sơn 02 lớp, mỗi lớp sẽ có thời gian chờ khô ít nhất khoảng 02 tiếng.

Nếu bạn còn chưa biết lựa chọn dòng sơn nào thì hãy tham khảo ngay sơn BRIN PAINT. Vừa phong phú về tính năng và dung tích, lại vừa cực kì tốt về giá cả, sơn BRIN PAINT đảm bảo sẽ đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng, bảo vệ tốt ngôi nhà từ 6 – 10 năm.

Hơn hết, bảng màu sơn BRIN PAINT đa dạng, có thể phối đến hơn 1000 màu với độ bền màu cao, màu lên chuẩn đẹp, thích hợp với khí hậu nóng ẩm Việt Nam.

XEM THÊM: Báo giá sơn BRIN PAINT mới nhất 2022

Giá VLXD hy vọng những thông tin về cách sơn tường đúng cách sẽ giúp cho các bạn ứng dụng được trong quá trình sơn nhà nhé

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart