Giấy Nhám Là Gì? Cấu Tạo, Ứng Dụng Và Báo Giá Giấy Nhám Mới Nhất

Giấy nhám là vật liệu với tác dụng làm mài mòn những bề mặt sản phẩm và được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Vậy giấy nhám là gì? Cấu tạo và ứng dụng ra sao? Cùng Giá VLXD tìm hiểu nhé.

Giấy nhám là gì?

Giấy nhám là gì?

Giấy nhám hay còn được gọi là giấy ráp, là một dòng vật liệu với tác dụng làm mài mòn những bề mặt sản phẩm từ gỗ, nhựa hoặc kim loại,… Được ứng dụng một cách rộng rãi trong nhiều hoạt động thường ngày cũng như các ngành công nghiệp. 

Giấy chà nhám vốn được sử dụng để loại bỏ đi một lượng nhỏ vật liệu ở trên bề mặt sản phẩm hoặc tạo thêm độ mịn cho sản phẩm. Nhằm mục đích giúp cho những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao hơn.

Ngày nay, bên cạnh việc chà nhám thủ công thì cũng đã xuất hiện những dụng cụ máy chà nhám bằng tay. Máy chà nhám bằng tay sẽ giúp nâng cao hiệu quả cũng như tiết kiệm được thời gian.

Có thể nói rằng, giấy chà nhám chính là một sự thay thế vô cùng hữu hiệu và rất tiện ích cho những loại đá mài được sử dụng như trước kia.

Cấu tạo của giấy nhám

Cấu tạo của giấy nhám

Giấy nhám vốn được cấu tạo từ 3 thành phần chính, bao gồm: Hạt nhám, phần keo dính và lớp nền.

Trong đó:

  • Hạt nhám: Hay còn được gọi là hạt mài, đây là thành phần cấu tạo chính tạo nên giấy ráp. Đây là thành phần tạo những ra chức năng chính của nó. Ngày nay, hạt nhám với nhiều loại như đá lửa, Garnet, Oxit nhôm.
  • Keo dính: với tác  dụng chính là giúp cố định những hạt đá trên lớp nền.
  • Lớp nền: Thường được biết đến với tên gọi là giấy hoặc là vải. Tùy thuộc vào từng thành phần lớp nền mà có những tên gọi khác nhau. Nếu là dòng giấy thì người ta thường gọi là giấy nhám, nếu như là vải thì được gọi là vải nhám. Nhiệm vụ chính của nền đó là dùng để chứa hạt nhám.

Công dụng của giấy nhám 

Công dụng của giấy nhám 

Giấy ráp với công dụng mài mòn

Với cấu tạo từ những hạt cát, giấy ráp đáp ứng đầy đủ những yêu cầu mài mòn vật liệu. Nó có thể thực hiện được trên nhiều bề mặt khác nhau như chà tường, sắt, gỗ hoặc là kim loại,…

Giúp dễ dàng loại bỏ đi lớp thô ráp của bề mặt và giúp cho bề mặt vốn được phẳng hơn, chuẩn bị cho những công đoạn tiếp theo. Giấy nhám còn được ứng dụng trong việc loại bỏ đi lớp sơn cũ để có thể sửa chữa, sơn lại một lớp sơn mới.

Công dụng đánh bóng bề mặt

Trên thực tế, giấy nhám còn sở hữu công dụng đánh bóng bề mặt kim loại vô cùng tuyệt vời. Tại những cơ sở sản xuất hiện nay, người ta thường sử dụng giấy nhám để làm bóng những vật liệu để gia tăng được độ ma sát, mềm mịn của những bề mặt vật liệu.

Sau khi hoàn thành những công đoạn đánh bóng, chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện các công đoạn như sơn, vecni để bảo vệ,… Từ đó, sản phẩm sẽ được tô điểm bằng những màu sơn mới, hạn chế được tình trạng mối mọt hoặc là bị rỉ sét.

Phân loại giấy nhám

Theo hình dạng

  • Giấy nhám dạng vòng: Là một loại giấy được sản xuất dành riêng cho những máy nhám thùng, chuyên làm mịn các bề mặt gỗ tự nhiên. Máy nhám thùng thường sẽ có 3 kích thước bề rộng phổ biến như 600mm, 900mm hoặc 1300mm.

Phân loại giấy nhám

  • Giấy nhám tròn: Sở hữu hình dạng là hình tròn. Với khả năng làm giảm đi nhiệt năng, từ đó có thể kéo dài được thời gian gia công và giúp gia tăng thêm chất lượng bề mặt sau khi chà nhám.

Phân loại giấy nhám

XEM THÊM:

Ke Cân Bằng Gạch Là Gì? Cách Dùng Ke Cân Bằng Lát Gạch Hiệu Quả

Vật Liệu Polime Và Những Ứng Dụng Quan Trọng Trong Xây Dựng

Cách Làm Bếp Củi Bằng Xi Măng Cực Đơn Giản, Nhanh Chóng

Bảng giá giấy nhám mới nhất

Giá giấy ráp xếp, nỉ các loại

Giá giấy ráp xếp, nỉ các loại

Giá giấy nhám cuộn

Giá giấy nhám cuộn

Trên đây là những thông tin về giấy nhám, Giá VLXD mong rằng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart