Kích Thước Bàn Thờ Chuẩn Đẹp – 10+ Mẫu Bàn Thờ Đáng Tham Khảo

Bàn thờ là một trong những nơi tôn nghiêm mà bất cứ gia đình nào cũng có. Việc thiết kế kích thước bàn thờ sao cho có tính thẩm mỹ mà còn phù hợp với diện tích tổng thể ngôi nhà là điều đang được nhiều người quan tâm.

Cùng Giá VLXD khám phá các kích thước bàn thờ đẹp chuẩn phong thủy nhé.

Thước lỗ ban bàn thờ là gì?

Thước lỗ ban bàn thờ là gì?
Thước lỗ ban bàn thờ là gì?

Thước lỗ ban chính là một loại thước được sử dụng để tiến hành đo đạc xây dựng nhà cửa cũng như mộ phần. Ở trên chiếc thước lỗ ban thường sẽ được chia sẵn các kích thước địa lý thông thường cũng như các cung để giúp phân định được các khoảng tốt hay xấu.

Từ đó giúp cho người sử dụng có thể biết được kích thước như thế nào đẹp về thẩm mĩ và phong thủy, đồng thời tránh những kích thước xấu.

Kích thước bàn thờ có quan trọng hay không?

Kích thước bàn thờ có quan trọng hay không?
Kích thước bàn thờ có quan trọng hay không?
  • kích thước bàn thờ được thiết kế chuẩn không chỉ đảm bảo thuận tiện trong việc thờ cúng tôn nghiêm mà còn đảm bảo được tính phong thủy cho gia đình.
  • Tùy thuộc vào từng không gian ở nơi thờ cúng mà những gia chủ có thể chọn lựa kích thước bàn thờ cũng như loại bàn thờ thích hợp. Không nên chọn những chiếc bàn thờ quá to hay quá cao gây sự bất tiện trong việc lau chùi hay dọn dẹp và quá trình thờ cúng.
  • Bàn thờ sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả căn phòng hoặc thậm chí cả ngôi nhà. Tránh trường hợp nhà quá nhỏ nhưng thiết kế bàn thờ quá lớn hoặc ngược lại.
  • Thiết kế kích thước thích hợp sẽ giúp cho gia chủ dễ dàng hơn trong việc thờ cúng cũng như dọn dẹp.

Có những loại bàn thờ nào? 

Có những loại bàn thờ nào? 

Ban thờ hiện nay được chia làm nhiều loại khác nhau, bao gồm: bàn thờ treo hoặc tủ thờ được đặt ở trên nền nhà, bàn thờ thần tài, bàn thờ phật, bàn thờ thiên chúa,….

Mỗi loại sẽ có một kích thước dài hoặc rộng và chất liệu sẽ khác nhau thích hợp với từng không gian và mục đích sử dụng khác nhau.

Tuy nhiên tất cả sẽ được làm bằng những loại gỗ tốt và không bị mục rỗng hay hương thơm, đặc biệt là kích thước sẽ được lấy dựa vào thước lỗ ban bàn thờ.  

Kích thước bàn thờ chuẩn hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều mẫu bàn thờ được sử dụng trong cuộc sống. Tùy thuộc vào diện tích của mỗi nhà mà các bạn có thể chọn được loại phù hợp nhất với nhà mình nhé. 

Kích thước bàn thờ treo tường

Bàn thờ treo tường thông thường sẽ có những kích thước nhỏ và gọn hơn nhiều so với các loại bàn thờ khác.

Thông thường, kích thước bàn thờ treo tường sẽ chú trọng vào chiều dài, chiều rộng, còn chiều cao có thể điều chỉnh lại sao cho thích hợp nhất với chiều cao ngôi nhà cũng như để thuận tiện trong quá trình thờ cúng.

Kích thước của bàn thờ để treo tường thường phổ biến trong khoảng: dài 610 mm x rộng 1070mm

Đối với kích thước này thì bàn thờ có thể thoải mái để chứa được những món đồ thờ cúng cần thiết như là mâm ngũ quả, lư hương hay chân nến, bình hoa,… 

Ngoài ra còn có một số kích thước bàn thờ treo tường khác giúp thuận tiện trong việc bài trí đối với những không gian thờ cúng nhỏ:

  • Bàn thờ treo tường chiều sâu 480 mm x rộng 810 mm
  • Bàn thờ treo tường chiều sâu 560 mm x rộng 810 mm
  • Bàn thờ treo tường chiều sâu 560 mm x rộng 950 mm

Kích thước bàn thờ treo tường

Kích thước bàn thờ treo tường

Kích thước bàn thờ treo tường

Kích thước bàn thờ treo tường

Kích thước bàn thờ treo tường

Kích thước bàn thờ đứng

Bàn thờ đứng có thiết kế 4 chân, được đặt một cách vững chãi trên nền nhà. Không cần phải phân biệt là bàn thờ đứng hiện đại hay là loại bàn thờ đứng truyền thống, chúng đều sẽ có đa dạng các kích thước khác nhau.

Kích thước bàn thờ đứng vốn được thiết kế chuẩn theo thước lỗ ban bàn thờ trong phong thủy, sao cho thích hợp nhất với không gian nhà cũng như đúng với tâm nguyện của gia chủ.

Loại thước lỗ ban bàn thờ thường được dùng để đo kích thước bàn thờ đứng, tủ thờ thường là Thước Lỗ Ban khoảng 39cm. Các kích thước bàn thờ đứng phổ biến nhất là:

  • Chiều ngang (chiều dài): khoảng 127 – 217 cm…
  • Chiều sâu (chiều rộng): khoảng 61 – 117 cm…
  • Chiều cao: khoảng 117 – 127 cm…

XEM THÊM:

Bảng Kích Thước Cửa Chính Tiêu Chuẩn Năm 2022

Kích Thước Cửa Sổ Tiêu Chuẩn Và Khoa Học Nhất 2022

Chọn Kích Thước Cửa Phòng Ngủ Khoa Học – Chuẩn Đẹp

Kích Thước Cầu Thang Tiêu Chuẩn Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

Kích thước bàn thờ đứng

Kích thước bàn thờ đứng

Kích thước bàn thờ đứng

Kích thước bàn thờ đứng

Kích thước bàn thờ đứng

Trên đây là một vài thông tin về kích thước bàn thờGiá VLXD cung cấp. Hy vọng thông qua bài viết các bạn có thể hiểu hơn về kích thước bàn thờ đứng, bàn thờ treo tường… sao cho phù hợp.

Đồng thời tham khảo những mẫu bàn thờ kiểu mới và đẹp ngày nay để có thể ứng dụng và sử dụng vào cho gia đình của mình.

Để có thể tạo được không gian thờ cúng thích hợp với kích thước ngôi nhà, hướng phong thủy hay là kiểu dáng của bàn thờ, các bạn có thể tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư khi tiến hành thiết kế nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart