Kinh Nghiệm Chọn Vật Liệu Xây Nhà Tiết Kiệm Nhưng Đảm Bảo Chất Lượng

Khi xây dựng nhà ở, các kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà là vấn đề quan trọng được gia chủ quan tâm nhất. Thông thường, chúng ta luôn muốn tìm kiếm những vật liệu tiết kiệm trong khi vẫn đảm bảo chất lượng và phù hợp với yêu cầu công trình.

Quan trọng nhất là vật liệu phải đáp ứng được tiêu chí về độ bền, thẩm mỹ và sự an tâm tuyệt đối. Do đó, để giúp bạn có thêm kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà hữu ích, Giá VLXD sẽ chia sẻ cụ thể ngay trong bài viết này!

Kinh nghiệm chọn thép xây nhà

Kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm - đảm bảo chất lượng
Kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm – đảm bảo chất lượng

Hiện nay, thị trường vật liệu xây dựng cung cấp đa dạng các chủng loại và thương hiệu sắt thép với chất lượng và mức giá khác nhau. Ngoài các thương hiệu thép trong nước, các loại thép tổ hợp (thép tái chế), thép nhập khẩu và cả thép Trung Quốc đang ngày càng phổ biến.

Tuy nhiên, mức giá rẻ của các loại thép này thường đi đôi với chất lượng kém hơn so với các thương hiệu thép uy tín trong nước. Do đó, lựa chọn tốt nhất vẫn là chọn mua thép từ những thương hiệu đáng tin cậy trong nước.

Tùy mục đích, nhu cầu và khả năng tài chính, mà bạn có thể lựa chọn loại thép phù hợp. Tham khảo Giá sắt thép xây dựng tại đây.

Ví dụ như với các hạng mục chính của công trình, bạn nên dùng thép tốt để đảm bảo độ bền và an toàn. Còn với các hạng mục phụ như tường rào, thì có thể lựa chọn loại thép rẻ hơn để tiết kiệm chi phí xây dựng.

Kinh nghiệm chọn gạch xây nhà

Thị trường hiện nay cũng cung cấp nhiều loại gạch đa dạng về giá cả và chất lượng. Trong đó, 2 loại gạch phổ biến nhất là gạch đất nung và gạch không nung.

  • Gạch đất nung vốn là loại gạch đỏ truyền thống sản xuất từ đất sét nung ở nhiệt độ cao.
  • Gạch không nung sản xuất từ các cốt liệu như đá, cát, xi măng hoặc vật liệu phế thải và phụ gia. Gạch không nung gồm 2 loại là gạch block và gạch bê tông bọt khí.

Mặc dù gạch không nung được khuyến khích sử dụng, nhưng chi phí sẽ khá cao nếu xây nhà dưới 3 tầng. Vì vậy, trong trường hợp này, việc sử dụng gạch đất nung vẫn là lựa chọn tốt hơn.

Để kiểm tra chất lượng, bạn dùng vật cứng gõ nhẹ vào viên gạch. Nếu âm thanh phát ra trong trẻo và dứt khoát thì đó là gạch tốt. Ngược lại nếu âm thanh lẹp bẹp và khó nghe thì đó là gạch kém chất lượng.

Kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm - đảm bảo chất lượng
Kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm – đảm bảo chất lượng

Kinh nghiệm chọn cát xây nhà

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, khi xây nhà thì bạn nên chọn những loại cát có hạt vừa phải, không quá lớn và không chứa các tạp chất như rác, đá, vỏ chai, nilon….

Cụ thể, cách chọn cát theo mục đích sử dụng, từng hạng mục như sau:

  • Cát xây tường: Chọn các loại cát vàng hạt trung, sạch sẽ và không lẫn tạp chất.
  • Cát đổ bê tông: Chọn cát vàng hạt lớn, sạch sẽ và không lẫn bất kỳ tạp chất nào.
  • Cát tô tường: Chọn cát vàng hạt mịn được sàng lọc kỹ càng để loại bỏ tạp chất.
  • Cát cán nền và san lấp mặt bằng: Có thể dùng cát vàng hạt trung bình và không cần sàng lọc tạp chất.

THAM KHẢO: Tổng Hợp Giá Vật Liệu Xây Dựng Các Loại Mới Nhất Năm 2023

Kinh nghiệm chọn xi măng

Xi măng là thành phần được sử dụng để gắn kết các thành phần cát, đá và gạch với nhau, đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình xây tô và đổ bê tông.

Việc chọn xi măng chất lượng sẽ đảm bảo độ vững chắc cho công trình. Hiện nay, thị trường có nhiều loại xi măng đạt tiêu chuẩn nhất định.

Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên sử dụng các loại xi măng chuyên dụng, phù hợp với từng công đoạn như ghi trên bao bì sản phẩm.

Kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm - đảm bảo chất lượng
Kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm – đảm bảo chất lượng

Kinh nghiệm chọn đá xây nhà

Đá là vật liệu quan trọng trong xây dựng với tác dụng tăng độ bền của bê tông. Hiện nay, loại đá được sử dụng phổ biến là đá 1×2 hoặc 2×3 với kích thước hạt lớn nhất là từ 20 – 25mm.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần lựa chọn cẩn thận để tránh tạp chất và thành phần hạt dẹt. Có thể sàng qua lưới thép hoặc rửa bằng nước để loại bỏ tạp chất có sẵn trong đá.

Ngoài ra, kinh nghiệm kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà trên, bạn cũng cần quan tâm đến các vật liệu hoàn thiện như thiết bị vệ sinh, hệ thống ống nước, đá trang trí, gạch ốp lát, sơn nước, thiết bị chiếu sáng,… Vì vậy, hãy tham khảo giá vật liệu xây dựng trước khi lựa chọn để phù hợp với túi tiền và đảm bảo chất lượng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart