Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng Vật Liệu Xây Dựng 2023 – Cần Bao Nhiêu Vốn?

Vật liệu xây dựng là mặt hàng đặc biệt nên khi kinh doanh cần đáp ứng những tiêu chí nhất định. Vậy trước khi mở cửa hàng vật liệu xây dựng bạn cần chuẩn bị những gì?

Hãy cùng Giá VLXD tìm hiểu ngay những kinh nghiệm hữu ích để mở cửa hàng VLXD nhé.

Vật liệu xây dựng gồm những loại nào?

Các loại vật liệu xây dựng tự nhiên

Kinh nghiệm mở cửa hàng vật liệu xây dựng
Kinh nghiệm mở cửa hàng vật liệu xây dựng

Những vật liệu xây dựng tự nhiên sẽ được sử dụng rất nhiều ở trên thị trường ngày nay bao gồm:

 • Cát: Cát sẽ thường được kết hợp dùng với xi măng và vôi để có thể làm vữa cũng như làm thạch cao. Chúng cũng thường được sử dụng để có thể làm hỗn hợp bê tông.
 • Bùn, đất và đất sét: Đây chính là những vật liệu quan trọng ở trong đời sống hàng ngày bởi vì chúng có khả năng thích ứng nhiệt rất tốt, luôn giữ được nhiệt độ ở mức không đổi. Ngoài ra, đất nung còn có thể chế tạo thành gạch, một trong những dòng vật liệu xây dựng không thể thiếu tính cho đến ngày nay. 
 • Đá, sỏi: Vật liệu thường được sử dụng rất phổ biến từ xưa cho đến nay. Chúng có độ bền rất cao nên được ứng dụng phổ biến trong các công trình đơn giản cho đến công trình phức tạp.
 • Gỗ, tre và nứa, lá: Những vật liệu này rất dễ dàng tìm kiếm ở tại Việt Nam. Tuy không phải là một dòng vật liệu xây dựng sở hữu độ bền cao như là đá nhưng nó lại chứa tính thẩm mỹ rất cao, thân thiện với môi trường, dễ dàng sử dụng trong mọi công trình.

Các loại vật liệu xây dựng nhân tạo

Kinh nghiệm mở cửa hàng vật liệu xây dựng
Kinh nghiệm mở cửa hàng vật liệu xây dựng

Nhóm vật liệu xây dựng nhân tạo khá là đa dạng và phong phú, các bạn có thể tham khảo một vài mặt hàng chính dưới đây:

 • Gạch xây dựng, gạch ốp lát
 • Xi măng tổng hợp
 • Bê tông
 • Sơn nước
 • Tấm nhựa xốp (sử dụng làm lớp lót cho những vật liệu như bê tông…) 
 • Cửa kính, nhôm,…
 • Vật liệu ốp trần như trần thạch cao, trần nhựa, trần nhôm…
 • Vách ngăn nhựa,… 
 • Các vật liệu kết cấu như sắt, thép, inox,…
 • Các thiết bị đèn, điện, lavabo, bồn cầu,…

CÓ THỂ BẠN CẦN:

GIÁ SẮT THÉP XÂY DỰNG

GIÁ NHÔM THẾ GIỚI

GIÁ CÁT XÂY DỰNG

GIÁ GẠCH XÂY

GIÁ XI MĂNG

GIÁ TẤM COMPACT

3 bước chuẩn bị mở cửa hàng vật liệu xây dựng

3 bước chuẩn bị mở cửa hàng vật liệu xây dựng
3 bước chuẩn bị mở cửa hàng vật liệu xây dựng

Mở cửa hàng vật liệu xây dựng cần bao nhiêu vốn?

Trong các khoản chi phí cần thiết để mở cửa hàng VLXD thì nặng nhất chính là khâu nhập hàng bán. Bạn cần phải có tối thiểu từ 250 đến 300 triệu đồng để nhập hàng, khoảng 50 đến 100 triệu đồng dành cho chi phí quản lý và thuê mặt bằng mở cửa hàng,…

Như vậy, tổng số vốn ban đầu ít nhất cũng khoảng 350 triệu đồng đối với cửa hàng quy mô tầm trung. Còn đối với mô hình cửa hàng vật liệu xây dựng lớn sẽ cần số vốn trên 500 triệu đồng.

Khảo sát thị trường

Vật liệu xây dựng chính là sản phẩm khá là chuyên dụng, không phải ai cũng sử dụng. Vì vậy trước khi mở cửa hàng vật liệu xây dựng, thì bạn cần phải xác định đối tượng khách hàng của mình, sản phẩm nào sẽ dễ bán, đối thủ cạnh tranh là ai, vị trí mặt bằng ở đâu có lợi…

Việc nghiên cứu kỹ thị trường trước khi kinh doanh sẽ quyết định đến 50% sự thành công của bạn. Nhất là với mặt hàng phổ biến nhưng không quá thông dụng như vật liệu xây dựng.

Tìm nhà cung cấp

Bạn có thể chọn một trong ba hình thức cung cấp hàng hóa mở cửa hàng vật liệu xây dựng sau:

 • Nhập hàng công ty: Hàng công ty thì bạn sẽ nhận được mức chiết khấu, hàng hóa đảm bảo về chất lượng.
 • Nhập thông qua đại lý tổng: giá sẽ cao hơn so với giá công ty. Tuy nhiên nhập hàng từ tổng đại lý sẽ giúp bạn đảm bảo được độ minh bạch về giá, chất lượng cùng số lượng hàng hóa.
 • Nhập hàng nước ngoài: cần có nguồn vốn dồi dào, bởi chi phí vận chuyển khá cao. Ưu điểm chính là hàng hóa dòng cao cấp, đẹp mắt, độc đáo.

Những yếu tố quan trọng khi mở cửa hàng vật liệu xây dựng

Những yếu tố quan trọng khi mở cửa hàng vật liệu xây dựng
Những yếu tố quan trọng khi mở cửa hàng vật liệu xây dựng

Địa điểm

Rõ ràng là, bất cứ ai cũng chỉ muốn tiết kiệm được thời gian tối ưu nhất so với khoảng cách ngắn. Chính vì vậy, một khi đã bắt đầu kinh doanh vật liệu xây dựng, các bạn cần phải rất cẩn thận đối với vấn đề địa điểm để mở cửa hàng.

Các bạn nên chọn những nơi có mật độ dân cư được vừa phải, giao thông được thuận tiện và không quá xa đối với khách hàng. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng của doanh nghiệp của bạn khá nhiều.

Đảm bảo chất lượng

Khi đưa quyết định mua vật liệu xây dựng, người ta thường rất chú trọng đến với chất lượng của sản phẩm. Không giống như là khi lựa chọn một bộ quần áo, mọi người thường sẽ quan tâm đến ngoại hình của chúng nhiều và ít gây chú ý đến chất lượng cũng như độ bền.

Bởi sự an toàn của cả gia đình và người thân sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng ở trong ngành kinh doanh đặc biệt là vật liệu xây dựng, do đó, châm ngôn mua hàng của khách hàng đó chính là “tốt gỗ hơn là tốt nước sơn”.

Nếu như bạn hiểu được tâm lý khi mua hàng này thì thành công ở trong việc buôn bán vật liệu xây dựng sẽ thuận lợi hơn

Giá cả

Khi tiến hành mua vật liệu xây dựng, chúng ta thường sẽ mua với một số lượng rất lớn do đó giá cả cũng là điều đầu tiên chúng ta luôn cần quan tâm. Vì vậy điều chỉnh giá cả hợp lý cũng là yếu tố quan trọng nhé.

Giá VLXD gửi đến bạn kinh nghiệm chi tiết khi mở cửa hàng vật liệu xây dựng nhé. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn.

Riêng về mặt hàng sơn, nếu các bạn còn chưa biết nên mở đại lý sơn nào thì hãy tham khảo ngay gợi ý sau đây của chúng tôi nhé:

Mở Đại Lý Sơn Cần Bao Nhiêu Vốn? Kinh Nghiệm Mở Đại Lý Sơn

Tuyển Đại Lý Sơn BRIN PAINT – Nhà Phân Phối, Trung Tâm Pha Màu Sơn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart