Top 3 Dòng Sơn Chịu Nhiệt Chất Lượng Nhất Trên Thị Trường

Sơn chịu nhiệt đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta hiện nay, đặc biệt trong xây dựng. Vậy có những lưu ý gì khi sử dụng sơn chịu nhiệt? Cùng Giá VLXD khám phá ngay top 3 sơn chịu nhiệt chất lượng nhất trên thị trường hiện nay nhé!

Sơn chịu nhiệt là gì?

Sơn chịu nhiệt là gì?
Sơn chịu nhiệt là gì?

Sơn chịu nhiệt được xem là một loại sơn dầu với khả năng chịu được nhiệt độ cao. Đặc  biệt trong các môi trường như lò nung, lò sưởi, lò đốt,… Thông thường, sơn chịu nhiệt sẽ được phủ một lớp lên bề mặt các vật dụng ở trong môi trường nhiệt độ cao. Với chức năng chính là bảo vệ các đồ vật không bị hư mòn hay rỉ sét. Ngoài ra, việc phủ sơn chịu nhiệt còn làm tăng tính thẩm mỹ cho vật dụng. 

Có bao nhiêu loại sơn chịu nhiệt?

Có bao nhiêu loại sơn chịu nhiệt?
Có bao nhiêu loại sơn chịu nhiệt?

Dựa vào đặc tính nhiệt độ mà người ta chia sơn chịu nhiệt thành nhiều loại với nhiều mức chịu nhiệt khác nhau:

Sơn chịu nhiệt 200 độ C: Đây là loại hay được dùng cho các vật dụng như nồi hơi, bếp lò, ống bô xe máy, …những vật dụng được dùng trong khoảng nhiệt độ 200 độ C

Bên cạnh khả năng chịu đựng nhiệt độ lên đến 200 độ C thì sơn chịu nhiệt còn có khả năng chịu nước cũng như các hóa chất. Sơn chịu nhiệt với công dụng chủ yếu là giữ gìn độ bền của màu sắc vật dụng. Ngoài ra, sơn chịu nhiệt còn có độ bám dính cực kỳ cao và sẽ làm giảm sự ảnh hưởng bởi nhiệt độ khi tiếp xúc.

Sơn chịu nhiệt 300 độ C: Dòng sơn này thường được sử dụng để bọc một lớp lên bề mặt vật dụng. Những vật thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao khoảng 300 độ C để có thể  bảo vệ một cách tốt nhất chất lượng của vật dụng. 

Thông thường người ta sẽ sử dụng sơn chịu nhiệt 300 độ C cho các loại ống khói, ống xả nhiệt, ống khí thải,… Dòng sơn này vừa có thể bảo vệ vật dụng không bị hư hại hay rỉ sét, vừa giúp cho sản phẩm được cách điện.

Ngoài ra, còn rất nhiều loại sơn chịu nhiệt khác được phân loại theo nhiệt độ như sơn chịu nhiệt 600 độ C, 900 độ C,… phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, các bạn sẽ tham khảo tính năng và sử dụng loại sơn với nhiệt độ phù hợp.

Top 3 sơn chịu nhiệt chất lượng nhất hiện nay bạn nên biết

Top 3 sơn chịu nhiệt chất lượng nhất hiện nay bạn nên biết
Top 3 sơn chịu nhiệt chất lượng nhất hiện nay bạn nên biết

Sơn chịu nhiệt Nippon

Sơn chịu nhiệt Nippon được biết đến là thương hiệu uy tín trong dòng sơn và được đa số khách hàng tin tưởng. Đặc trưng bởi chất lượng sản phẩm cao cũng như độ bám dính tốt mà giá thành lại vô cùng hợp lý. Đây cũng là một thương hiệu đáng để các bạn tham khảo để chọn lựa sản phẩm phù hợp nhé. 

Sơn chịu nhiệt Hải Âu

Sơn chịu nhiệt Hải Âu cũng là một trong những thương hiệu top 3 loại sơn chịu nhiệt được nhiều người sử dụng nhất. Với đặc trưng sơn chịu nhiệt độ từ khoảng 200-600 độ C. Sơn chịu nhiệt Hải Âu cũng là một trong những thương hiệu mà các bạn nên lưu vào danh sách để tham khảo đấy.

Sơn chịu nhiệt Thế Hệ Mới

Sơn chịu nhiệt Thế Hệ Mới với đặc trưng chịu đựng nhiệt tốt, thường được khách hàng tin tưởng sử dụng để làm lớp sơn lót với mục tiêu chịu nhiệt và bảo vệ vật dụng như sắt thép. những bề mặt thường phải tiếp xúc với nhiệt độ cao.

CÓ THỂ BẠN CẦN:

Giá các dòng sơn chống nóng mái tôn và tường HOT nhất

Sơn tĩnh điện là gì? Báo giá sơn tĩnh điện mới nhất

Những điều cần lưu ý khi dùng sơn chịu nhiệt 

Bảo đảm chất lượng sử dụng

Để có thể phát huy hết công dụng cũng như đảm bảo về độ bền của sản phẩm thì các bạn cần lưu ý những vấn đề sau: 

  • Trước khi sử dụng sơn: Trước khi sử dụng sơn thì các bạn nên làm sạch phần rỉ sét ở trên bề mặt, làm sạch những vết bẩn cũng như lau khô bề mặt mà các bạn chuẩn bị sơn để có được thành phẩm tốt nhất
  • Khi tiến hành sơn: các bạn không nên sơn vào lúc thời tiết mưa bẩn và độ ẩm cao, khoảng 85% trở lên để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của lớp sơn. 
  • Sau khi sơn xong: Các bạn cần tiến hành làm sạch các dụng cụ, không nên để phần sơn tiếp xúc cùng NaOH, vì sẽ làm cho lớp sơn dễ bị hư hỏng. 

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên căn cứ vào trong bảng màu sơn cũng như nhiệt độ theo như quy định của nhà sản xuất để có thể mua được loại sơn chịu nhiệt phù hợp có công dụng tốt, thích hợp với mục đích sử dụng.

Giữ gìn vệ sinh môi trường và đảm bảo an toàn

Để có thể đảm bảo được an toàn của người sử dụng cũng như môi trường, các bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Không nên để lửa gần sơn cũng như là để sơn tiếp xúc với khu vực nhiệt độ cao bởi khi sơn dầu ở dưới nhiệt độ cao sẽ rất dễ xảy xa cháy nổ
  • Không cho trẻ em tiếp xúc với sơn cũng như không nên để sơn gần khu vực đồ ăn thức uống
  • Nên trang bị đồ bảo hộ khi sử dụng sơn cũng như trong quá trình thi công
  • Không nên để sơn tiếp xúc với cơ thể đặc biệt là mắt bởi sơn rất độc hại, khi tiếp xúc với da, mắt có thể gây bỏng và giảm thị lực. Rửa ngay với nước sạch và đến cơ sở y tế gần nhất nếu bị dính sơn vào mắt.

Trên đây là một số thông tin về sơn chịu nhiệt, hy vọng bài viết đem lại những thông tin hữu ích cho các bạn. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart