TOP 10 sơn chống cháy HIỆU QUẢ, HOT nhất hiện nay

Quy trình thi công sơn chống cháy

Ngày nay sơn không chỉ được dùng như một vật liệu trang trí, mà nó còn được dùng với nhiều chức năng khác nhau. Sơn chống cháy là một trong số đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các dòng sơn chống cháy nổi bật nhất hiện nay.

Sơn chống cháy là gì?

Với mục đích phòng chống cháy nổ hiệu quả mà vẫn tiết kiệm, sơn chống cháy được đưa vào sử dụng. Với thành phần bao gồm các hợp chất chống cháy như: acrylic, epoxy,… và các loại phụ gia hóa chất khác. Sau khi phủ sơn là vật liệu cần chống cháy, sơn chống cháy sẽ trở thành lớp sơn bảo vệ giúp vật liệu tránh được tác động từ lửa.

Quy trình thi công sơn chống cháy

Trong trường hợp hỏa hoạn, nó nở ra gấp 20-50 lần tạo ra một lá chắn, ngăn truyền nhiệt và bảo vệ vật liệu. Sơn chống cháy được thiết kế để bảo vệ cấu trúc chính của tòa nhà trong trường hợp hỏa hoạn. Do đó, nếu đám cháy xảy ra sẽ có khả năng chịu nhiệt rất lâu, kéo dài thời gian lên đến 60-120 phút khi đám cháy xảy ra để lực lượng phòng cháy và chữa cháy kịp thời xử lý.

Sử dụng sơn chống cháy là một trong những cách tốt nhất, đặc biệt là trong các công trình nhà thép tiền chế, khu dân cư, công trình dân dụng. Vì nó góp phần hạn chế cháy lan nhanh, bảo vệ kết cấu tòa nhà.

Quy trình thi công sơn chống cháy

Trên thị trường hiện nay có 2 loại sơn chống cháy phổ biến:

Sơn chống cháy gốc dầu

Loại này được sử dụng phổ biến hơn vì sử dụng được cả trong nhà và ngoài trời. Nó  có khả năng chống chịu tốt với môi trường thời tiết, sơn gốc dầu có khả năng chống thấm nước cao giúp bảo vệ công trình trong điều kiện thời tiết khó chịu của Việt Nam.

Sơn chống cháy gốc nước

Sơn gốc nước là loại sơn trong đó thành phần nước là dung môi chính, mang lại sự an toàn thân thiện với môi trường.

Các dòng sơn chống cháy ở thị trường Việt Nam

Sơn chống cháy Kova

Sơn chống cháy KOVA là sự kết hợp giữa cơ chế chống cháy Nano từ vỏ trấu và cơ chế chống cháy thổi phồng,hạn chế tro độc hại mà đám cháy để lại. Với khả năng chịu nhiệt lên đến 1200 độ C trong thời gian từ 4 đến 6 giờ giúp  hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản do vụ cháy gây ra.

Sơn chống cháy kova

Sơn chống cháy KOVA khá thân thiện với môi trường và sức khỏe con người. Thành phần của nó không chứa các chất độc hại như chì, thủy ngân, Cl2,…

Cần sơn khoảng 3 – 4 lớp với độ dày khoảng 3mm.

Có thể sử dụng sơn chống cháy KOVA cho các bề mặt như: gỗ, giấy, sắt thép, tường xi măng, trần nhà, bê tông cốt thép, khung thép,…

BẢNG GIÁ SƠN KOVA MỚI NHẤT NĂM 2021

Sơn chống cháy Hải Phòng

Sơn chống cháy Hải Phòng, hay còn gọi là sơn chống cháy SHP WB, là loại sơn chống cháy gốc nước có thành phần chính từ nhựa poly vinyl axetat và chất chống cháy gốc phốt pho, ni tơ. Với các thành phần như vậy nên sơn chống cháy Hải Phòng rất thân thiện với môi trường và người sử dụng.

Sơn chống cháy Hải Phòng

Khả năng chống cháy của sơn Hải Phòng có thể lên đến 200 phút.

Do có độ bền, bám dính cao nên sơn khó bị tác động hay hư hỏng.

Có thời gian khô nhanh chóng.

Là sơn dầu 1 thành phần nên không đóng rắn nhanh như sơn 2 thành phần.

Sơn chống cháy Rainbow

Sơn chống cháy Rainbow cho kết cấu thép siêu mỏng loại CB. Nó được sản xuất từ ​​nhựa Acrylic kết hợp với màu và tinh chất chống cháy đặc trưng, ​​có tác dụng chống cháy. 

Khi tiếp xúc với lửa hoặc nhiệt, màng sơn sẽ phồng lên và sinh ra lớp bọt khí để bịt kín và chống cháy, giảm tốc độ tăng nhanh nhiệt độ kết cấu thép, đồng thời có thể bảo vệ kết cấu thép. Sơn chống cháy Rainbow chống cháy hiệu quả trong vòng 60, 90 và 120 phút.

Sơn chống cháy Rainbow

Hoàn toàn không có Amiang (Amian), an toàn cho sức khỏe.

Bề mặt phẳng, đẹp: bề mặt sau khi sơn sẽ rất phẳng và có tính thẩm mỹ cao, có thể kết hợp với các loại sơn phủ có màu sắc khác nhau.

Sơn dày có thể thi công, dễ thi công, khô nhanh.

Sơn chống cháy Thế hệ mới

Sơn chống cháy thế hệ mới là loại sơn epoxy chống cháy hai thành phần đặc biệt được sản xuất từ ​​công nghệ không chứa Halogen phosphate.

Lớp sơn nở ra khi gặp nhiệt độ cao, tạo ra một lớp không khí giữa kết cấu thép và nhiệt độ cao bên ngoài, giúp kết cấu giữ được hình dáng ban đầu.

gạch lục giác lát nhà vệ sinh đẹp

Sơn chống cháy có thể dùng cho nhà xưởng, bệnh viện, trường học, siêu thị,… với bề mặt chủ yếu là sắt thép, gỗ, bê tông. 

Sơn bám dính tốt mà không cần sơn lót, chống va đập tốt, khó bong tróc.

Chống nước và hóa chất, có thể thi công bên ngoài mà không cần lớp phủ bảo vệ.

Lượng khói thải ra rất thấp, không gây hại cho sức khỏe con người.

Sơn chống cháy KCC (Firemask SQ)

Sơn chống cháy KCC là loại sơn epoxy có thành phần. Có thể dùng cho bề mặt kim loại, kết cấu thép, sắt thép cho các nhà máy, xí nghiệp,…

Bề mặt sơn khi hoàn thiện có độ mịn và trắng.

Sơn chống cháy KCC (Firemask SQ)

Thời gian khô cho các bề mặt có thể chạm vào là 2 giờ ở 5ºC và 5 giờ ở 20ºC. Thời gian đóng rắn tối thiểu là 12 giờ và tối đa là 24 giờ.

1kg sơn chống cháy KCC có thể sơn được 1m2 với độ dày màng sơn khô là 2mm trên bề mặt nhẵn.

Sơn chống cháy Desam (ICONER SG1)

Đây là loại sơn chống cháy cho thép gốc dầu có khả năng chống cháy tốt nhất và độ dày mỏng nhất hiện nay. Sơn ICONER SG1 đã được cục PCCC & CNCH kiểm nghiệm trên mẫu thép.

Sơn chống cháy Desam (ICONER SG1)

Sơn chống cháy Benzo (Acrylic)

Tiên phong trong dòng sơn 1 thành phần, trở thành giải pháp phòng chống cháy nổ tối ưu cho khung sắt thép hiện nay. 

Đặc biệt từ hệ thống Acrylic nên rất dễ sử dụng. Với công nghệ tráng phủ tuyệt vời, có cơ chế trương nở tự động bằng cảm biến nhiệt độ chính xác. Cung cấp khả năng chống cháy lên đến 150 phút.

Sơn chống cháy benzo

Sơn chống cháy 3P

Là loại sơn nước trương nở khi gặp nhiệt độ cao, dùng để sơn các vật liệu chống cháy cho thép, gỗ, bê tông, tường gạch,… 

Sơn chống cháy 3P chỉ dùng để sơn trong nhà hoặc ngoài trời không tiếp xúc trực tiếp với nước. 

Sau khi lớp sơn chống cháy đạt yêu cầu cần sơn thêm một lớp sơn Epoxy hoặc sơn PU.

Sơn chống cháy 3P

Sơn xịt chống cháy BOSNY

Sơn xịt chịu nhiệt Bosny Hi Temp được sản xuất theo công nghệ mới tại Thái Lan. Nó có khả năng chịu nhiệt độ từ 200 độ C đến 600 độ C.

Sơn phun chịu nhiệt Bosny chống lại sự mài mòn của nhiệt độ.

Có thể sử dụng sơn xịt chịu nhiệt Bosny cho: vỏ xe, bếp ga, ống khói, bếp nướng, bình nước nóng và các vật dụng bằng kim loại, chì,…

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

Các dòng sơn chống nóng mái tôn và tường HOT nhất

Sơn tĩnh điện là gì? Ứng dụng của sơn tĩnh điện

Quy trình thi công sơn chống cháy

Quy trình thi công sơn chống cháy đòi hỏi kĩ lưỡng và kỹ thuật để tác dụng chống cháy có thể đạt hiệu quả cao nhất. Quy trình thi công sơn chống cháy gồm các bước sau:

Quy trình thi công sơn chống cháy

Bước 1 – Vệ sinh bề mặt vật liệu

Bước 2 – Tiến hành sơn lót phù hợp với từng loại vật liệu (ví dụ như chống rỉ đối với bề mặt sắt thép,…)

Bước 3 – Tiến hành sơn chống cháy. Sau khi chờ cho lớp sơn lót khô thì tiến hành thi công sơn chống cháy lên trên bề mặt lớp sơn lót. Tùy thuộc vào thời gian chống cháy khác nhau mà lớp sơn chống cháy sẽ được sơn dày hay mỏng.

Bước 4 – Hoàn thiện với lớp sơn phủ màu

Những điều cần lưu ý trong quá trình sơn chống cháy:

  • Vệ sinh máy, súng phun sơn bằng dung môi phù hợp trước khi sơn để hạn chế tình trạng gây hư hỏng máy móc.
  • Sử dụng dung môi thích hợp để làm sạch chổi, chổi, con lăn,… trước và sau khi thi công sơn.
  • Chú ý điều kiện môi trường khi sơn: độ ẩm không quá cao, nhiệt độ không quá thấp.
  • Cần kiểm tra kĩ bề mặt trước khi sơn.

TỔNG HỢP GIÁ SƠN CÁC HÃNG MỚI NHẤT

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart