Sơn Dầu Là Gì? Top 3 Loại Sơn Dầu Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Sơn dầu là gì? Công dụng của sơn dầu ra sao? Có những loại sơn dầu nào tốt nhất hiện nay? Đó là những lăn tăn của rất nhiều người đang cần lời giải đáp. Những khái niệm về sơn dầu hiện nay thường khá mơ hồ và không thể xua tan những thắc mắc mà chúng ta vẫn đang tìm câu trả lời.

Đây là bài viết dành cho bạn. Để có thể hiểu rõ hơn về khái niệm sơn dầu cũng như bật mí cho các bạn những loại sơn dầu tốt nhất hiện nay. Cùng xem để hiểu rõ hơn về sơn dầu nhé!

Khái niệm sơn dầu? Phân loại và đặc điểm

Sơn dầu là gì?

Sơn dầu là một loại sơn thường được sử dụng để trang trí, bảo vệ đồng thời giúp phục hồi vẻ đẹp của các sản phẩm gỗ, đồ nội thất. Đây được xem là loại sơn có chứa thành phần gốc chủ yếu là nước hoặc gốc là dầu. Với tính năng đặc trưng là độ bám dính cao trên bề mặt gỗ. 

Sơn dầu là gì?
Sơn dầu là gì?

Phân loại sơn dầu

Về việc phân loại, hiện nay  trên thị trường có bán rất nhiều loại sơn. Tùy thuộc vào từng tính năng, công dụng cũng như mục đích sử dụng của người dùng. Sơn dầu được chia ra theo từng loại khác nhau với những mục đích khác nhau như sơn dầu kim loại, sơn dầu gỗ hoặc sơn dầu tường nhà…

Nhìn chung, sơn dầu được chia thành hai loại chủ yếu, bao gồm:

  • Sơn dầu có 2 thành phần (Epoxy): loại sơn này thường được sử dụng trong các công trình nhà thép, nhà xưởng. Công trình tường rào sắt,…
  • Sơn dầu 1 thành phần (Alkyd): thường được sử dụng để trang trí cửa sổ, cổng bằng sắt, cầu thang hoặc lan can, inox,… các vật dụng có mục đích trang trí ngoài trời bằng kim loại hoặc chất liệu gỗ ở trong công trình dân dụng.

Đặc điểm nổi bật của sơn dầu

Sơn dầu với những đặc tính nổi bật như độ bám dính cao, độ bóng tốt, khả năng chống thấm nước và chống rỉ vô cùng tốt. Chính vì vậy mà sơn dầu thường được ưa chuộng để bảo vệ đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt kim loại, gỗ,…

Công dụng của sơn dầu

  • Tăng tính thẩm mỹ: Công dụng chủ yếu của sơn dầu là giúp tăng tính thẩm mỹ cho các sản phẩm kim loại hoặc sản phẩm gỗ. Được chế tạo với những màu sắc phong phú và đa dạng, sơn dầu sẽ giúp cho các sản phẩm trở nên bắt mắt hơn. Chính vì vậy, những người thi công thường sẽ phủ một lớp sơn dầu ở phía ngoài sản phẩm. 
  • Bảo vệ kim loại: Ngoài đặc tính thẩm mỹ cao, sơn dầu còn làm tăng tuổi thọ của sản phẩm với công dụng hữu hiệu trong việc chống rỉ đối với kim loại. Bên cạnh đó, lớp sơn dầu còn giúp cho sản phẩm kim loại hoặc gỗ tăng độ bền. Tránh sự tác động đối với môi trường. Là tác nhân gây ra tình trạng rỉ sét và mất thẩm mỹ cũng như làm giảm chất lượng ở sản phẩm. 
  • Tiết kiệm thời gian thi công: Với đặc điểm nổi bật là nhanh khô và bám dính tốt, sơn dầu thường được sử dụng trong các công trình để giúp tiết kiệm thời gian một cách tối ưu.

Ngoài những công dụng hữu ích trong việc bảo vệ bề mặt gỗ và kim loại. Sơn dầu còn được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực nghệ thuật. Các họa sĩ cũng sẽ sử dụng sản phẩm sơn dầu để phục vụ mục đích sáng tác ra các tác phẩm nghệ thuật một cách đẹp hơn và chất lượng hơn.

Top 3 loại sơn dầu tốt nhất bạn cần biết

Top 3 loại sơn dầu tốt nhất bạn cần biết
Top 3 loại sơn dầu tốt nhất bạn cần biết

Sơn dầu thường được sử dụng một cách rộng rãi và phổ biến hiện nay, thông thường các công trình xây dựng đều sẽ ưa chuộng dòng sơn này. Bởi tính hữu ích, độ bền mà giá thành lại vô cùng hợp lý. Một số thương hiệu sơn dầu được nhiều người sử dụng nhất hiện nay:

Sơn dầu Dulux Maxilite

Loại sơn khá nổi tiếng và được nhiều người ưa chuộng với màu sắc cực kỳ phong phú cũng như chất lượng. Không những được nhiều người ưa chuộng về màu sắc và chất lương mà sơn dầu Dulux Maxilite còn được đa số khách hàng yêu thích bởi giá thành hợp lý. Chính vì vậy, sơn dầu Dulux Maxilite cũng là một sản phẩm đáng để bạn trải nghiệm đấy nhé.

XEM BÁO GIÁ SƠN DẦU DULUX  =>  TẠI ĐÂY

Sơn dầu TOA

Đây là loại sơn dầu cũng được khá nhiều người ưa chuộng. Đặc trưng bởi sự uy tín cũng như giá thành. Sơn dầu TOA chỉ cần chọn màu và pha cùng với sơn dầu sau đó đã có thể sử dụng ngay trên bề mặt gỗ, kim loại hay sản phẩm mà bạn muốn dùng.

XEM BÁO GIÁ SƠN DẦU TOA  =>  TẠI ĐÂY

Sơn dầu Jimmy Joton

Được cấu thành bởi màng sơn dẻo dai, sơn dầu Jimmy Joton cũng được nhiều khách hàng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Như chống rỉ, chống nấm mốc, tăng độ bền và khả năng thẩm mỹ cao.

XEM BÁO GIÁ SƠN DẦU JIMMY JOTON  =>  TẠI ĐÂY

Trên đây là một số thông tin về sơn dầu mà Giá VLXD chia sẻ, hy vọng thông qua bài viết, các bạn sẽ hiểu hơn về công dụng của sơn dầu. Cũng như hiểu hơn về các chức năng, đặc tính mà sơn dầu mang lại, để từ đó lựa chọn được cho mình một thương hiệu sơn dầu thật chất lượng và hợp lý với nhu cầu sử dụng của mình. Với các tính năng vô cùng đặc trưng, sơn dầu hứa hẹn sẽ đem lại một trải nghiệm vô cùng hài lòng dành cho các bạn. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart