Có Nên Sử Dụng Sơn Ngoại Thất Để Sơn Trong Nhà Hay Không?

Sơn nhà là quá trình đặc biệt quan trọng để hoàn thiện vẻ đẹp cho mái ấm thân yêu của bạn. Do đó, trong quá trình thi công sẽ có không ít những câu hỏi và những thắc mắc được đặt ra.

Một trong số đó là “có nên sử dụng sơn ngoại thất để sơn trong nhà hay không” và ngược lại. Vậy sau đây, Giá VLXD sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất nhé.

Sơn ngoại thất là gì?

Sơn ngoại thất là gì?
Sơn ngoại thất là gì?

Sơn ngoại thất hay sơn ngoài trời là dòng sơn chuyên dụng được khuyên dùng cho bề mặt tường ngoài trời. Mỗi một dòng sơn chuyên biệt đều sẽ có đặc điểm công dụng khác nhau, trong đó sơn ngoại thất thường có ưu thế về:

  • Khả năng chống thấm ngăn ngấm nước tối ưu.
  • Chống phai màu và bong tróc cực hiệu quả.
  • Chống bám bụi và chống rêu mốc cực kì tốt
  • Một số dòng sơn ngoại thất cao cấp còn được ứng dụng thêm khả năng cách nhiệt, chống tia UV, tự rửa sạch…

XEM THÊM: Mở Đại Lý Sơn Cần Bao Nhiêu Vốn? Kinh Nghiệm Mở Đại Lý Sơn

Vậy có nên sử dụng sơn ngoại thất để sơn trong nhà hay không?

Vậy có nên sử dụng sơn ngoại thất để sơn trong nhà hay không?
Vậy có nên sử dụng sơn ngoại thất để sơn trong nhà hay không?

Với những đặc tính nổi trội trên thì sơn ngoại thất HOÀN TOÀN CÓ THỂ sử dụng để sơn trong nhà. Tuy nhiên nhiều chuyên gia khuyến cáo chúng ta không nên sử dụng điều này như là một lẽ đương nhiên, bởi những lý do sau:

Vì được hội tụ những tính năng vượt trội hơn hẳn nên sơn ngoại thất có giá thành đắt hơn nhiều so với sơn nội thất. Hơn nữa, độ phủ của sơn nội thất thường lớn hơn so với sơn ngoại thất. Do đó, nếu dùng sơn ngoại thất để sơn trong nhà thì chi phí cũng sẽ tăng lên rất nhiều.

Không chỉ vậy, sơn ngoại thất có nhiều tính năng vượt quá nhu cầu bảo vệ bình thường đối với tường bên trong nhà. Bởi thông thường, bề mặt tường trong nhà cần ít bảo vệ hơn là tường ngoài trời.

Vì vậy, các sản phẩm sơn nội thất ra đời để phù hợp với tường trong nhà, tránh lãng phí những chức năng không cần thiết và giảm chi phí sản phẩm.

Vậy có nên sử dụng sơn ngoại thất để sơn trong nhà hay không?
Vậy có nên sử dụng sơn ngoại thất để sơn trong nhà hay không?

Tóm lại: Sơn nội thất luôn có giá thành rẻ hơn sơn ngoại thất rất nhiều, nhưng nếu bạn có kinh tế vững và muốn bảo vệ tốt nhất cho tường nhà mình thì vẫn có thể dùng sơn ngoại thất để sơn tường nội thất.

Còn nếu không thì bạn hãy cứ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm sơn nội thất cho tường trong nhà bởi bản thân chúng vốn đã đủ đáp ứng tiêu chuẩn bảo vệ tường nhà rồi.

NGƯỢC LẠI: Có Nên Dùng Sơn Nội Thất Để Sơn Ngoài Trời Hay Không?

Hiện nay, thị trường sơn nước đang cung cấp một số sản phẩm sơn nội thất chất lượng với mức giá hợp lí và được người tiêu dùng tin dùng như:

  • Sơn Brin Paint: Sơn mịn nội thất cao cấp, Sơn mịn nội thất lau chùi, Sơn siêu trắng, Sơn bóng… đều là các sản phẩm sơn cao cấp của hãng với giá chỉ từ 1,4 – 3 triệu đồng/thùng 18L.
  • Sơn Dulux: Ambiance 5 in 1, Easy Clean lau chùi hiệu quả
  • Sơn Kova: K871 bề mặt bóng chống nấm mốc
  • Sơn Jotun Majestic đẹp hoàn hảo…

Quan trọng nhất là bạn nên tìm đến các đơn vị, địa chỉ phân phối sơn chính hãng và uy tín để tránh trường hợp mua phải các loại sơn giả kém chất lượng trôi nổi trên thị trường và gây “tiền mất tật mang”.

Với những lý giải trên, hy vọng các bạn đã giải đáp được câu hỏi “có nên dùng sơn ngoại thất để sơn trong nhà hay không”. Từ đó lựa chọn cho mình các sản phẩm sơn phù hợp với nhu cầu và vị trí sử dụng, đảm bảo độ bền cũng như tính thẩm mĩ của công trình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart