Vách ngăn phòng: chủng loại, vật liệu của vách ngăn

vách phòng

Tường ngăn còn được gọi là vách ngăn phòng. Là những bức tường không tải nhằm ngăn cách trong một tòa nhà, để tạo thành một phòng/tủ bên trong. Hoặc để ngăn cách khu vực giặt là với phần còn lại của tòa nhà. 

Các bức tường ngăn không chịu được tải trọng lớn. Chúng không mạnh bằng tất cả các bức tường chịu tải khác.

Vách ngăn có rất nhiều loại. Mỗi loại được phân biệt với loại khác trên cơ sở vật liệu được sử dụng trong đó.

Vách ngăn tường gạch

tường ngăn gạch

Mục đích của tường gạch cũng giống như các loại tường khác, chẳng hạn như:

  • ngăn cách một phần của tòa nhà với một tòa nhà khác;
  • ngăn cách phòng;
  • làm tủ nội thất;
  • ngăn cách một phần của phần đó với một phần khác.

Một bức tường gạch mất rất nhiều thời gian để xây dựng. Không phù hợp với vùng động đất. Ưu điểm của tường ngăn bằng gạch là không tốn kém chi phí.

Gạch cốt thép được làm từ chất liệu cốt thép để tăng thêm độ chắc chắn cho viên gạch. Loại tường này rất chắc chắn và bền. Nhược điểm của loại vách này là loại vách này nặng và gây nhiều tải trọng xuống sàn.

Gạch rỗng

vách ngăn gạch

Những loại gạch này rỗng ở mặt trong nên có trọng lượng nhẹ. Nó hông gây tải trọng nhiều lên sàn. Loại này rẻ hơn, nhưng không chắc bằng các bức tường ngăn gia cố.

Vách ngăn bằng vật liệu bê tông

tấm xi măng

Bê tông ngăn cách được làm bằng bê tông đá, cát, xi măng. Đôi khi thanh sắt/thép được chèn vào vật liệu bê tông để tăng cường thêm. Giống như một tường gạch, nó cũng rất chắc chắn, nhưng vẫn tạo ra một tải trọng nặng cho tầng dưới.

Vách ngăn phòng bằng kính

cửa kính

Vách ngăn kính được làm bằng kính. Những tấm kính dày hoặc những khối kính rỗng được sử dụng để tạo ra loại vách này. Hầu hết kính được sử dụng cho các bức tường ngăn có thể được làm bằng kính mờ đục hoặc các chất kết dính kết dính khác được gắn vào vách kính để bảo vệ sự riêng tư.

Bảng cỏ làm khối xây tường ngăn

vách ngăn cỏ nhân tạo

Những loại tường này dễ dàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Bảng cỏ ít tốn kém hơn và trọng lượng ít hơn. Những bức tường này không được xây dựng cố định mà được đặt ở một nơi và theo thời gian những bức tường này được chuyển đến một vị trí khác.

Tường ngăn bằng thạch cao

tấm thạch cao

Loại tường này được làm bằng các tấm thạch cao hoặc các khoáng chất nung. Những loại tường này được xây dựng tốt và hoàn thiện của chúng rất mịn. Những loại tường này dễ dàng xây dựng và dễ dàng phá dỡ.

Vách ngăn phòng được làm bằng kim loại

vách inox mạ vàng

Khung hoặc ván thép được sử dụng để cố định các bộ phận kim loại. Những dây đai thép này rất chặt chẽ, chắc chắn và bền.

Vách ngăn phòng bằng gỗ

vách ngăn gỗ công nghiệp

Vách ngăn gỗ cũng rất chắc chắn, bền và tiết kiệm. Vách ngăn gỗ có thể được sửa chữa hoặc di chuyển. Nếu bức tường không thể di chuyển, nó phải có một giá đỡ di-pode.

Tường ngăn aminang

vách aminang

Amiăng là một khoáng chất silicat, được sử dụng cho mục đích xây dựng. Nó rất dễ thi công. Một ưu điểm khác của Xi măng Amiang là khả năng chống thấm nước. Tấm xi măng amiăng được đặt bằng khung gỗ hoặc kim loại.

Cửa sổ lắp kính hai lớp làm vách ngăn phòng

vách kính ở công ty, văn phòng

Nó được sử dụng như vật liệu cách âm. Hai tấm được đặt cách nhau 50 mm. Không gian tràn ngập không khí. Không khí chứa ở giữa cột sống nhỏ là một loại ‘độ cứng’ và truyền dao động ở sóng thấp. Vách ngăn bóng được sử dụng rộng rãi trong tất cả các văn phòng, nơi họp riêng, phòng họp.

Kết luận

Các vách ngăn phòng nói trên thuộc nhiều loại khác nhau. Phần này dựa trên chất liệu sử dụng cho từng loại vách ngăn. Độ bền và giá thành cũng thay đổi theo từng loại tường. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart