THÁNG 10: Thị Trường Vật Liệu Xây Dựng Ảm Đảm Với Giá Thép Chạm Đáy – Thiếu Cát Trầm Trọng

Thị trường vật liệu xây dựng tháng 10 đáng chú ý với giá thép xây dựng trong nước duy trì ở mức thấp nhất kể từ cuối năm 2020 – hiện khoảng 13 triệu đồng/tấn. Cùng với đó, tình hình thiếu cát vẫn đang “ngáng chân” hàng loạt dự án giao thông trọng điểm.

Giá thép xây dựng “chạm đáy” khi giảm 19 lần liên tiếp

Giá sắt thép xây dựng trong nước mới nhất lại được điều chỉnh giảm lần thứ 19 liên tiếp, đưa về mức 13 triệu đồng/tấn – thấp nhất tính từ cuối năm 2020. Tính đến nay, đà giảm của giá thép xây dựng vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Trong đợt giảm giá mới nhất, nhiều doanh nghiệp thép trong nước thông báo giảm từ 100.000 – 310.000 đồng/tấn đối với thép cuộn CB240, trong khi giá thép thanh vằn D10 CB300 vẫn giữ nguyên so với lần điều chỉnh trước. Vậy, tính từ đầu năm đến nay, giá sắt thép xây dựng đã có đến 19 lần giảm liên tiếp, tùy từng thương hiệu mà tần suất điều chỉnh giảm khác nhau.

Đây hiện đang là tình hình khó khăn chung của toàn ngành thép khi giá liên tục giảm từ đầu quý II/2023 đến nay, nguyên nhân là do nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu thấp khiến các doanh nghiệp buộc phải cắt giảm sản lượng sản xuất.

Giá thép xây dựng "chạm đáy" khi giảm 19 lần liên tiếp
Giá thép xây dựng “chạm đáy” khi giảm 19 lần liên tiếp

Ngoài ra, nhu cầu tiêu thụ thép năm 2023 cũng chịu ảnh hưởng nhiều từ tình trạng thị trường bất động sản gặp khó khăn, trong đó thép xây dựng là có mức giảm mạnh nhất. Cụ thể, sức tiêu thụ trong nước duy trì ở mức thấp trong quý II/2023 khi sản lượng tiêu thụ thép đi ngang so với đầu năm, với chỉ 15 dự án bất động sản xây dựng trong kỳ. Đồng thời ảnh hưởng cả đến tình hình buôn bán, cung ứng vật liệu xây dựng tại các đại lý rơi vào ảm đạm.

Sang quý III/2023, ngành thép trong nước tiếp tục chịu sự cạnh tranh từ các sản phẩm thép giá rẻ nhập khẩu Trung Quốc, trong khi sức tiêu thụ vẫn còn thấp. Nguyên nhân chủ yếu là bởi các nhà sản xuất thép Trung Quốc giảm giá bán để thoát hàng tồn kho, điều này phần nào gây áp lực lớn lên các doanh nghiệp Việt Nam.

Nhiều chuyên gia kỳ vọng giá sắt thép trong nước có thể cải thiện từ quý IV/2023 nhờ đà phục hồi của thị trường bất động sản và chính sách hạn chế sản xuất thép ở Trung Quốc, từ đó giúp kìm hãm áp lực từ thép giá rẻ Trung Quốc.

XEM THÊM: ĐIỂM NGHẼN THỊ TRƯỜNG VLXD 2023 – KIẾN NGHỊ GIẢI PHÁP

Loạt dự án “đứng hình” do thiếu cát

Hiện nay, việc đảm bảo tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long gặp khó khăn lớn nhất do thiếu vật liệu cát đắp nền.

Riêng tuyến đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông đoạn Cần Thơ – Cà Mau dài hơn 110 km theo kế hoạch cần hơn 18 triệu m3, nhưng đến nay lượng cát về công trình cực kỳ chậm, thiếu nguồn cát và làm hạn chế tiến độ thi công hiện tại.

Loạt dự án "đứng hình" do thiếu cát
Loạt dự án “đứng hình” do thiếu cát

2 dự án thành phần của tuyến cao tốc Cần Thơ – Cà Mau có nhu cầu cát đắp nền toàn dự án là 9,1 triệu m3 do các mỏ cát tại An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long cung cấp. Tuy nhiên, các địa phương đến nay mới chỉ cung cấp thực tế 0,48 triệu m3, khối lượng còn lại chưa có kế hoạch khai thác cụ thể hoặc đang triển khai thủ tục giao mỏ.

Tính đến nay, lượng cát đưa về công trình chỉ đạt 8% tổng nhu cầu, trong khi địa chất miền Tây cần đến 12 tháng gia tải và chờ lún. Nguồn cát cung cấp càng chậm thì càng ảnh hưởng đến tiến độ của công trình.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra đối với các dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng, Cao Lãnh – An Hữu và Mỹ An – Cao Lãnh. Mặc dù địa phương đã cân đối nhưng nguồn cát hiện nay vẫn trong tình trạng khan hiếm.

THAM KHẢO: NHÀ MÁY XI MĂNG GẶP KHÓ KHI GIÁ ĐIỆN TĂNG 3% – GIÁ XI MĂNG SẮP TỚI RA SAO?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart