Bảng Giá Xăng Hôm Nay 9/12/2023 – Đồng Loạt Giảm Chưa Đến 1000 Đồng/Lít

Cập nhật liên tục và nhanh chóng giá dầu hôm nay, giá xăng hôm nay tại Việt Nam và trên thế giới. Giá xăng hôm nay bao nhiều 1 lít? Giá xăng A92 bao nhiều tiền 1 lít? Giá dầu diesel hôm nay bao nhiêu?

Cùng đón xem tình hình điều chỉnh bảng giá xăng dầu hôm nay, giá xăng ngày hôm nay ra sao nhé!

giá xăng hôm nay - bảng giá xăng dầu hôm nay
Giá xăng hôm nay – bảng giá xăng dầu hôm nay

Bảng giá xăng hôm nay trong nước ngày 9/12/2023

Hãy cùng chúng tôi cập nhật ngay giá xăng hôm nay báo nhiều 1 lít, giá xăng A92 bao nhiều tiền 1 lít dưới đây.

THAM KHẢO: 3 Đề Xuất Mới Liên Quan Đến Việc Điều Chỉnh Giá Xăng Dầu Hôm Nay

Liên Bộ Công thương – Tài chính quyết định điều chỉnh giá xăng dầu hôm nay, giá xăng hôm nay từ 15h ngày 7/12 cụ thể như sau:

BẢNG GIÁ XĂNG DẦU HÔM NAY – GIÁ XĂNG NGÀY HÔM NAY

Xăng/dầu

Thay đổi

Giá không cao hơn

Xăng E5 RON 92

-500 đồng/lít

21.290 đồng/lít

Xăng RON 95-III

-670 đồng/lít

22.320 đồng/lít

Dầu diesel 0.05S

-470 đồng/lít

19.720 đồng/lít

Dầu hỏa

-190 đồng/lít

20.920 đồng/lít

Dầu mazut 180CST 3.5S

-200 đồng/lít

15.520 đồng/kg

  • Mức giá xăng dầu hôm nay, giá xăng ngày hôm nay có hiệu lực từ 15h ngày 7/12.
  • Giá xăng hôm nay bên trên đã gồm thuế GTGT và thuế môi trường.
Biến động giá xăng dầu đến nay
Biến động giá xăng dầu đến nay

CÓ THỂ BẠN CẦN:

DẦU DIESEL LÀ GÌ? GIÁ DẦU DIESEL HÔM NAY VÀ GIÁ DẦU HÔM NAY

GIÁ VÀNG HÔM NAY

GIÁ BẠC HÔM NAY 24H

GIÁ GAS HÔM NAY – GIÁ BÌNH GAS 12KG

Tình hình giá dầu hôm nay trên thế giới ngày 9/12/2023

Bảng giá dầu hôm nay ngày 9/12/2023

Loại dầu Sàn giao dịch Giá Thay đổi
Giá dầu thô Tokyo 68.860 JPY/thùng
Giá dầu Brent ICE 88,26 USD/thùng 0,09%
Giá dầu WTI Nymex 86,39 USD/thùng 0,01%

Bảng giá dầu hôm nay ghi nhận biến động nhẹ trên thế giới. Cụ thể, giá dầu WTI lúc 6h30 ngày 9/12 (giờ Việt Nam) ghi nhận ở mức 86,39 USD/thùng, tăng 0,01%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 88,26 USD/thùng, tăng 0,09%.

OPEC và các nhà sản xuất lớn bao gồm Nga (nhóm OPEC+) đã cắt giảm sản lượng tự nguyện khoảng 1,16 triệu thùng/ngày từ đầu tháng này. Việc hạn chế sản lượng của OPEC+ được kỳ vọng sẽ hỗ trợ thị trường trong mùa Hè – giai đoạn nhu cầu ở mức cao điểm.

Ngày 4/5, Alexander Novak – Phó Thủ tướng Nga thông báo đang giảm sản lượng khai thác dầu mỏ khoảng 500.000 thùng/ngày so với tháng 2.

Trước đó ngày 3/5, giá dầu Brent đã giảm xuống 75 USD/thùng lần đầu tiên tính từ ngày 27/3. Cụ thể, giá dầu Brent giao tháng 7/2023 đã giảm 0,8% xuống còn 74,71 USD/thùng.

Tình hình giá dầu hôm nay trên thế giới - tăng đỉnh sau 8 năm
Tình hình giá dầu hôm nay trên thế giới – tăng đỉnh sau 8 năm

Tình trạng cây xăng “chỉ đổ 30.000 đồng”, “hết xăng” chưa dứt ở TP. HCM

Hiện tại, một số cây xăng gần nhất tại TP.HCM vẫn còn tình trạng ‘hết xăng’ hoặc chỉ đổ 30.000 đồng/lần, khiến người dân mệt mỏi khi phải đổ nhiều lần, hoặc phải tìm thêm các cây xăng khác để đổ cho đầy bình.

Xe hơi khi vào cây xăng cũng chỉ được đổ 300.000 đồng/lần – với mức giá xăng hôm nay và giá dầu hôm nay thì chỉ được khoảng 1/3 bình. Bên cạnh đó, tình trạng cây xăng treo biển “hết xăng” cũng tái diễn ở một số con đường tại Gò Vấp.

Các đại diện cây xăng này cho biết do xe bồn phải xếp hàng chờ đến lượt tại kho Nhà Bè nên không lấy hàng nhanh được, buộc cây xăng phải xoay sở bán cầm chừng. Nếu bán thả ga sẽ nhanh hết xăng, đến buổi chiều không có xăng cho những người đến sau.

Tình trạng cây xăng "chỉ đổ 30.000 đồng", "hết xăng" chưa dứt ở TP. HCM
Tình trạng cây xăng “chỉ đổ 30.000 đồng”, “hết xăng” chưa dứt ở TP. HCM

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho biết việc cung ứng xăng dầu cầm chừng hoàn toàn phụ thuộc vào các thương nhân phân phối và đầu mối, còn bên doanh nghiệp bán lẻ có bao nhiêu sẽ bán bấy nhiêu, khi không còn hàng mới buộc phải tạm ngừng kinh doanh.

Trước đó, trong cuộc họp với các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu ngày 24/10 vừa qua, bộ trưởng Bộ Công Thương cho rằng xăng dầu thuộc mặt hàng kinh doanh có điều kiện và là một trong những mặt hàng vật tư chiến lược.

Vì thế, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh xăng dầu, nhất là các doanh nghiệp sản xuất, đầu mối và phân phối phải có sứ mệnh phải bảo đảm nguồn cung xăng dầu trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Giá vật liệu xây dựng tăng theo – có nên xây nhà vào lúc này?

Từ sau Tết đến nay, sau những đợt giá xăng ngày hôm nay tăng đột biến thì các loại nguyên vật liệu xây dựng cũng liên tục tăng theo. Câu hỏi giá xăng A92 bao nhiều tiền 1 lít luôn được nhiều người quan tâm nhằm xác định mức độ tăng giảm của giá cả thị trường chung.

Không chỉ vậy, giá cước vận tải tăng theo nên buộc các nhà cung cấp VLXD phải tăng giá vật liệu xây dựng để bù vào chi phí vận chuyển.

Trong khi đó, nhiều nhà thầu xây dựng từ cuối năm 2021 đến nay không dám ký các hợp đồng trọn gói (bao VLXD) mà chỉ nhận làm công hoặc đàm phán với chủ đầu tư để chia sẻ rủi ro.

Do giá vật liệu xây dựng tăng cao nên giá thầu công trình cũng phải tăng theo giá thị trường thêm 25-30% khiến cho những người có nhu cầu xây, sửa chữa nhà ngao ngán.

Giá xăng hôm nay - Giá xăng A92 bao nhiều tiền 1 lít?
Giá xăng hôm nay – Giá xăng A92 bao nhiều tiền 1 lít?

Trong thời gian tới, doanh nghiệp, người có nhu cầu xây nhà cũng sẽ tiếp tục gặp khó vì giá thép có thể sẽ lại tăng lên do nhiều dự án thu hút đầu tư tại Việt Nam được triển khai.

Vì thế, đây hiện đang là thời điểm nóng tăng giá VLXD, nếu không quá gấp rút, gia chủ nên chờ đợi thêm 1 thời gian nữa để bình ổn giá xăng hiện nay cũng như giá VLXD, tiết kiệm chi phí xây nhà hiệu quả.

XEM THÊM:

TỔNG HỢP GIÁ SẮT THÉP CÁC LOẠI MỚI NHẤT

TỔNG HỢP GIÁ XI MĂNG CÁC HÃNG MỚI NHẤT

Đổ xăng thế nào tiết kiệm tiền và không bị móc túi?

Đổ xăng theo dung tích

Thông thường, nhiều người hay đổ xăng theo số tiền chẵn như 20.000, 30.000, 50.000 đồng… nhưng cách này sẽ là điều kiện thuận lợi cho hành vi gian lận của nhân viên cây xăng. Người mua xăng cũng tùy thuận theo từng cây xăng đẻ đổ nên. Giá xăng A92 bao nhiều tiền 1 lít đa phần có chút chênh lệch do Vùng 1, Vùng 2 nhưng không bao giờ vượt mức trần đang có.

Do các chương trình “ăn gian” trong cây xăng thường được lập trình sẵn theo số tiền. Để tránh bị “móc túi” khi đổ xăng, khách hàng nên mua theo dung tích như 1 lít, 2 lít… tùy vào dung tích bình xăng xe.

Giá xăng hôm nay - giá xăng ngày hôm nay
Giá xăng hôm nay – giá xăng ngày hôm nay

Không nên đổ xăng đầy bình

Giá xăng hôm nay đang tăng quá nhanh theo biến động chính trị thế giới. Giá xăng A92 bao nhiều tiền 1 lít hiện tại được tính toán rõ ràng sẽ giảm thêm được nhiều do quy định mới của chính phủ nhưng vẫn đang còn cao so với mức thu nhập người lao động.

Vì thế, bạn chỉ nên đổ lượng xăng vừa phải cho hành trình, bởi vì xăng càng ít, xe càng nhẹ thì lượng nhiên liệu tiêu thụ cũng sẽ tiết kiệm hơn.

Khi đổ đầy bình xăng, người dùng thường rất dễ bị gian lận do cơ chế hút xăng ngược của “cò” bơm tự động. Khi xăng đầy lên và chạm tới mép vòi bơm, cột bơm sẽ tự điều khiển cho cò ngắt bơm.

Hiểu được cơ chế này, nhân viên đổ xăng có thể căn hạn mức đầy bình, dù chỉ số xăng vẫn chạy nhưng lượng xăng đổ vào sẽ ít hơn so với chỉ số hiển thị.

Tự đong đo xăng khi mua

Một số người mỗi lần đổ xăng lại đem can ra để đong trước khi đổ vào bình xăng xe máy, cách này nghe có vẻ bất tiện và “kì cục” nhưng lại là cách hiệu quả nhất để mua đúng – đủ xăng với số tiền mình bỏ ra.

Giá xăng hôm nay - giá xăng ngày hôm nay
Giá xăng hôm nay – giá xăng ngày hôm nay

Mua xăng theo “cánh taxi”

Nếu có thể hãy chọn mua xăng ở các cây xăng có nhiều lái xe taxi hoặc xe tải ghé vào. Bởi các tài xế xe taxi và xe tải là những người thường xuyên đi lại, vì thế họ sẽ có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề xăng dầu.

Không đổ xăng khi có 2 người cùng thao tác

Khi 1 cột bơm xăng có tới 2 người cùng thao tác: 1 người bơm và 1 người bấm số, thì có thể nói khả năng cây xăng đó có gian lận lên tới 95%.

Yêu cầu chuyển đồng hồ về số 0 trước khi bơm

Nhiều nhân viên thường lấy lý do khách hàng nhiều hoặc do đứng xa trụ bơm để giữ nguyên đồng hồ ở những lần bơm trước, và tiếp tục bán xăng cho các khách hàng sau.

Điều này dù vô tình hay cố ý thì khách hàng sẽ là người chịu thiệt, vì luôn có sai số trong phép tính trừ giá tiền giữa 2 lần bơm xăng.

Giá Xăng Dầu Hôm Nay
Giá xăng hôm nay – Giá xăng tăng hay giảm?

Quan sát kỹ khi đổ xăng

Thứ nhất, điều này sẽ giúp bạn phát hiện được những biểu hiện “bất thường” của nhân viên trạm xăng. Thứ hai là biết được đồng hồ xăng đã hiển thị đúng hay chưa, có bị nhảy số không.

Ngoài ra, một số cây xăng còn có “mánh” kéo dài dây bơm xăng ra xa để khách hàng khó quan sát đồng hồ, bạn cũng nên lưu ý điều này.

Giá xăng dầu đang trong tình trạng biến động rất mạnh. Bảng giá dầu hôm nay, giá xăng hôm nay luôn là sự quan tâm của nhiều người, để lường trước chuyện giá cả thị trường và đầu tư mới.

Không những thế, thông tin giá xăng hôm nay bao nhiêu 1 lít, giá xăng A92 bao nhiều tiền 1 lít, giá dầu Diesel hôm nay sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bình xăng của người lao động, giá xăng tăng hay giảm còn ảnh hưởng đến bữa cơm của các gia đình.

Cập nhật tin tức giá xăng dầu, bảng giá xăng dầu hôm nay nhanh nhất tại bài viết này nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart