Một mẫu nhà tôn đẹp nhưng mát hơn nhà tường gạch??

Hiện nay nhiều người đã bắt đầu sử dụng chất liệu tôn nhiều để chống nóng và chống thấm cho nhà mình. So với nhiều loại vật liệu khác, tôn có những công năng riêng ưu việt dù giá thành rẻ hơn nhiều. Mẫu nhà tôn đẹp, nhà vách tôn đẹp dưới đây sẽ là một minh chứng đất hóa vàng là ở bàn tay người dùng.

Trước đó nhiều năm, kiến trúc sư Hoàng Lê đã tự mình dựng một ngôi nhà xanh tại Nhà bè bằng chính chất liệu này.

Chất liệu tôn và suy nghĩ sai lầm của nhiều người

mẫu nhà tôn đẹp

Ngày xưa người ta sử dụng chất liệu tôn để làm nhà chi phí thấp. Lợp tôn nhanh chóng nhưng thẩm mỹ lại kém và đặc biệt gây hầm nóng trong nhà mùa nóng.

Công nghệ ngày càng cải tiến, chất liệu tôn được cải thiện rất nhiều trở lên ưu việt hơn về chất lượng. Có thể kể đến các loại tôn tốt đang phổ biến như: tôn chống nóng 3 lớp, tôn mát, tôn PU…

  • Tôn hiện nay đã có thể chịu đựng được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt – tôn lạnh chống nóng tốt, chống ăn mòn cao.
  • Tôn kẽm chống nứt, chống oxi hóa, giữ bề mặt sáng lâu, giảm bong tróc, trầy xước trong quá trình dập cán.
  • Tôn mạ màu chống ăn mòn vượt trội và màu sắc đa dạng

Xem thêm giá tôn và các điểm ưu việt của tôn lạnh, tôn pu, tôn chống nóng tại đây

Công năng của mẫu nhà tôn đẹp

mẫu nhà tôn đẹp

Với thiết kế của KTS Hoàng Lê và sự góp nhặt các phế liệu từ các công trình còn thừa như tôn thép kính đã tạo nên ngôi nhà vách tôn đẹp, xanh mát này.

Tổng quan, đây như là một nhà kho có cảm xúc, thiết kế độc đáo, vật liệu tương phản – tôn, khung sắt – cây xanh… Xem thêm nhà cấp 4 mái tôn tại đây.

mẫu nhà tôn đẹp

Công năng chính của mẫu nhà tôn đẹp này gồm có:

  • Tầng trệt: Phòng thờ, phòng khách,phòng chức năng chính
  • Tầng lầu: Phòng ngủ, ban công hóng gió

Review mẫu nhà tôn đẹp ở Nhà bè

mẫu nhà tôn đẹp ở nhà bè

Kết cấu chính là khung thép nhà công nghiệp – Thép mạ kẽm cắt gọt, chịu được môi trường khắc nghiệt, chống rỉ sét, chống ăn mòn cao.

Nhà lấy các rác thải công nghiệp và công trình như khung thép, tấm bao che, cửa nhà cũ tháo ra… Đứng chung với nhau rất duyên dáng nên giá thành rất rẻ.

mẫu nhà tôn đẹp

Vách tường, trần, sàn là từ tấm hỗn hợp chất thải – màu thô mộc, không bả matit, không dán giấy tường – có khả năng chống thấm, chống nóng, cách âm. Vì không hút nước nên độ bền khá tốt.

mẫu nhà tôn đẹp

Gió lấy từ hệ lam bọc lưới chống muỗi. Gió mát đi dưới thấp lên cao, đi qua hệ lam và sẽ làm mát không khí từ dưới lên, nên bố trí hệ lam ở dưới thấp. Để làm mát tốt hơn, nhà mái tôn có thể sử dụng tôn lạnh hoặc tôn cách nhiệt.

mẫu nhà tôn đẹp

Mảng tường phòng ngủ bằng kính tối đa hóa view nhìn và ánh sáng, che chắn bằng rèm kéo cao. Không dùng cửa sổ ở phòng ngủ mà làm cửa kính.

mẫu nhà tôn đẹp

Cầu thang là thép vật liệu của nhà công nghiệp

Khu vực giếng trời cực kỳ độc đáo của nhà vách tôn đẹp

mẫu nhà tôn đẹp

Giếng trời ở giữa nhà vách tôn đẹp có công dụng lấy nắng, gió và khung cảnh đẹp

Khu vực giữa nhà là túi gió để lấy không khí phân chia cho tất cả các phòng. Hai mái nhà tạo ra một gương cầu, tâm của phần gương cầu sẽ có phần không khí nóng lên, trong khi không khí từ dưới lên sẽ lạnh do có phần hồ nước + cây xanh.

mẫu nhà tôn đẹp

Tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ  => chênh lệch về áp suất, sẽ tạo ra vùng đối lưu gió. Vậy gió do chính ngôi nhà tạo nên, không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Giải nhiệt trong không khí nóng trong nhà vách tôn đẹp. Để tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà, gia chủ có thể sử dụng tôn giả ngói để thay thế.

mẫu nhà tôn đẹp

Mẫu nhà tôn đẹp là ở khả năng biến hóa và lấy gió tạo không khí mát trong nhà. Với mẫu nhà vách tôn đẹp trên đây, hy vọng bạn có thể thực hiện hóa ngôi nhà mơ ước của mình. Một số hãng tôn tốt nên mua sử dụng lâu dài như tôn đông á hoặc tôn hoa sen.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart