“Thuốc chữa” cho nhà sơn màu vàng bị quê nhất xóm?

nhà màu vàng dễ bị quê

Màu vàng vốn dĩ là màu rất đẹp trong sơn nội ngoại thất và cũng là màu hợp phong thủy với mệnh thổ, mệnh kim. Nhưng người Việt vốn rất sợ sơn màu vàng cho mặt tiền nhà vì nhiều lý do.

  • Sợ sơn ra màu nhợt nhạt như không sơn
  • Sợ sơn phải màu vàng rất nhà quê

Thực tế, màu vàng có rất nhiều ứng dụng thẩm mỹ rất cao. Nhưng do pha chế sơn không thẩm mỹ và gia chủ khó hình dung được màu vàng nào sẽ hợp với mặt tiền nhà nên chọn sai vàng.

Bên dưới là gợi ý những loại sơn màu vàng đẹp với người Việt

Sơn màu vàng kem

sơn nhà màu vàng kem

Đứng số 1 trong bảng xếp hạng sơn màu vàng được ưa chuộng là sơn nhà màu vàng kem hay còn gọi là sơn màu vàng kem trứng. Sắc độ vàng kem là màu vàng pha rất nhiều màu sữa, thường được chọn để sơn nội ngoại thất biệt thự sang trọng.

Sơn màu vàng kem cho ngôi nhà là khẳng định phong cách nhà nền nã, sang trọng. Màu sắc nhẹ nhàng của sơn màu vàng này rất phù hợp để làm màu nền đẹp cho đồ nội thất hoặc các tô điểm khác trên mặt tiền.

Màu vàng kem nên kết hợp với nhiều chi tiết màu khác để làm tăng độ nhấn nhá và ấn tượng hơn cho ngôi nhà. Sự kết hợp tuyệt vời nhất của màu vàng kem là các sắc độ màu: nâu trầm, nâu đỏ như màu gỗ, vàng kim, nâu đất.

Nếu chỉ dùng sơn màu vàng kem cho toàn bộ kiến trúc, sẽ dẫn đến sự nhợt nhạt, thiếu sức sống. Gia chủ cảm thấy không thoải mái với màu sắc như vậy khi sinh hoạt hằng ngày.

Sơn màu vàng chanh

sơn nhà màu vàng chanh

Đứng thứ 2 trong sơn màu vàng cho nội ngoại thất nhà cửa thì sơn màu vàng chanh cho gia chủ trẻ trung, muốn ấn tượng. Với sắc độ vàng đậm đầy sự vui tươi, ấm áp như nắng hè sẽ tiếp thêm nguồn năng lượng cho gia chủ.

Tuy nhiên, sắc độ vàng chanh không nên áp dụng cho phần lớn mảng tường sẽ gây mệt mỏi kéo dài.

Màu sắc này cần khéo léo kết hợp với các mảng tường lớn màu trắng hoặc đen để cân bằng lại sắc độ. Đồng thời, gia chủ có thể để thêm cây xanh để tăng mảng xanh làm hòa hợp năng lượng màu sắc này tốt hơn.

Sơn màu vàng nâu

sơn nhà màu vàng nâu
Sơn nhà màu vàng nâu đất

Sơn màu vàng nâu là màu nâu pha vàng với sắc độ vàng nhiều hơn. Màu vàng nâu đất thường phù hợp với những người có tính trầm lặng, thích an yên nhưng không quá bí ẩn.

Màu vàng nâu đất ngay lập tức biến không gian trở nên thanh tịnh, giản dị nhưng cũng rất sang trọng.

Nhưng vì màu sắc này có sự buồn nhất định nên cần phối thêm tông vàng ánh kim, màu vàng nhạt và các mảng tường trắng lớn để giảm sự trầm buồn xuống.

Sơn màu vàng cam

màu vàng cam

Màu sơn vàng cam có sắc độ cam nhẹ, như màu của bí đỏ Việt Nam. Màu sơn vàng cam thường tạo cảm giác vintage, cổ điển. Người chơi hệ màu vàng cam thường là những người hoài niệm, thích sự nhẹ nhàng.

Nhà sơn màu vàng cam đẹp thường cần có sự kết hợp màu sắc hiện đại như màu trắng, đen. Để tránh cảm giác quá cũ kỹ, gia chủ nên lựa chọn các nội thất hoặc họa tiết đường nét hiện đại.

Nhìn chung, đối với màu sơn vàng cam, dễ tạo cảm giác biệt thự cũ hay các nhà cổ ở Hội An… nên gia chủ cần sự tư vấn phối màu kỹ lưỡng từ kiến trúc sư và người phối màu để không bị nhầm màu.

Các mẫu nhà sơn màu vàng đẹp

Những mẫu nhà đẹp sơn màu vàng không thể bỏ qua cho người Việt. Nhà đẹp màu vàng phù hợp với người mệnh Thổ và mệnh Kim. Tuy màu vàng rất dễ bị quê nếu không biết phối màu. Nhưng khi lựa chọn đúng các màu vàng tinh tế và kết hợp với các họa tiết và mảng màu sắc bổ trợ, màu vàng sẽ rất tuyệt vời.

nhà sơn màu vàng kem trứng đẹp
Mẫu nhà sơn màu vàng kem trứng đẹp hút mắt. Nhà phố sơn màu vàng đẹp
nhà sơn màu vàng đất đẹp
Mẫu nhà sơn màu vàng đất hay còn gọi là màu vàng nâu đất, vàng thổ đẹp mà không quá buồn
sơn nhà màu vàng nâu đẹp
Sơn nhà màu vàng nâu đất một cách đẹp mà không còn bị quê và cổ lỗ sĩ nữa
nhà sơn màu vàng nhạt
Khó có thể bỏ qua mẫu nhà cấp 4 sơn màu vàng nhạt xinh xắn thế này.
mặt tiền nhà sơn màu vàng
sơn nhà màu vàng – kết hợp với màu nâu đất sang trọng

Ngoài ra, các bác chuẩn bị xây nhà màu vàng nâu đất, màu vàng kem,…chủ đạo nên chú ý lựa chọn đơn vị sơn nhà đẹp và hãng sơn có thể pha ra tông màu vàng như mình muốn. Tránh trường hợp sơn nhà màu vàng xấu sẽ bị quê hơn các màu khác.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart