6 mẹo trang trí phòng khách đẹp, hữu ích

phòng khách nghệ thuật

Mọi người thường dành nhiều thời gian trong phòng khách. Vì vậy việc trang trí phòng khách rất quan trọng. Phòng khách thường là phòng đầu tiên chúng ta trang trí. Và là phòng đầu tiên chúng ta giới thiệu với những vị khách mới..

Mặc dù có một số điều cơ bản khá rõ ràng (phòng khách nên có ghế, nơi giải trí và tạo sự thoải mái). Một số bước chính có thể giúp bạn đạt được một không gian sống thực sự đáng mơ ước. Cho dù bạn đang bắt đầu lại từ đầu hay bạn đã sẵn sàng cho việc trang trí phòng khách. Những mẹo thiết yếu này sẽ giúp bạn trang trí một phòng khách vừa đẹp vừa tiện dụng. 

Chọn đồ nội thất phù hợp khi trang trí phòng khách

không gian sống với một mặt cắt lớn

Dù bạn đang bắt đầu lại từ đầu hay cải tạo một không gian bạn đã sống trong nhiều năm. Điều quan trọng là phải kiểm tra những đồ nội thất mà bạn sở hữu. Cần xem xét nó có phù hơp với không gian phòng khách không. Trang trí lại phòng khách của bạn là một cơ hội tuyệt vời để tìm ra những gì quan trọng đối với bạn.

Nếu bạn đã giữ một chiếc ghế yêu thích có tuổi đời hàng chục năm. Hoặc một chiếc ghế tựa không còn hoạt động nữa. Thì đã đến lúc bạn nên bỏ chúng. Đồ nội thất phù hợp, cả về kích thước và kiểu dáng, có thể tạo nên hoặc phá vỡ một phòng khách. 

Tạo tâm điểm cho phòng khách

thiết kế phong cách hiện đại

Tâm điểm căn phòng của bạn là nơi ánh mắt của mọi người sẽ đổ dồn. Khi họ lần đầu tiên bước vào phòng của bạn. Nếu bạn không có tâm điểm tự nhiên như lò sưởi lớn hoặc lớp phủ. Hãy tạo tiêu điểm bằng gương quá khổ, đàn piano hoặc tác phẩm nghệ thuật cực lớn.

Khi bạn đã quyết định tâm điểm, hãy trang trí  xung quanh nó để có cảm giác gắn kết. Chỉ cần đảm bảo chú ý đến sự rung cảm mà tâm điểm của bạn đang tỏa ra.

Chọn bảng màu phù hợp

phòng khách với màu vàng mù tạt và đen trắng

Cho dù bạn  theo phong cách đơn sắc hay bạn muốn kết hợp với một vài màu bổ sung. Cách phối màu của bạn là điểm quan trọng tạo thẩm mỹ cho phòng khách. Phòng khách bắt mắt này bắt đầu với nền trắng đen, thêm một chút màu vàng mù tạt và bạch dương trung tính để giữ hài hòa.

Cân bằng giữa vẻ đẹp và tiện dụng

tác phẩm nghệ thuật lớn trong phòng khách

Phòng khách này các phần đẹp và tiện dụng, đó là điều cần thiết để tạo ra một phòng khách lộng lẫy. Muốn có một không gian rực rỡ thì không sao, nhưng bạn cũng phải sống trong đó. Điều quan trọng là phải đảm bảo căn phòng của bạn không chỉ phù hợp với sở thích mà còn phù hợp với phong cách sống của bạn.

Một chiếc ghế dài cực kỳ phong cách có thể bắt mắt. Nhưng nó có ích lợi gì nếu nó không thoải mái? Yếu tố quan trọng nhất của một phòng khách là nó là nơi bạn thực sự muốn lui tới. 

Chú ý đến ánh sáng

phòng khách với chiếc ghế dài màu xanh và bức tường gạch

Việc bố trí ánh sáng phòng khách vừa phải có thể là một thách thức. Nhưng nó cũng có thể kéo toàn bộ diện mạo lại với nhau. Chúng tôi đề xuất sự kết hợp của nhiều loại ánh sáng khác nhau. 

Bạn có thể tập trung vào việc tìm kiếm các nguồn ánh sáng phù hợp với sơ đồ trang trí của bạn. 

Tránh trang trí phòng khách như phòng trưng bày

phòng khách hiện đại, đầy màu sắc

Thật dễ dàng để đến một cửa hàng mua đồ để trang trí phòng khách của bạn. Không có gì sai với điều đó. Nhưng để đạt được hiệu ứng tuyệt vời, tránh mua tất cả các sản phẩm từ cùng một cửa hàng.

Xem thêm: Những ý tưởng sơn màu độc đáo cho phòng khách với màu xanh lam

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart