99+ mẫu tranh treo tường phòng khách đẹp, sang trọng

tranh sơn dầu treo phòng khách

Tranh treo tường phòng khách sẽ giúp cho nội thất căn phòng thêm hoàn thiện. Gia chủ không chỉ thể hiện được cá tính cá nhân mà còn cả gu thẩm mỹ của mình.

các mẫu tranh treo phòng khách đẹp

Vì sao lại là phòng khách? Trong số tất cả các phòng, phòng khách sẽ được chú ý nhiều hơn. Vì là phòng chính và có nhiều bức tường thoáng nhất nên nó cần được trang trí đặc biệt.

Làm thế nào để chọn tranh treo tường đẹp và phù hợp

Phòng khách là nơi quây quần cả gia đình,  gặp gỡ khách mời. Nên cần được trang trí sao cho mọi người đều cảm thấy thoải mái khi ở trong đó. 

tranh canvas phòng khách

Khi chọn tranh treo tường đẹp, phù hợp bạn nên chú ý tới những điều sau:

  • chiều cao của trần nhà;
  • kích thước của các phòng;
  • màu sắc của giấy dán tường, sơn tường;
  • thiết kế của sàn nhà;
  • kết cấu, chất liệu và kích thước của đồ nội thất.

XEM THÊM:

Những mẫu giấy dán tường phòng khách bạn sẽ yêu thích

tranh treo phòng khách đẹp

 Vì vậy, để tránh những sai lầm khi lựa chọn, bạn nên xem xét tất cả những yếu tố này.

Lựa chọn phong cách tranh trang trí phòng khách

Luôn có nhiều phong cách tranh decor phòng khách cho bạn lựa chọn. Dưới đây là một số phong cách tranh treo tường phổ biến nhất.

Phong cách hiện đại

Thiết kế phòng khách theo phong cách hiện đại cho phép bạn tha hồ chọn lựa. Với tranh phòng khách hiện đại, dù là tranh trang trí họa tiết nào cũng sử dụng được. Tất cả phụ thuộc vào thiết kế bàn ghế và các đồ nội thất phòng khách.

tranh phòng khách

Chủ nghĩa tối giản

Chủ nghĩa tối giản sẽ giảm đi các màu sắc tươi sáng. Đối với phong cách phòng khách này, những bức ảnh đơn sắc hoặc ảnh đen trắng đều rất phù hợp.

tranh treo tường phòng khách

Tranh treo tường phong cách cổ điển 

Phong cách cổ điển được đặc trưng bởi vô số đồ trang trí và phụ kiện đắt tiền. Đặc biệt phù hợp với nội thất như vậy là những bức tranh của nghệ thuật. Nếu căn phòng rộng, rất tốt để đặt giữa một hoặc hai tấm lớn. 

Thích hợp trong nội thất của phòng khách kiểu Anh sẽ là những bức chân dung phong cách hoàng gia của các chủ sở hữu.

tranh treo tường đẹp

Nghệ thuật đại chúng

Đầy màu sắc tươi sáng, liên quan đến việc thiết kế các áp phích, tranh ảnh báo chí. Một trong những lợi thế của phong cách này là khả năng tiếp cận cho những người hạn chế về ngân sách.

tranh trang trí phòng khách

Art Deco

Tranh sơn dầu, màu nước, ảnh, đồ họa và thậm chí cả áp phích cũng sẽ khá thích hợp ở đây, vì phong cách này liên quan đến nhiều chi tiết nội thất.

tranh phòng khách hiện đại

Phong cách Eco

Phong cách Eco, hay còn gọi là phong cách sinh thái. Nó là một loại phong cách đồng quê, liên quan đến sự hiện diện của các chủ đề thực vật trong thiết kế các yếu tố trang trí. 

tranh tường phòng khách

Phong cách đồng quê hoặc phong cách Provence

Sử dụng các tranh phòng khách sang trọng, ấn tượng.

tranh phòng khách đẹp

Số lượng và kích thước

Khi bạn treo một bức tranh trong phòng khách phía trên ghế sofa trong một căn hộ thông thường hoàn toàn khác khi bức tường trong căn phòng lớn của một ngôi nhà nông thôn. Điều này đặt ra câu hỏi làm thế nào để trang trí một bức tường như thế nào để phù hợp với kích thước của nó.

tranh đẹp phòng khách

Phòng khách với trần cao được trang trí bằng một bức tranh lớn theo tỷ lệ. Hoặc hai cái nhỏ hơn. Không nên đặt những bức tranh quá lớn và quá nhỏ cạnh nhau. 

Trong một số trường hợp, cũng có thể tạo một phòng trưng bày nghệ thuật nhỏ gồm 5-7 bức tranh với nhiều kích cỡ khác nhau. 

Đối với thiết kế của những bức tường cao, nên sử dụng các bức chân dung thẳng đứng.

Phòng khách nên treo loại tranh gì?

Một bức tranh thường được thực hiện bởi một nghệ sĩ chuyên nghiệp và tài năng. Tất cả các bản sao của nó đều là bản sao chép, hiện nay có nhiều công nghệ sao chép khác nhau. Phong cách của bức tranh phần lớn phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện tác phẩm, vào khung hình được sử dụng. Dưới đây là những loại tranh nên treo trong phòng khách.

Tranh bộ nhiều bức

Những bức tranh bộ nội thất phòng khách có lẽ là phổ biến nhất hiện nay. Chúng hoàn toàn phù hợp với hầu hết các phong cách nội thất hiện đại. 

tranh decor phòng khách

Rất nhiều lựa chọn nên sẽ không gây khó khăn cho việc lựa chọn màu sắc, kích thước và loại hình ảnh.

Tranh bộ gồm hai hoặc nhiều bức tranh có cùng một hình ảnh. Một thiết kế như vậy trông hiện đại, phong cách và khác biệt. Với những bức tranh như vậy không khó để tạo ra một bầu không khí thời trang trong phòng khách.

tranh đẹp treo phòng khách

Áp phích

Lợi thế chính về giá cả, chúng không quá đắt. 

Và nếu không tìm thấy áp phích mong muốn trong cửa hàng, bạn có thể đặt in áp phích. Yêu cầu duy nhất là bạn cần cung cấp file ảnh rõ nét, độ phân giải cao cho dịch vụ in.

tranh treo phòng khách nhỏ

Đóng khung cổ điển

Định dạng khung cổ điển sẽ luôn là xu hướng. Trong khung không chỉ được chèn các tác phẩm nghệ thuật mà còn có cả những bức ảnh bình thường hoặc do chính bạn sáng tạo.

Bạn hoàn toàn có thể trang trí nội thất theo bất kỳ phong cách nào. Sử dụng khung kim loại hoặc khung gỗ đều được.

tranh treo phòng khách hiện đại

Đặt tranh tường phòng khách như thế nào?

Phía trên ghế sofa

Vị trí truyền thống cho những bức tranh tất nhiên là không gian phía trên ghế sofa. 

tranh treo tường phòng khách cao cấp

Phía trên lò sưởi

Tranh phòng khách có thể treo trên tường hoặc treo trực tiếp trên lò sưởi. 

Để tranh treo tường không đứng đơn lẻ, có thể đặt bên cạnh đó một số đồ trang trí nhỏ.

tranh treo tường phòng khách đẹp

Trong ngách có đèn nền

Trong bất kỳ phòng trưng bày tác phẩm nghệ thuật nào, tác phẩm được bao phủ rất tốt. Kỹ thuật này đặc biệt cần thiết đối với những bức tranh đắt tiền và những bức tranh theo phong cách cổ điển. 

Việc chiếu sáng được thực hiện bởi các loại đèn đặc biệt, được đặt từ trên xuống. 

tranh sơn dầu treo phòng khách

Khi nó được đặt trong một ngách, đèn được tích hợp ở phần trên của ngách cũng có thể trở thành nguồn sáng. Các thiết kế như vậy được thực hiện bằng cách sử dụng vách thạch cao và các cấu hình kim loại.

Lợi ích của việc sử dụng tranh treo tường phòng khách

tranh phòng khách sang trọng

Trang trí phòng khách bằng tranh có một số ưu điểm. Với sự giúp đỡ của tranh treo, khắc phục được sự nhàm chán của không gian căn phòng. Có thể dùng để che đi cho chỗ hỏng của tường.

Những bức tranh khổ lớn có màu sắc tươi sáng hút mắt, điểm nhấn như vậy sẽ đánh lạc hướng những sai sót khi thiết kế nội thất ở những nơi khác. 

Ngoài ra, chúng có thể dùng để phân khu trong căn hộ. Tranh treo tường có thể ngăn cách khu vực phòng khách với phòng ngủ hoặc phòng bếp.

Những mẫu tranh treo tường phòng khách đẹp, sang trọng phù hợp cho bạn

tranh trang trí phòng khách đẹp phòng khách nên treo loại tranh gì tranh sơn dầu treo phòng khách tranh treo tường đẹp

tranh sơn dầu treo phòng khách tranh đồng quê treo phòng khách tranh phong cảnh phòng khách tranh treo tường đẹptranh đồng quê treo phòng khách tranh trang trí phòng khách đẹp tranh treo tường đẹp tranh tường phòng khách đẹp tranh treo tường đẹp

XEM THÊM:

Thiết kế và trang trí phòng khách tối giản hiện đại

Mẫu trần phòng khách đẹp, phù hợp với xu hướng năm 2021

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart