15+ Mẫu Thiết Kế Bàn Đảo Bếp Đẹp, Thông Minh Và Hiện Đại Nhất

Đảo bếp không chỉ là vật trang trí cho căn bếp mà nó còn là trung tâm hoạt động giúp cải thiện công năng cho người nội trợ. Cùng tìm hiểu vai trò của bếp đảo và chiêm ngưỡng những mẫu bàn đảo bếp đẹp với thiết kế thông minh, sáng tạo sau đây.

Đảo bếp là gì?

Đảo bếp, bàn đảo bếp, đảo bếp kết hợp bàn ăn

Đảo bếp (bếp đảo, bàn đảo bếp) thường được đặt ở giữa không gian bếp, nằm phía sau lưng người nấu với tác dụng nâng cao tiện ích và công năng sử dụng cho người nội trợ.

Trong thiết kế, bàn đảo bếp được xem như một phần của tủ bếp nhưng tách dời thành 2 khối khác nhau. Bếp đảo cũng đóng vai trò làm điểm nhấn trong trang trí phòng bếp và tạo thêm không gian lưu trữ, sử dụng.

Chức năng của đảo bếp là gì?

Bàn đảo bếp có rất nhiều công dụng. Một chiếc bếp đảo đẹp và phù hợp không gian thiết kế phòng bếp sẽ giúp nâng cao tính thẩm mỹ, tiết kiệm không gian và giúp việc bếp núc linh hoạt hơn.

Đảo bếp, bàn đảo bếp, đảo bếp kết hợp bàn ăn

Nâng cao cảm quan thẩm mỹ cho phòng bếp

Thay vì các thiết kế bàn bếp áp tường đã quá quen thuộc, thì phần bếp đảo ở giữa sẽ giúp căn bếp thêm điểm nhấn.

Nhất là những gian bếp quá rộng khi đặt thêm bếp đảo ở trung tâm sẽ giảm bớt khoảng trống đơn điệu, giúp căn bếp thêm sinh động và thời thượng và bắt mắt hơn.

Tạo sự linh động khi nấu nướng

Bàn đảo bếp với phần tủ tách rời và đặt riêng ở giữa phòng sẽ giúp người nội trợ dễ dàng thao tác nấu nướng từ nhiều phía.

Chị em nội trợ cũng có thể cùng chồng, con và bạn bè quây quần bên bàn đảo bếp để chuẩn bị nguyên liệu, nấu ăn mà không lo không gian gò bó.

Đảo bếp, bàn đảo bếp, đảo bếp kết hợp bàn ăn

Đóng vai trò như một bếp nấu riêng biệt

Đa số các mẫu thiết kế bàn đảo bếp hiện nay đều có gắn thêm một bếp nấu để trực tiếp nấu ăn. Hoặc trên mặt bếp đảo có thể lắp thêm bồn rửa tiện lợi.

Thiết kế bàn đảo bếp tích hợp bồn rửa giúp đem đến tổng thể gọn gàng và tiết kiệm diện tích, phù hợp với những hộ gia đình sở hữu không gian bếp nhỏ.

Có thể sử dụng như bàn ăn

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều mẫu bàn đảo bếp kết hợp với ghế ngồi và được đưa vào sử dụng như một chiếc bàn ăn. Kiểu thiết kế bếp đảo này mang đến cảm giác như đang trải nghiệm bữa ăn ở khách sạn 5 sao, bởi bạn có thể ngồi quan sát quá trình nấu ăn và trực tiếp thưởng thức.

Đảo bếp, bàn đảo bếp, đảo bếp kết hợp bàn ăn

Sử dụng như một chiếc tủ bếp

Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể tận dụng những ngăn tủ làm nơi chứa dụng cụ làm bếp ít khi sử dụng, nguyên liệu nấu ăn hoặc các dụng cụ ăn uống.

Bàn đảo nhà bếp vừa có chức năng mở rộng không gian lưu trữ đồ dùng, vừa đảm bảo tổng thể gian bếp luôn gọn gàng và ngăn nắp. Hơn hết, bên trên bàn đảo bếp có thể tùy ý bày trí thêm bình hoa, trái cây để căn bếp thêm sinh động.

Kích thước bàn đảo bếp tiêu chuẩn hiện nay

Đảo bếp, bàn đảo bếp, đảo bếp kết hợp bàn ăn

Kích thước đảo bếp được tính như sau:

  • Chiều cao bàn đảo bếp bằng với chiều cao tủ bếp dưới của bộ tủ bếp, chiều cao lý tưởng nhất là 81cm.
  • Chiều sâu bếp đảo là 50cm (tính cả bề mặt đá là 60cm, mỗi bên chìa ra 5cm).
  • Chiều dài bàn bếp đảo phụ thuộc vào không gian, diện tích phòng bếp.
  • Khoảng cách giữa tủ bếp và bàn đảo bếp dao động từ 90 – 150cm là hợp lý nhất để đem lại sự thuận tiện cho người nấu nướng thoải mái di chuyển.

Ngoài ra nếu bạn có như cầu bố trí thêm ghế ngồi thì nên tính thêm khoảng cách mà những chiếc ghế chiếm diện tích. Từ đó chừa ra thêm một khoảng không gian vừa đủ để đặt ghế ngồi nhé.

15+ mẫu thiết kế bàn đảo bếp thông minh, hiện đại nhất

mẫu bàn đảo bếp đẹp mẫu bàn đảo bếp đẹp mẫu bàn đảo bếp đẹp mẫu bàn đảo bếp đẹp mẫu bàn đảo bếp đẹp mẫu bàn đảo bếp đẹp mẫu bàn đảo bếp đẹp mẫu bàn đảo bếp đẹp mẫu bàn đảo bếp đẹp mẫu bàn đảo bếp đẹp mẫu bàn đảo bếp đẹp mẫu bàn đảo bếp đẹp mẫu bàn đảo bếp đẹp mẫu bàn đảo bếp đẹp

XEM THÊM:

Giá Đá Ốp Bếp 2022 – Các Mẫu Đá Bếp Đẹp Đáng Dùng Nhất Hiện Nay

Giá Kính Ốp Bếp Mới Nhất 2022 – Chọn Kính Màu Ốp Bếp Màu Gì Đẹp?

4 vật liệu ít tốn kém cho sàn bếp, giúp tiết kiệm túi tiền

Từ những mẫu thiết kế đảo bếp trên, Giá VLXD hy vọng đã mang đến cho các bạn những lựa chọn sáng suốt nhất để có thể thiết kế cho gia đình mình một không gian bếp vừa tiện ích, vừa hiện đại.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart