Hướng Dẫn Đặt Bàn Thờ Ông Địa Chuẩn Phong Thủy, Hút Tiền Tài

Ở trong văn hóa tín ngưỡng thì bàn thờ ông địa Thần Tài, Thổ Địa chính hai vị thần vô cùng quen thuộc cùng với mọi người dân Việt Nam, đặc biệt là đối với những gia đình kinh doanh, buôn bán.

Nó mang ý nghĩa lớn trong việc mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc dành cho công việc kinh doanh của gia chủ. Cùng Giá VLXD khám phá nhé.

Bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài là gì?

Bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài là gì?

Thần Tài chính là một vị thần ở trong văn hóa tín ngưỡng Việt Nam cũng như ở một số nước phương Đông. Đây chính là vị thần theo quan niệm dân gian thì sẽ đảm nhiệm việc trông coi tiền tài dành cho gia chủ cũng như đem lại nhiều điều may mắn.

Thổ Địa (hay còn được gọi là Thổ Công hoặc là Ông Địa) ở trong văn hóa tín ngưỡng chính là một vị Thổ thần cai quản một vùng đất nào đó. Còn ở trong phạm vi gia đình, thì vị thần Thổ Địa là một trong những vị thần giúp cai quản ở trong gia đình.

Ý nghĩa lớn khi đặt bàn thờ ông địa

Ý nghĩa lớn khi đặt bàn thờ ông địa

Thần thổ địa hay còn được tất cả mọi người gọi với cái tên thân thuộc chính là ông địa. Đây là một vị thần giúp trông coi và cai quản đất đai. Được người dân thờ cúng cùng với mong ước giúp cho mùa màng bội thu, cuộc sống được đủ đầy và ấm no.

Nhiều nơi có quan niệm rằng thần tài chính là một dạng thổ thần, tức là thần Thổ địa, chính vì đó mà họ thường thờ cả 2 vị thần này cùng chung một chiếc bàn thờ.

Đó là theo quan niệm của dân gian. Còn đứng trên phương diện phong thủy và ý nghĩa của thần tài ông địa thì việc thờ cả 2 vị Thổ địa và Thần tài trên cùng một bàn thờ là điều vô cùng cần thiết. Vì như vậy thì mới phát huy được hết tất cả điều tốt đẹp mà nó có thể đem lại cho gia chủ.

Thần tài sẽ đem đến nhiều tài lộc, tiền bạc và vượng khí giúp cho gia chủ làm ăn hoặc kinh doanh được phát đạt, thịnh vượng.

Trong khi đó thì ông địa sẽ giúp cho gia chủ cai quản được đất đai và bảo vệ khỏi sự quấy nhiễu của những âm khí, xua đuổi đi xui xẻo. Đó chính là lý do vì sao mà chúng ta cần phải thờ thần tài và ông địa chung một bàn thờ.

Việc thờ cúng ông Thần Tài hay Thổ Địa mang đậm dấu ấn của nét văn hoá tín ngưỡng của dân gian. Mặc dù ông Thần Tài được xem là một hình tượng khác của vị Thần Đất nhưng mang yếu tố tâm linh sẽ giúp cho con người làm ăn được phát đạt hơn.

Vì vậy người ta không thờ Thần Tài một mình mà thường là sẽ thờ chung cùng với Thổ Địa. Trong những gia đình làm ăn buôn bán hoặc kinh doanh thì người ta luôn thờ cúng hai vị này quanh năm.

Vị trí đặt bàn thờ ông địa

Vị trí đặt bàn thờ ông địa

  • Bàn thờ ông địa phải luôn được đặt ở dưới đất, ở một góc nhà đồng thời không nên đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa ngay phía dưới cầu thang.
  • Vị trí để đặt bàn thờ ông địa, ông Địa, Thần Tài ở trong nhà nên là nơi có thể bao quát được toàn bộ không gian, có thể quan sát được khách ra vào ở những nơi kinh doanh, buôn bán, như vậy thì gia chủ sẽ được làm ăn phát đạt.
  • Nguyên tắc để đặt bàn thờ ông địa, Thần Tài đó chính là phải đặt theo hướng tốt của gia chủ hoặc là có thể đặt theo cách hứng lấy những dòng vượng khí ở bên ngoài vào.
  • Phía sau chiếc bàn thờ Thần Tài Thổ Địa nên có một bức tường che chắn. Tối kỵ khi bị những vật nhọn chĩa vào thì sẽ làm tổn hại tài khí ở nơi đó. Không được để những vật mang tính ô uế, bụi bặm ở nơi đây. Không nên để ở những nơi tối tăm thì sẽ ảnh hưởng đến tài vận của cho gia chủ.
  • Không nên đặt ở gần nhà vệ sinh, trước gương hoặc là nhà bếp bởi vì đây chính là những nơi không sạch sẽ hoặc làm ảnh hưởng đến một sự tôn nghiêm ở những nơi thờ cúng. Không chỉ không hút được tài lộc, sai lầm này còn khiến cho gia chủ làm ăn bị thất bại.

Hướng đặt bàn thờ ông địa Thần Tài theo tuổi và mệnh

Hướng đặt bàn thờ ông địa Thần Tài theo tuổi và mệnh

  • Mệnh Kim thì nên đặt bàn thờ Ông Địa thần tài quay về những hướng tốt như: Đông Bắc (hay còn gọi Diên Niên), hướng Tây Bắc (hướng tạo sinh khí), hướng Tây Nam (hướng Thiên y).
  • Mệnh Mộc thì nên đặt bàn thờ quay về những hướng tốt: như Tây Bắc (Diên niên), hướng Đông (Diên niên), hướng Đông Nam ( Phục vị).
  • Mệnh Thủy thì nên đặt bàn thờ Ông Địa thần tài quay về những hướng tốt như là: hướng Tây (Diên niên), hướng Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Thiên Y), hướng Đông Bắc (Phục Vị).
  • Mệnh Hỏa thì nên đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa quay về những hướng Nam (Sinh khí), hướng Đông Nam (Diên niên), hướng Bắc (Thiên y), hướng Đông (Phục Vị).
  • Mệnh Thổ thì nên đặt bàn thờ Ông Địa thần tài quay về những hướng như Đông Bắc (Diên Niên), hướng Đông Nam (Phục vị).

CÓ THỂ BẠN CẦN:

Kích Thước Bàn Thờ Chuẩn Đẹp – 10+ Mẫu Bàn Thờ Đáng Tham Khảo

10+ Mẫu Bàn Thờ Phật Đẹp – Lưu Ý Khi Lập Bàn Thờ Phật

Ý Nghĩa Bàn Thờ Chúa – 10+ Mẫu Bàn Thờ Công Giáo Đẹp, Tôn Nghiêm

Những mẫu bàn thờ ông địa đơn giản, đẹp

Những mẫu bàn thờ ông địa đơn giản, đẹp

Những mẫu bàn thờ ông địa đơn giản, đẹp

Những mẫu bàn thờ ông địa đơn giản, đẹp

Trên đây là những mẫu bàn thờ ông địa cũng như hướng để đặt bàn thờ ông địa chuẩn phong thủy. Giá VLXD hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart